ชูไทยเป็นฮับ เครื่องสำอาง ชี้ธุรกิจขาขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * นางสาวอนุชนา วิช เวช ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศ ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2561 ตลาดเครื่องสำอางมีตัวเลขโตขึ้นประมาณ 5% และคาดว่าในปี 2562 นี้ มูลค่าตลาดเครื่องสำอางน่าจะเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 5% ซึ่ง ถือเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ แต่การ ที่ประเทศไทยมีสถานการณ์การ เมืองที่ไม่แน่นอน จะทำให้นักลงทุน ไม่กล้าลงทุนอย่างเต็มที่ รัฐต้อง นำข้อได้เปรียบด้านการเป็นศูนย์ กลางอาเซียนมาใช้ด้วยการสนับสนุนการจัดงานแสดงสินค้าอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ งาน ASEANbeauty 2019 งานจัดแสดงสินค้าสุขภาพและความงามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิ ภาค จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศ การและการประชุมไบเทค บางนา

นางเกศมณี เลิศกิจจา นายก สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย เปิดเผยว่า ธุรกิจเครื่องสำอางไทยถือเป็นกลุ่มที่มีความเข้มแข็งเป็นอย่างมาก จากมูลค่าการตลาดของเครื่องสำอางในปี 2561 ที่มีตัวเลขสูงถึง 3 แสนล้านบาท แบ่งออกเป็นมูลค่าของตลาดในประเทศ 1.8 แสนล้านบาท และอีก 1.2 แสนล้านบาทเป็นมูลค่าของการส่งออก โดยเฉพาะในประเทศเพื่อนบ้านไม่ว่าจะเป็นประเทศเวียดนาม, กัมพูชา, สปป.ลาว, ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ที่ให้ความเชื่อมั่นกับสินค้าของประเทศไทยมาก และกว่า 40% บนชั้นวางเครื่องสำอางของพวกประเทศเหล่านี้ล้วนเป็นสินค้าที่มาจากประเทศไทย.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ