'อลิอันซ์ อยุธยา เวิลด์รัน ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2019'ซีรีส์สองวิ่งสะสมระยะ เปลี่ยนเป็นเงินบริจาค สมทบมูลนิธิเด็กโสสะ

ข่าวบันเทิง 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ต่อยอดโครงการ "Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2019" ด้วยซีรีส์สอง ภายใต้แนวคิด "Explorers run the world" วิ่งสะสมระยะทางแบบเวอร์ชวลรัน (Virtual Run) ชวนพนักงาน รวมทั้งเพื่อนและครอบครัว ออกมาวิ่งในนาม One Thailand Team พร้อมอิ่มบุญด้วยการให้ พร้อม 54 ทีมจากอลิอันซ์ทั่วโลก เพื่อร่วมกันวิ่งสะสมระยะ เปลี่ยนเป็นยอดเงินบริจาคให้กับมูลนิธิเด็กโสสะในประเทศต่างๆ นอกจากนั้นหากทีมใดสามารถเอาชนะหนึ่งในการแข่งขันพิเศษ จะได้รับเงินสนับสนุนเพิ่มเติมจากกลุ่มอลิอันซ์ 10,000 ยูโร โดยทีมประเทศไทยตั้งใจมอบเงินรางวัลให้กับมูลนิธิเด็กโสสะ ประเทศไทย ทั้งนี้นักวิ่งสามารถสะสม

ระยะทางผ่านแอปพลิเคชัน Runtastic ได้ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.-10 ส.ค.62 รวมระยะเวลา 90 วัน

มร.ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดโครงการ "Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2019" ซีรีส์หนึ่ง เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเป็นไปตามเป้าหมายกว่า 3,000 คน ถือเป็นความสำเร็จขั้นต้น และวันนี้เป็นวันแรกของซีรีส์ที่สอง ซึ่งเป็นการสะสมระยะทางแบบ เวอร์ชวลรัน Virtual Run เราจึงได้จัดกิจกรรมพิเศษ Kick Off เปิดตัววิ่งพร้อมกัน ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เพื่อปลุกกระแส

การวิ่งเพื่อสุขภาพ กระตุ้นให้คนไทยหันมารักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่งที่เป็นประโยชน์ทั้งต่อสุขภาพของตนเองและเป็นการส่งต่อความสุขผ่านเงินบริจาคให้กับผู้อื่น

ในซีรีส์สองนี้ นอกจากจะนำโดยกลุ่มพนักงานบริษัทในเครือ Allianz ในประเทศไทย กว่า 2,600 คนทั่วประเทศ แล้ว พนักงานแต่ละคนยังสามารถชวนครอบครัว หรือ เพื่อนของพนักงานอีก 5 คนออกมาวิ่งไปพร้อมกัน ภายใต้ทีมประเทศไทย ชิงรางวัลพิเศษระดับโลก คือ เงินบริจาค 10,000 ยูโรจากกลุ่มอลิอันซ์ เพื่อมอบให้ มูลนิธิโสสะ ประเทศไทย โดยนักวิ่งทุกคนสามารถสะสมระยะวิ่งผ่านทางบนแอปพลิเคชัน Runtastic ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.-10 ส.ค.62 รวมระยะเวลา 90 วัน

"เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ในวันนี้ มีผู้สนใจตอบรับเข้าร่วมงานในวัน Kick Off ที่สวนรถไฟถึงเกือบ 1,000 คน ประกอบด้วย พนักงานบริษัทในเครือ Allianz และเพื่อนพนักงานที่ผ่านการชักชวนจากพนักงานในเครือ ถือเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจอย่างมาก ต้องขอขอบคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ตลอดจนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ให้ความสำคัญกับกิจกรรมนี้ ซึ่งถือเป็นการรวมพลังครั้งสำคัญของคนไทยที่จะมาปลุกกระแสการวิ่งเพื่อสุขภาพ กระตุ้นให้คนไทยตื่นตัวและหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ซึ่งนอกจากจะมีร่างกายที่แข็งแรงขึ้น มีภูมิคุ้มกันโรคภัยต่างๆ แล้ว ยังได้ร่วมกันทำบุญด้วยการบริจาคเงินสมทบให้แก่มูลนิธิเด็กโสสะอีกด้วย" มร.ไบรอันกล่าว

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ