ขนแรงงานเถื่อนส่งกทม.หัวละ7พัน

ข่าวบันเทิง 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ลำปาง * หนุ่มเชียงรายรับจ้างขนแรงงานเมียนมาจากแม่สายเข้ากรุงเทพฯ แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาด่านตรวจพร้อมแรงงานชายหญิง 14 คนยัดมาในรถกระบะ สารภาพได้หัวละ 7 พัน

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.งาว จ.ลำปาง ได้ตั้งด่านตรวจยาเสพติดบน สายถนนสายลำปาง-เชียงราย ขาเข้าตัวเมืองลำปาง พื้นที่ ต.นาแก อ.งาว จ.ลำปาง ได้มีรถยนต์กระบะ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ผค 8440 เชียงราย ขับผ่านด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น ซึ่งคนขับก็ยอมจอดแต่โดยดี จากการตรวจค้นพบด้านหลังแค็บและในห้องผู้โดยสาร มีคนนั่งเบียดกันจำนวนมาก ต้องสงสัยว่าจะเป็นต่างด้าว เจ้าหน้าที่จึงเชิญผู้โดยสารทั้งหมดลงมาเพื่อขอตรวจสอบเอกสารประจำตัว

จากการสอบถาม แต่ละคนแทบพูดภาษาไทยไม่ได้ จับความได้ว่าเป็นชาวเมียนมา เดินทางเข้าไทยเพื่อขายแรงงาน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวแรงงานชาวเมียนมาทั้งหมด 14 คน เป็นหญิง 7 คน เป็นชาย 7 คน อายุระหว่าง 14 ปีถึง 30 ปี พร้อมคนขับรถคือนายแสง ยี่ใหม่ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.งาว ดำเนินคดี

จากการสอบปากคำ นายแสงให้การว่า ขับรถไปรับบุคคลต่างด้าวชาวเมียนมาทั้ง หมดมาจากพื้นที่ตลาดในตัว อ.แม่สาย จ.เชียง ราย โดยจะนำแรงงานทั้งหมดเดินทางไปส่งที่กรุงเทพฯ ได้ค่าจ้างหัวละ 7,000 บาท ตำรวจจึงตั้งข้อหา กระทำการด้วยประการใดๆ อันเป็นการอุปการะและช่วยเหลือ ให้ความสะดวกแก่คนต่างด้าวให้เข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และค้ามนุษย์ ส่วนแรงงานทั้งหมด เจ้าหน้าที่จะได้นำมา สอบสวนในฐานะพยาน เพื่อขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการค้ามนุษย์ต่อไป.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ