ทีวีจีนโหมบุกตลาดไทย สกายเวิร์ทวางเป้าเบอร์1

ข่าวเศรษฐกิจ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อโศก * แบรนด์ทีวีจากแดนมังกรรุก หนัก "สกายเวิร์ท" มองไกลขึ้นแท่นอันดับ 1 ประเทศไทยในอีก 10 ปี เล็งเสริมทัพเครื่องใช้ไฟฟ้ากลุ่มอื่นเพิ่มปีหน้า หวังโกยยอดทะลุ 3,000 ล้านบาท

นายหวัง จิง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สกายเวิร์ท (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจนับจากนี้ จะผลักดันให้แบรนด์ทีวีสกาย เวิร์ท (SKYWORTH) ขึ้นมาครองแชมป์ภายในระยะเวลา 10 ปี จากในปีหน้าคาดว่าจะอยู่ลำดับ 5 หลังจากนั้นจะขึ้นมาเป็นอันดับ 3 ประมาณปี 2567 และจะค่อยๆ ขยับเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยในอนาคต โดยในประเทศจีนแบรนด์สกายเวิร์ทมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 หรือคิด เป็น 20% และยังมีมาร์เก็ตแชร์อันดับ 5 ของโลกอีกด้วย

สำหรับการทำตลาดในเมืองไทยเพื่อบรรลุเป้าหมายข้างต้น บริษัทเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง จากเดิมที่เมืองไทยมีการจำหน่ายอยู่ด้วยกัน 12 เอสเคยู เบื้องต้นคาดว่าจะเพิ่มเป็น 26 เอสเคยู ภายในสิ้นปี 2562 นี้ โดยเน้นตอบโจทย์ผู้บริโภคด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามาแตกต่างจากแบรนด์อื่น เพราะทีวีของสกายเวิร์ทจะไม่ใช่แค่ดิสเพลย์ แต่จะเน้นสร้างประสบการณ์แก่ผู้บริโภค

พร้อมกันนี้บริษัทยังมองว่าประเทศไทยมีโอกาสทำตลาดในสินค้ากลุ่มอื่นด้วยเช่นกัน ในปีหน้าบริษัทเตรียมเปิดตัวกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านควบคู่กันไปด้วย เพื่อผลักดันผลประกอบการของบริษัทให้ขึ้นมาเป็น 3,000 ล้านบาท จากคาดการณ์ปีนี้ 1,500 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นรายได้จากการจำหน่ายทีวีแบรนด์โตชิบา 50% สกายเวิร์ท 45% และแบรนด์ โคคา ซึ่งจำหน่ายเพียงแค่เฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้นอีก 5%.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ