ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

คอลัมน์: จับประเด็น: โอสถสภาอวดกำไรไตรมาส 1 เพิ่มขึ้น 13.4%

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 00:00:56 น.

นายเพชร โอสถานุเคราะห์ ประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.โอสถสภา ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค เปิดเผยว่า ช่วงไตรมาส 2 ปี 62 บริษัทได้เพิ่มแคมเปญการตลาด เช่น แคมเปญการสะสมคะแนนเพื่อลุ้นรางวัล เพื่อขยายตลาด นอกจากนี้บริษัทเตรียมขยายการผลิต ซึ่งเป็นโรง งานหลอมแก้วใหม่ที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนคร ศรีอยุธยา เพื่อใช้เป็นฐานการผลิตขวดแก้วในอนาคต โดยจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จในครึ่งปีหลังของปี 62 ส่วนโรงงานผลิตเครื่องดื่มแห่งใหม่ที่นิคมอุตสาหกรรมติละวา กรุงย่างกุ้ง เมียนมา คาดว่าจะเปิดดำเนินการได้ภายในปลายปีนี้ สำหรับผลประกอบการไตรมาสแรก ปี 62 ทำให้มีกำไรสุทธิ 888 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.4% เทียบกับช่วงเดียวกันของปี ก่อน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง