ศึก IDEMITSU DIESEL WAR 2019งานแดร็กดีเซลระดับประเทศชิงเงินรางวัลนับล้าน15-16มิ.ย.2562สนามบางกอกแดร็ก อเวนิว

ข่าวบันเทิง 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เมื่อวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม บริษัท เรซซิ่ง บ๊อกซ์ จำกัด โดยคณะผู้บริหารนำโดย นายวุฒา ใจสำราญ ประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากอิเดมิซึ "IEDMITSU" นำโดย ดร.ภาวัต กัลล์ประวิทธ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมัน อพอลโล (ไทย) จำกัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันแดร็กเรซซิ่ง รายการยิ่งใหญ่แห่งปี "IDEMITSU DIESEL WAR 2019" ขึ้น ณ ห้องจูปิเตอร์ 13 ชั้น 1 อาคารอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ประธานการจัดงานแถลงถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า การแข่งขันปีที่ 4 ในปีนี้เป็นการจัดที่ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกับทุกปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ 3 ครั้ง เป็นการแข่งขันรถแดร็กเรซซิ่ง หรือควอเตอร์ไมล์ ภายใต้ชื่อ "IDEMITSU DIESEL WAR 2019" ที่จะพิสูจน์ถึงผลการแข่งขันของรถแข่งดีเซลที่เร็วที่สุดของประเทศไทย ทำให้ได้รับการยอมรับและขนานนามให้เป็นการแข่งขันรถแดร็กที่พิสูจน์ "ศึกแห่งศักดิ์ศรีของสาวกดีเซลอย่างแท้จริง" โดยจะมีการชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท กำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 ณ สนามบางกอกแดร็ก อเวนิว คลอง 5

"ธีมของงานในปีนี้คือ "งานมนต์รักดีเซล" ที่นอกจากจะมีไฮไลต์อยู่ที่การแข่งรถแดร็กชิงความเป็นเจ้าแห่งระยะทาง 402 เมตร หรือ ผ ไมล์ เพื่อพิสูจน์ความเป็นที่สุดในประเทศในกลุ่มผู้ใช้รถเครื่องดีเซลแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมที่ชวนให้ผู้สนใจได้ร่วมสนุกอีกหลายด้าน อาทิ การประกวดรถกระบะแต่งสวย ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท จาก Toyota Revo/PP Superwheel/Hi-kool รวมไปถึงกิจกรรมสุดพิเศษอย่าง Sexy Car Wash จากสาวสวยสุดเซ็กซี่ที่มาร่วมให้ความบันเทิงด้วย" นายวุฒากล่าวเสริม

วัตถุประสงค์ที่สำคัญอีกหนึ่งด้านของการจัดแข่งขันคือ ต้องการพัฒนากีฬาแดร็กเรซซิ่งในประเทศไทยให้มีมาตรฐานสูงขึ้นจนทัดเทียมกับนานาชาติได้อย่างสมศักดิ์ศรี ดังนั้นในด้านมาตรฐานการแข่งขันที่นอกจากจะเน้นความสำคัญให้แก่ความปลอดภัยสูงสุดแล้ว ยังมีวัตถุประสงค์หลักที่แบ่งออกเป็น 5 หัวข้อที่จะนำไปสู่การพัฒนากีฬาแดร็กเรซซิ่งในอนาคต ซึ่งประกอบไปด้วย แนวคิดหลักด้าน 1 ศักดิ์ศรี (Prestiges) หมายถึง ศักดิ์ศรีของแชมป์เก่าที่ต้องรักษาไว้ให้ได้ แม้ต้องพบเจอกับอุปสรรค, 2.มุ่งมั่น (Determination) การมุ่งมั่นทุ่มเททั้งแรงความคิดและแรงกายเพื่อสร้างสรรค์สุดยอดรถกระบะดีเซลความเร็วสูง, 3.ภูมิปัญญาไทย (Thai Wisdom) ซึ่งให้ความสำคัญกับมรดกทางภูมิปัญญาของช่างไทย ความสามารถในการพัฒนารถจนถึงระดับที่ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้, 4.ศรัทธา (Faith) ศรัทธาและความเชื่อมีอิทธิพลต่อขวัญและกำลังใจให้เหล่านักแข่งซึ่งจะกลายเป็นความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการแข่งขัน และ 5.ท้าทาย (Challenge) เหล่านักแข่งต่างมีการความท้าทายเดียวกัน นั่นคือ ความท้าทายต่อชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน ศึกครั้งนี้จะเป็นการชี้ชะตา

การแข่งขัน IDEMITSU DIESEL WAR 2019 ยังมีการดำเนินการจัดการแข่งขันที่มีความปลอดภัย มาตรฐานและกติกาที่ชัดเจน ภายใต้การควบคุมดูแลโดยผู้จัดการแข่งขันมืออาชีพ โดยบรรจุการแข่งขันทั้งหมด 14 รุ่น ประกอบด้วย

 • Best Of New Chevrolet (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG
 • Best Of Vigo & Revo (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG
 • Best Of Triton (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG
 • Best Of Van Commonrail (Turbo ฝาหน้า 3,000)
 • Compact Brake Best Of Isuzu 1.9 Ddi Blue Power
 • NN1 Best Of Lady Truck Racing (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG
 • Zestino King Of รถบ้านยางบาง (Turbo 3,000 บังคับใช้ยาง zestino265/40/R18)
 • Zestino samurai drag King Of Turbo 3,000 (ปากเทอร์โบ 46 mm บังคับใช้ยาง ZESTINO 275/60/R15)
 • King Of Retro Truck (ดีเซล ปั๊มสาย Open) * King of Van Open * IDEMITSU King Of F55 Pro H-Pattern * King Of Pro Max Modify By HI-KOOL R-Series (เทอร์โบใหญ่เกียร์ซิ่ง)
 • King Of Diesel Open SpaceFrame By IDEMITSU
 • King Of Diesel Dragster By IDEMITSU

แท็ก diesel   บางกอก  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ