ศึก IDEMITSU DIESEL WAR 2019งานแดร็กดีเซลระดับประเทศชิงเงินรางวัลนับล้าน15-16มิ.ย.2562สนามบางกอกแดร็ก อเวนิว

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 00:00:11 น.

เมื่อวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม บริษัท เรซซิ่ง บ๊อกซ์ จำกัด โดยคณะผู้บริหารนำโดย นายวุฒา ใจสำราญ ประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากอิเดมิซึ "IEDMITSU" นำโดย ดร.ภาวัต กัลล์ประวิทธ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมัน อพอลโล (ไทย) จำกัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันแดร็กเรซซิ่ง รายการยิ่งใหญ่แห่งปี "IDEMITSU DIESEL WAR 2019" ขึ้น ณ ห้องจูปิเตอร์ 13 ชั้น 1 อาคารอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ประธานการจัดงานแถลงถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า การแข่งขันปีที่ 4 ในปีนี้เป็นการจัดที่ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกับทุกปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ 3 ครั้ง เป็นการแข่งขันรถแดร็กเรซซิ่ง หรือควอเตอร์ไมล์ ภายใต้ชื่อ "IDEMITSU DIESEL WAR 2019" ที่จะพิสูจน์ถึงผลการแข่งขันของรถแข่งดีเซลที่เร็วที่สุดของประเทศไทย ทำให้ได้รับการยอมรับและขนานนามให้เป็นการแข่งขันรถแดร็กที่พิสูจน์ "ศึกแห่งศักดิ์ศรีของสาวกดีเซลอย่างแท้จริง" โดยจะมีการชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท กำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 ณ สนามบางกอกแดร็ก อเวนิว คลอง 5

"ธีมของงานในปีนี้คือ "งานมนต์รักดีเซล" ที่นอกจากจะมีไฮไลต์อยู่ที่การแข่งรถแดร็กชิงความเป็นเจ้าแห่งระยะทาง 402 เมตร หรือ ผ ไมล์ เพื่อพิสูจน์ความเป็นที่สุดในประเทศในกลุ่มผู้ใช้รถเครื่องดีเซลแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมที่ชวนให้ผู้สนใจได้ร่วมสนุกอีกหลายด้าน อาทิ การประกวดรถกระบะแต่งสวย ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท จาก Toyota Revo/PP Superwheel/Hi-kool รวมไปถึงกิจกรรมสุดพิเศษอย่าง Sexy Car Wash จากสาวสวยสุดเซ็กซี่ที่มาร่วมให้ความบันเทิงด้วย" นายวุฒากล่าวเสริม

วัตถุประสงค์ที่สำคัญอีกหนึ่งด้านของการจัดแข่งขันคือ ต้องการพัฒนากีฬาแดร็กเรซซิ่งในประเทศไทยให้มีมาตรฐานสูงขึ้นจนทัดเทียมกับนานาชาติได้อย่างสมศักดิ์ศรี ดังนั้นในด้านมาตรฐานการแข่งขันที่นอกจากจะเน้นความสำคัญให้แก่ความปลอดภัยสูงสุดแล้ว ยังมีวัตถุประสงค์หลักที่แบ่งออกเป็น 5 หัวข้อที่จะนำไปสู่การพัฒนากีฬาแดร็กเรซซิ่งในอนาคต ซึ่งประกอบไปด้วย แนวคิดหลักด้าน 1 ศักดิ์ศรี (Prestiges) หมายถึง ศักดิ์ศรีของแชมป์เก่าที่ต้องรักษาไว้ให้ได้ แม้ต้องพบเจอกับอุปสรรค, 2.มุ่งมั่น (Determination) การมุ่งมั่นทุ่มเททั้งแรงความคิดและแรงกายเพื่อสร้างสรรค์สุดยอดรถกระบะดีเซลความเร็วสูง, 3.ภูมิปัญญาไทย (Thai Wisdom) ซึ่งให้ความสำคัญกับมรดกทางภูมิปัญญาของช่างไทย ความสามารถในการพัฒนารถจนถึงระดับที่ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้, 4.ศรัทธา (Faith) ศรัทธาและความเชื่อมีอิทธิพลต่อขวัญและกำลังใจให้เหล่านักแข่งซึ่งจะกลายเป็นความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการแข่งขัน และ 5.ท้าทาย (Challenge) เหล่านักแข่งต่างมีการความท้าทายเดียวกัน นั่นคือ ความท้าทายต่อชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน ศึกครั้งนี้จะเป็นการชี้ชะตา

การแข่งขัน IDEMITSU DIESEL WAR 2019 ยังมีการดำเนินการจัดการแข่งขันที่มีความปลอดภัย มาตรฐานและกติกาที่ชัดเจน ภายใต้การควบคุมดูแลโดยผู้จัดการแข่งขันมืออาชีพ โดยบรรจุการแข่งขันทั้งหมด 14 รุ่น ประกอบด้วย

* Best Of New Chevrolet (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG
* Best Of Vigo & Revo (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG
* Best Of Triton (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG
* Best Of Van Commonrail (Turbo ฝาหน้า 3,000)
* Compact Brake Best Of Isuzu 1.9 Ddi Blue Power
* NN1 Best Of Lady Truck Racing (Turbo ฝาหน้า 3,000) น้ำหนักรถ 1,300 KG
* Zestino King Of รถบ้านยางบาง (Turbo 3,000 บังคับใช้ยาง zestino265/40/R18)

* Zestino samurai drag King Of Turbo 3,000 (ปากเทอร์โบ 46 mm บังคับใช้ยาง ZESTINO 275/60/R15)

* King Of Retro Truck (ดีเซล ปั๊มสาย Open) * King of Van Open * IDEMITSU King Of F55 Pro H-Pattern * King Of Pro Max Modify By HI-KOOL R-Series (เทอร์โบใหญ่เกียร์ซิ่ง)

* King Of Diesel Open SpaceFrame By IDEMITSU
* King Of Diesel Dragster By IDEMITSU
ข่าวที่เกี่ยวข้อง