ข่าวอินโฟเควสท์
00:34 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ก่อน"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"พบปะนอกรอบ G20 สัปดาห์นี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ก่อนการพบปะกันระห…
00:28 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% ทำนิวไฮ 6 ปีใกล้แตะ 1,420 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 1% แตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 ปี ใกล้ระดับ 1,420 ดอล…
23:55 "ทรัมป์"ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีคว่ำบาตรอิหร่าน ตอบโต้ยิงโดรนสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีวันนี้เพื่อทำการคว่ำบาตร…
23:30 เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นทำเนียบขาว หลังมีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัย   เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นการเข้าออกทำเนียบขาวในวันนี้ หลังจากมีผู้พบเห็นพัสดุต้อง…
23:13 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงวันนี้ ขณะวิตกอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมัน หลังจ…

คอลัมน์: จับประเด็น: 'สพพ.' จ่อขายบอนด์พันล้านปรับโครงสร้างหนี้

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 00:00:32 น.

นายพีรเมศร์ วุฒิธรเนติรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานความร่วมพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน (สพพ.) เปิดเผยว่า สพพ.เตรียมจะออกพันธบัตรระยะยาวอายุ 10 ปี วงเงิน 1 พันล้านบาท เพื่อปรับหนี้ระยะสั้นที่ สพพ.กู้จากสถาบันการเงินไปปล่อยกู้ช่วยเหลือก่อสร้างพัฒนาประเทศเพื่อนบ้าน ให้เป็นหนี้ระยะยาวมากขึ้น สำหรับการออกพันธบัตรดังกล่าว ได้รับความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตั้งแต่เดือน ม.ค.2562 แต่ตลาดไม่เอื้ออำนวย และในช่วงต้นปีที่ผ่านมามีการออกพันธบัตรรัฐบาล และหุ้นกู้ของเอกชนจำนวนมาก สพพ.จึงได้ชะลอการออกพันธบัตรดังกล่าวออกมาก่อน ขณะที่แผนการออกพันธบัตรดังกล่าวจะเดินสายโรดโชว์ให้กับนักลงทุนภายในเดือน มิ.ย.และ ก.ค.นี้ และจะจำหน่ายให้กับนักลงทุนได้เดือน ส.ค. 2562 โดยกระทรวงการคลังจะเป็นผู้แทนจำหน่ายให้ คาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนสถาบัน เช่น กองทุนประกันสังคม กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) และบริษัทประกัน ที่ต้องการลงทุนในสินทรัพย์ระยะยาวที่มีความปลอดภัยสูงและให้ผลตอบแทนดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง