DIPT บุกตลาดใหม่ "มาเก๊า" เมืองคนรวยที่สุดในเอเชีย

ข่าวบันเทิง 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

DIPT เดินหน้าเปิดตลาดใหม่ "มาเก๊า" เมืองรองที่มี GDP รายได้ต่อหัวประชากรสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย โดยเตรียมผู้ประกอบการไทยจำนวน 50 รายเข้าร่วมงาน Thd Guangdong and Macao Branded Products Fair 2019 ในเดือนก.ค. พร้อมชี้อุตสาหกรรม "อาหาร-สปา-เฟอร์นิเจอร์" มีศักยภาพเติบโตได้ดีในมาเก๊า
นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DIPT) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หน่วยงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนของมาเก๊าMacao Trade and Investment Promotion Instiute (IPIM) ได้เตรียมการจัดงาน The Guangdong andMacao Branded Products Fair 2019 ระหว่างวันที่ 26-28 กรกฎาคม 2562 ซึ่งปีนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 12 และไทยได้รับเกียรติเป็นประเทศที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน โดยในการนี้ IPIM ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) ณ เมืองฮ่องกง ได้ร่วมกันเตรียมจัดผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงานในคูหาประเทศไทย "ในปีที่ผ่านมามี Exhibitors เข้าร่วม 382 ราย ในพื้นที่ 9,000 ตารางเมตร และมีผู้เข้าชมงานจำนวน 80,000 คน ซึ่งครั้งนี้นับได้ว่าเป็นการเปิดประตูบานใหม่เพื่อแนะนำสินค้าไทยเข้าสู่ตลาดมาเก๊า เมืองรองที่มี GDP รายได้ต่อหัวประชากรสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย" นางสาวบรรจงจิตต์ กล่าว
นางชณันภัสร์ พิเศาลอภิพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมือง ฮ่องกง กล่าวว่า สคต.ฮ่องกง กำลังดำเนินการแผนบุกเมืองรองมาก๊า ถึงแม้จะเป็นเมืองรองในด้านการค้า และการเมือง แต่เป็นเมืองท่องเที่ยว Super Rich ที่ GDP ต่อหัวของประชากรสูงที่สุดในเอเชียนอกจากจะร่วมกับ IPIM นำผู้ประกอบการไทย 50 ราย นำสินค้าไทยเข้าร่วมงาน The Guangdong and Macao Branded Products Fair 2019 แล้วทางIPIM จะได้นำคณะผู้ประกอบการมาเก๊าเยือนประเทศไทยเพื่อหาโอกาสการค้าการลงทุนร่วมกันในเดือนกันยายน 2562 ต่อไปด้วย ทั้งนี้ IPIM และสคต.ฮ่องกง ได้เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับผู้ประกอบการมาเก๊าในเรื่องขอการค้า การลงทุน การทำธุรกิจ การสร้างแบรนด์ ดีไซน์และ Creative Economy ของไทย โดยจัดสัมมนาเรื่อง Learning Thailand - Branding Innovative Transformation, Digital Marketing, Business Management เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 อีกทั้งได้เชิญผู้ส่งออกของไทยซึ่งเชี่ยวชาญใน 3 อุตสาหกรรมที่มีศักยภาพ และมีโอกาสในตลาด มาเก๊า ได้แก่ อุตสาหกรรมอาหาร สปา และฟอร์นิเจอร์ เข้าร่วมงานสัมมนาฯ ได้แก่ คุณ David Chi Wai Lau ประธานบริษัท Do Food อุตสหกรรมสปาและความงาม คุณธเนศ จิระเสวกดิลก ผู้ร่วมก่อตั้ง Divana Spa และอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์และดีไซน์ โดยมีคุณจิระชัย ตั้งกิจงามวงศ์ เข้าร่วมเป็นวิทยากรรับเชิญด้วย โดยมีสื่อมวลชน และนักธุรกิจผู้ประกอบการชาวมาเก๊าให้ความสนใจคับคั่ง "ในงานสัมมนาฯ ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการมาเก๊าเข้าร่วมงานกว่า 150 คน รวมถึงสื่อมวลชน สื่อสิ่งพิมพ์และโทรทัศน์ เข้าสัมภาษณ์และลงเนื้อหาข่าวใน Macau Daily ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นที่ได้รับความนิยมในมาเก๊าด้วย" นางชณันภัสร์ กล่าว
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์http://www.ditp.go.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่โทรสายตรงกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ 1169

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ