เข้ม300รร.ทั่วปัตตานี ป้องเหตุเปิดเรียนวันแรก

ข่าวทั่วไป 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปัตตานี * สั่งเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ-ฝ่ายปกครองคุมเข้มโรง เรียนทั่วปัตตานี 300 แห่ง หลังเปิดเรียนวันแรก พร้อมลาดตระ เวนบก-น้ำ-อากาศ ดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทางที่ครูเดินทาง ป้องกันเหตุป่วนรับเปิดเทอม

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่โรงเรียนบ้านดอนรัก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ตั้งแต่เช้าวันนี้ผู้ปกครองทยอยเดินทางมาส่งบุตรหลานตั้งแต่เช้าอย่างคึกคัก โดยที่บริเวณหน้าประตูโรงเรียนมีครูยืนคอยนักเรียนที่มาโรงเรียนตั้งแต่เช้า พร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ได้ยืนดูแลความปลอดภัยด้านหน้าและด้านข้างโรงเรียน โดยครูได้ทักทายนักเรียนที่เดินมาโรงเรียนด้วยรอยยิ้ม ขณะที่นักเรียนใหม่ ส่วนใหญ่ต่างดีใจที่ได้ใส่ชุดนัก เรียนใหม่ และได้มาโรงเรียนพบ กับเพื่อนใหม่ และนักเรียนบางคนที่ยังไม่คุ้นเคยกับการมาโรง เรียนก็ร้องไห้กระจองอแงตามประสา ขณะที่นักเรียนและครูได้ร่วมกันทำความสะอาดในห้อง เรียน บริเวณโรงเรียน ก่อนที่จะเข้าแถวร่วมกันร้องเพลงชาติหน้าเสาธง และเข้าเรียนตามปกติ

ด้านการรักษาความปลอด ภัยนั้น พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ระบุว่า ได้สั่งการให้หน่วยกำลังใน 12 อำเภอ จัดกำลังร่วม 3 ฝ่ายทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองออกลาดตระเวนไปตามเส้นทางต่างๆ ทั้งภาคพื้นดิน และทางอากาศ โดยเฉพาะตามเส้นทางที่ครูจะเดินทางไปโรงเรียนจะมีหน่วยกำลังคอยดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง ในขณะ ที่ตามจุดตรวจจุดสกัดก็มีการเพิ่มความเข้มในการตรวจค้น รถทุกชนิด และบุคคลเป้าหมายรวมทั้งมีการตั้งจุดตรวจลอยตามเส้นทางที่จะมุ่งเข้าสู่โรงเรียนที่เป็นพื้นที่เสี่ยงทั้ง 300 โรงเรียน เพื่อป้องกันการก่อเหตุสร้างสถาน การณ์อีกด้วย ขณะที่ภายในโรง เรียนจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา เพื่อให้ครูสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มที่.


แท็ก เปิดเทอม  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ