ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: ลุ้นอธิบดีกรมราง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 00:00:48 น.

ฮอตจริงๆ สำหรับกระทรวงคมนาคม ใครๆ ก็อยากมานั่งเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการ ก็ต้องรอลุ้นว่าที่สุดแล้วหลังจากมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ฝ่ายไหนที่จะแข็งพอที่จะมาครอบครองกระทรวงหูกวาง มาคุมโปรเจ็กต์บิ๊กๆ และนอกจากตำแหน่งรัฐมนตรีที่แย่งกันแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งตำแหน่ง ที่ดูแล้วไม่ค่อยอยากมีใครมานั่ง นั่นคือ "อธิบดีกรมราง" ที่แว่วๆ มาว่าจะเสนอชื่ออธิบดีตัวเข้า ครม.เร็วๆ นี้ เมื่อถาม "อาคม เติมพิทยาไพสิฐ" รมว.คมนาคม ก็ไม่ปริปากบอกชื่อแม้แต่น้อย ปล่อยให้ผู้บริหารตัวเต็งที่มีรายชื่อในโผและผู้สื่อข่าวลุ้นกันตัวโก่ง ก็ได้แต่รอดูว่าหวยจะมาตกที่ใคร ก็ขอแสดงความยินดีไว้ล่วงหน้าก่อนนะคะ.

บรรยายใต้ภาพ
อาคม เติมพิทยาไพสิฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง