'อูริโอล'วางแผนช้างศึกU14อุ่นเครื่องระดับนานาชาติ

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 00:00:48 น.

อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ชื่นชมเด็กที่เริ่มมีพัฒนาการและความเข้าใจในการเล่นฟุตบอลมากขึ้น และวางแผนที่จะหาเกมอุ่นเครื่องระดับนานาชาติเพื่อมาทดสอบนักกีฬาต่อไป

ช้างศึก U14 เก็บตัวเป็นรอบที่สองแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 16-20 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา และครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สองของการเก็บตัวประจำปี 2562

"เป้าหมายสำหรับการเก็บตัวในรอบสองนี้ก็คือ พยายามทำให้เกิดความต่อเนื่องสำหรับนักกีฬา ว่าก่อนหน้านี้เขาเข้าใจคอนเซ็ปต์มากแค่ไหน และมาเก็บตัวครั้งนี้พวกเขายังจำได้หรือไม่ การฝึกซ้อมครั้งแรกทุกคนก็เริ่มแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการ รวมถึงแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเข้าใจคอนเซ็ปต์มากยิ่งขึ้น" อูริโอลกล่าวเริ่ม

"ตอนนี้เราก็พยายามใส่รายละเอียดไปมากขึ้น เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปี ตอนนี้เราก็มีแผนการอยู่แต่ยังระบุรายละเอียดอะไรมากไม่ได้ แต่ก่อนหน้านั้นเราก็ต้องเตรียมตัวให้ดี"

"หลายคนที่มาในครั้งนี้ก็มีศักยภาพที่จะก้าวไปเล่นข้ามรุ่นกับทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แต่ตอนนี้เขาก็ต้องเตรียมตัว เผื่อว่าวันหนึ่งเขาอาจจะก้าวไปเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติชุดต่อไปได้"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี จะทำการฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 นี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง