ข่าวอินโฟเควสท์
17:59 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสถล่มญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 53 รายแล้ว   ทางการญี่ปุ่นยังคงเร่งให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นฮากิบิสอย่างต่…
17:31 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ หลังมีรายงานจีนต้องการหารือเพิ่มเติมก่อนเซ็นข้อตกลงการค้าขั้นแรกกับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ บ่งชี้ว่…
17:20 แหล่งข่าวเผย จีนต้องการเจรจาเพิ่มก่อนเซ็นข้อตกลงขั้นแรกกับสหรัฐ   แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการเจรจาการค้าระหว่างจีน สหรัฐเปิดเผยว่า จีนต้องการเจรจาเพ…
16:30 ศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำชาวคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชน   ศาลสเปนได้พิพากษาจำคุกกลุ่มผู้นำคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชนให้ต่อต้านรัฐบาลเป็นเวลา 9 13…
15:41 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ดัชนีฮั่งเส็๋งปิดบวก 213.41 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากการเจรจาก…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: ลุ้นอธิบดีกรมราง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 00:00:48 น.

ฮอตจริงๆ สำหรับกระทรวงคมนาคม ใครๆ ก็อยากมานั่งเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการ ก็ต้องรอลุ้นว่าที่สุดแล้วหลังจากมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ฝ่ายไหนที่จะแข็งพอที่จะมาครอบครองกระทรวงหูกวาง มาคุมโปรเจ็กต์บิ๊กๆ และนอกจากตำแหน่งรัฐมนตรีที่แย่งกันแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งตำแหน่ง ที่ดูแล้วไม่ค่อยอยากมีใครมานั่ง นั่นคือ "อธิบดีกรมราง" ที่แว่วๆ มาว่าจะเสนอชื่ออธิบดีตัวเข้า ครม.เร็วๆ นี้ เมื่อถาม "อาคม เติมพิทยาไพสิฐ" รมว.คมนาคม ก็ไม่ปริปากบอกชื่อแม้แต่น้อย ปล่อยให้ผู้บริหารตัวเต็งที่มีรายชื่อในโผและผู้สื่อข่าวลุ้นกันตัวโก่ง ก็ได้แต่รอดูว่าหวยจะมาตกที่ใคร ก็ขอแสดงความยินดีไว้ล่วงหน้าก่อนนะคะ.

บรรยายใต้ภาพ
อาคม เติมพิทยาไพสิฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง