มทภ.4เผยล้างโจรไม่ได้เปลี่ยนแม่ทัพไม่มีประโยชน์

ข่าวทั่วไป 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นราธิวาส * พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พล.ต.สมดุล เอี่ยมเอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เดินทางมาพบปะกับประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวทั้ง 3 ชุมชน ประกอบด้วย ชุมชนบ้านบาโง ชุมชนบ้านกีเยาะ และชุมชนบ้านไทยสุข หมู่ 8 ต.ลาโละ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส จำนวนกว่า 50 คน

พร้อมมอบข้าวสารอาหารแห้งให้กับประชาชน ชรบ. อรบ. อสม. ในพื้นที่ ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่ จำนวน 43 ครัวเรือน วัด 1 แห่ง มัสยิด 1 แห่ง บาลาเซาะห์ 2 แห่ง ซึ่งชาวบ้านมีอาชีพรับจ้างกรีดยางพารา โดยมีนายนุกูล สุขแสน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คอยให้การต้อนรับร่วมกับชาวบ้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาเยี่ยมเยียนชาวบ้านในพื้นที่ที่ยังมีรอยยิ้มและเต็มไปด้วยความหวัง ซึ่งดูจากสีหน้าของทุกคนแล้ว รู้สึกได้เลยว่าทุกคนอยู่กันด้วยความรักต่อกันอย่างกลมเกลียวทั้งชาวพุทธและมุสลิมอย่างยาวนาน โดยไม่เกรงกลัวต่อภัยอันตราย ซึ่งยอมรับว่าเป็นชุมชนไทยพุทธที่ล้อมรอบด้วยชุมชนมุสลิมอีกแห่งหนึ่งที่น่ายกย่อง ในความรักที่มีต่อชุมชนและคนรอบข้าง

ถึงแม้จะมีกลุ่มคนร้ายพยายามลอบก่อเหตุความวุ่นวายให้เกิดความเข้าใจผิดต่อผู้บริสุทธิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง และขอให้ประชาชนอดทนอีกหน่อย ซึ่งเชื่อว่าไม่นานนัก กลุ่มคนร้ายจะไม่มีที่จะอยู่อาศัยอีกต่อไป ถ้าไม่ยอมออกมาพูดคุยกัน และมอบตัวต่อทางการ เพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย เพราะต่อไปเจ้าหน้าที่ทหารจะกดดันในทุกพื้นที่ตำบลที่มีกลุ่มคนร้ายแอบลักลอบหลบซ่อนตัว โดยเจ้าหน้าที่จะเข้าไปอยู่กับประชาชนในจุดต่างๆ ที่ยังเป็นจุดเสี่ยง เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน

พล.ท.พรศักดิ์กล่าวว่า หากกลุ่มคน ร้ายหนีไปแอบหลบซ่อนอยู่บนเขาก็จะ ต้องเจอกับกลุ่มทหารพรานอย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมาทางทหารพรานได้พยา ยามค้นหา กดดัน และไล่ล่ากลุ่มคนร้ายกลุ่มต่างๆ ที่มีอยู่เพียงไม่กี่คนให้หมดไปจากพื้นที่นี้ เพราะเจ้าหน้าที่มีมากกว่า อุปกรณ์พร้อมรบ อาวุธครบมือ หากโจรเพียงไม่กี่คนไม่สามารถจะกวาดล้างได้แล้ว ถึงจะเปลี่ยนแม่ทัพไปสักกี่คนก็ไม่มีประโยชน์.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ