สาวร้องผัวเก่าคาดถูกอุ้ม

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 00:00:31 น.

กองปราบฯ * สาวเข้าร้องกองปราบฯ อดีตสามีหายตัวมีเงื่อนงำ แจ้งความตำรวจท้องที่ไว้แล้ว แต่คดีไม่คืบ เผยติดต่อทางโทรศัพท์กับเพื่อนสนิทเป็นคนล่าสุด ถูกออกหมายเรียกยังไม่ยอมพบเจ้าหน้าที่ สงสัยพนันบอลออนไลน์จนสร้างหนี้กลายเป็นชนวนถูกอุ้ม เพราะรถจักรยานยนต์ก็ยังจอดทิ้งไว้

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) วันที่ 20 พฤษภาคมนี้ น.ส.ปวริศา อภินันท์รัตนกุล อายุ 34 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวนให้ช่วยติดตามหาตัวนายวันชาติ อภินันท์รัตนกุล อายุ 44 ปี อดีตสามี ซึ่งหายตัวไปจากห้องพักตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยครอบครัวตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีสาเหตุจากการเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์

น.ส.ปวริศากล่าวว่า ตนทราบเรื่องจากเพื่อนที่ทำงานโรงพิมพ์ของอดีตสามี โทรศัพท์เข้ามาแจ้งตนเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ว่านายวันชาติไม่มาทำงาน จึงไปตรวจสอบห้องพักพนักงานย่านท่าดินแดง พบว่าห้องถูกล็อก เมื่อเข้าไปก็ไม่มีทรัพย์สินใดสูญหาย มีเพียงกุญแจห้องและกุญแจรถจักรยาน ยนต์ที่หายไป ขณะที่ตัวรถจักรยานยนต์ยังจอดอยู่ข้างล่างหอพักดังกล่าว จึงไปแจ้งความไว้ที่ สน. บุปผาราม เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจได้เก็บโทรศัพท์มือถือของนายวันชาติไว้ตรวจสอบ พบว่ามีการติดต่อล่าสุดกับชายซึ่งเป็นเพื่อนคนหนึ่งที่ตนไม่เคยพบหน้า แต่เห็นว่าชอบไปเที่ยวสังสรรค์ด้วยกัน โทรศัพท์เข้ามาเวลา 20.00 น. ก่อนที่นายวันชาติจะหายตัวจากห้องไป

น.ส.ปวริศากล่าวอีกว่า ตำรวจออกหมายเรียกเพื่อนคนสนิทนายวันชาติมาสอบปากคำ แต่ยังไม่มาพบตำรวจ จึงได้มีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาไม่ทราบว่าทั้งสองมีเรื่องขัดแย้งหรือไม่ นอกจากนี้ ตนพอทราบว่าอดีตสามีชอบเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์มากจนอาจเป็นหนี้สิน ทั้งนี้ ตนและอดีตสามีเลิกราและแยกกันอยู่มานานหลายปีแล้ว แต่เขายังรักและเป็นห่วงลูกชายที่เป็นเด็กพิเศษ ยังคอยส่งเสียเลี้ยงดูมาโดยตลอด และจะวิดีโอคอลหากันอย่างน้อยวันละครั้ง

"ก่อนเกิดเหตุ เขาได้ไปหาแม่ยาย พร้อมบอกกับลูกชายว่า อยู่กับยายให้ทำตัวดีๆ นะ สังเกตเห็นว่าเขามีสีหน้าซึมเศร้า และก่อนหน้านั้นเขาได้โทรศัพท์มาขอยืมเงิน 300 บาท แต่ดิฉันโอนให้ไป 500 บาท แล้วก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก ปกติก่อนจะหายไปไหน มักจะทิ้งโน้ตบอกไว้ก่อน หรือโทรศัพท์บอกแม่ยายไว้ ส่วนอุปนิสัยจะเป็นคนร่าเริง ไม่น่าจะมีปัญหากับใครๆ" น.ส.ปวริศากล่าว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เข้าร้องทุกข์ ก่อนรวบรวมหลักฐานภาพถ่ายของบุคคลที่หายตัวไป เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการต่อไป.