ออกเดตหน้าร้อน...ย่อมได้ ขอแค่รู้จักเลือกที่เหมาะสม

ข่าวทั่วไป 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ร้อนๆๆ อากาศร้อนเหงื่อโชก คงไม่เหมาะที่จะชวนใครไปสวีทยามนี้ แต่ทว่า..คิดอีกที คนรักกันใจอาจจะร้อนกว่าอากาศก็ได้ หากไม่ได้ปะหน้า หรือควงกันไปไหนต่อไหนเพียงเพราะอุณหภูมิที่ร้อนจัดเป็นอุปสรรค

อย่ากระนั้นเลย มีคำแนะนำจากกูรูว่า ออกเดต..ย่อมได้ ขอเพียงแต่เลือกวิธีการและสถานที่ที่จะจิ๊จ๊ะ สวีทหวานกันเท่านั้น

เสพงานศิลป์ได้เปิดใจ

ถือเป็นกิจกรรมใหม่ๆ ที่จะทั้งสร้างความตื่นตาตื่นใจและเย็นกายไปด้วยพร้อมๆ กัน หากลองชวนกันไปเดินแกลลอรีเพื่อดูงานศิลปะ นอกจากจะทำให้เราได้รู้จักตัวตน รู้จักความคิดของกันและกันต่องานศิลปะมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณหนุ่มดูดีมีจิตใจที่เป็นสุนทรียภาพ สนใจความละเมียดละไม แต่ที่สำคัญที่สุดคือ แกลลอรีแสดงงานศิลปะทุกแห่งนั้นมักจะมีเครื่องปรับอากาศที่อุณหภูมิเย็นฉ่ำ รับรองว่าความร้อนของอากาศไม่สามารถแทรกซึมเข้ามาทำลายความโรแมนติกแน่

เครื่องแต่งกาย..ปัจจัยสำคัญ

ความเลวร้ายของอากาศร้อนอีกอย่าง คือ การเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากเหงื่อไหลไคลย้อยที่สะสมอยู่กับเสื้อผ้าที่เราใส่ ดังนั้นการออกเดตในหน้าร้อน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกเครื่องแต่งกายให้เหมาะ เข้ากับอากาศและสถานที่ที่เรานัดสาวๆ ออกเดตนะคะ ประเภทใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวเต็มยศพร้อมด้วยสูทตัวเนี้ยบนั้น พับใส่ตู้ไว้ก่อนตลอดหน้าร้อนก็จะดีค่ะ แต่ขอให้เลือกใส่เสื้อผ้าที่โล่งโปร่งสบาย ใส่เสื้อยืดผ้าฝ้ายกับกางเกงขาสั้นสักตัว ก็ดูแมนๆ ได้ทุกบรรยากาศแน่นอน

อาหารคืออีกกุญแจที่ต้องใส่ใจ

หน้าร้อนแบบนี้ชวนไปซดต้มยำกุ้ง หรือนั่งกินสุกี้ยากี้ ชาบูหม้อไฟ คงจะต้องคิดให้ดี รวมทั้งการเสนอแนะไปกินปิ้งๆ ย่างๆ หมูกระทะด้วยคิดว่าประหยัดเงินในกระเป๋าล่ะก็ หลีกเลี่ยงเสียดีกว่า เพราะอากาศที่ร้อนอยู่แล้ว ก็ยิ่งจะเพิ่มดีกรีอารมณ์บ่จอย ได้ง่าย ฉะนั้นอยากจะหวานควรชวนไปกินปิงซู ไอศกรีม หรือซื้อหาไปฝากถึงบ้านหรือที่ทำงานจะได้ใจกว่า..รับรอง

ชวนหมกตัวหน้าทีวีก็จะดีไม่น้อย

เลือกหาหนังดีๆ ดูกัน จะเป็นซีรีส์ยาวอยู่ตั้งแต่เช้าจรดเย็นก็ไม่มีเบื่อ ก็ไม่ผิดกติกา ขอแค่เป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำก็ได้ หรือจะชวนกันไปจ่อมอยู่ในโรงหนัง เข้าโรงนั้นออกโรงนี้ ดูกันยาวๆ ไปเลย ไม่ต้องย้ายตัวเองออกจากอาคารสถานที่แห่งความบันเทิงก็จะดีทีเดียว เพราะเดี๋ยวนี้ในโรงหนังมีความบันเทิงและอาหารครบจบในที่เดียวอยู่แล้วนี่นา

สุดท้ายถ้าใครเป็นสายธรรมะ การเดินเข้าวัดไปสร้างบุญสร้างกุศล ทำสมาธิเจริญสติก็โอเค..จริงไหมคะโดยเฉพาะวัดป่าที่มีต้นไม้บรรยากาศร่มรื่นสบายๆ ช่วยคลายร้อนทั้งกายและใจในคราวเดียวกันเลย.


แท็ก จิ๊จ๊ะ  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ