'โค้ชก้าง'มั่นใจ'ชบาแก้วU15'

ข่าวกีฬา 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ดีพอป้องกันแชมป์อาเซียน "โค้ชก้าง" นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี หวั่นนักเตะ "ชบาแก้ว U15" ได้รับบาดเจ็บเพิ่ม แต่มั่นใจศักยภาพลูกทีมดีพอป้องกันแชมป์อาเซียนได้

โดย "ชบาแก้ว U15" โชว์ฟอร์มได้อย่างดุดันต่อเนื่อง เมื่อเอาชนะกัมพูชาไปอย่างขาดลอย 4-0 ในเกมนัดที่สองของศึกการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี กลุ่มบี

ภายหลังจากจบเกม "โค้ชก้าง" นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี กล่าวว่า "ผลการแข่งขันวันนี้ถือว่าดีครับที่สามารถเอาชนะได้ แต่ยังมีข้อบกพร่องบางจุดที่ต้องแก้ไข"

"เรามีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นเพื่อรักษาสภาพความฟิต เพราะเราต้องเล่นแบบวันเว้นวันถึงถึงรอบชิงชนะเลิศ ทำให้บางจังหวะเกมมันต่อเนื่องนัก ผมเป็นห่วงที่สุดคือเรื่องอาการบาดเจ็บและความฟิตของนักเตะ ตอนนี้เราจึงต้องบริหารจัดการว่าเราต้องเฉลี่ยผู้เล่นไว้สำหรับนัดรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะครับ"
"ตอนนี้ก็มั่นใจว่าทีมจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ แต่ต้องยอมรับว่าหลายทีมพัฒนาขึ้น เราจะต้องมองแบบนัดต่อนัดไป ถ้าเด็กไม่มีอาการบาดเจ็บแทรกซ้อนเราก็มีหวังที่จะป้องกันแชมป์ได้อยู่ครับ"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะต้องทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สาม พบกับมาเลเซีย ที่สนามสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ