พาร์ตเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บสร้างช่วงเวลาอันประทับใจร่วมกันกับลูกๆผ่านโครงการ'Grab Football Clinic'

ข่าวกีฬา 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แกร็บมุ่งหน้าพัฒนาคุณภาพชีวิตของพาร์ตเนอร์ผู้ขับขี่และบุคคลอันเป็นที่รักของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ได้จัดโครงการ "Grab Football Clinic" ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อมอบโอกาสให้บุตรหลานของพาร์ตเนอร์ผู้ขับขี่ได้สานฝันให้ตนเองเติบโตไปเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคต อีกทั้งยังทำให้ผู้ขับขี่ได้พักผ่อนและใช้เวลาอันมีค่ากับครอบครัวมากขึ้น สืบเนื่องจากปีที่แล้วที่แกร็บได้จัดโครงการ "Grab The Future" เพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรของพาร์ตเนอร์ผู้ขับขี่ ในปีนี้แกร็บได้จับมือกับสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ช่วยพัฒนาทักษะและเทคนิคที่จำเป็นในการเล่นฟุตบอลให้กับเด็กๆ และให้พวกเขาได้สนุกกับกีฬาที่ชื่นชอบ

"Grab Football Clinic" ได้จัดขึ้นที่ค่ายฝึกฟุตบอลของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ต จังหวัดสมุทรปราการ โดยได้ฝึกสอนทักษะฟุตบอลให้กับบุตรหลานของพาร์ตเนอร์ผู้ขับขี่ 80 ราย มีเด็กๆ ทั้งหมด 105 คนเข้าร่วมโครงการ และได้เรียนรู้ทักษะพื้นฐาน 4 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น การส่ง-รับ การยิงประตู ไปจนถึงการฝึกทักษะฟุตบอลอื่นๆ จากโค้ชและนักฟุตบอลจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

พาร์ตเนอร์ผู้ขับขี่ คุณอรรณพ ช่วยกลาง มาพร้อมลูกสาววัย 5 ขวบ กล่าวว่า "ลูกสาวผมชอบตามไปดูผมเตะฟุตบอลกับเพื่อนทุกครั้ง ผมรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากสำหรับโอกาสในครั้งนี้ที่ทำให้น้องได้เล่นกีฬาที่เขาชอบ และได้เรียนรู้การเตะฟุตบอลจากนักฟุตบอลมืออาชีพ ถึงแม้ฟุตบอลจะเป็นกีฬาที่ผู้ชายเล่นเป็นส่วนใหญ่ แต่ผมก็ภูมิใจที่ได้เห็นลูกสาวผมเก่งไม่แพ้ใครในสนามวันนี้ครับ"

หนึ่งในคนขับกลุ่มแรกของแกร็บ ประเทศไทย คือ คุณกันตภพ คงลอย มีลูกชายวัย 10 ขวบ "ผมหวังตลอดมาว่าอยากให้ลูกชายมีโอกาสได้เข้าร่วมการฝึกทักษะฟุตบอล เพราะลูกผมชอบเล่นฟุตบอลมาก พอทราบว่าแกร็บจัดฟุตบอลคลินิกผมจึงตื่นเต้นมาก เนื่องจากกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่คนไทยทุกคนภาคภูมิใจ ในฐานะพ่อแม่เราก็อยากให้ลูกได้เล่นกีฬาที่เขารักต่อไป รวมถึงเรียนรู้การเล่นเป็นทีม ซึ่งผมหวังว่าจะทำให้เขาได้รับเลือกเข้าทีมชาติสักวันหนึ่งครับ" คุณกันตภพกล่าว

"ทีมในดวงใจของผมคือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดครับ ผมอยากจะโตไปแล้วเก่งเหมือนพวกพี่ๆ ก็เลยฝึกทุกวัน วันนี้เป็นวันพิเศษเพราะผมได้เรียนฟุตบอลจากไอดอลของผมโดยตรงเลยครับ และมีคุณพ่อของผมยืนดูอยู่ไม่ห่างครับ" น้องแจ็คพ็อต ศรรชัย คงลอย กล่าวเสริม

แกร็บไม่เพียงแต่มอบโอกาสการเรียนรู้ทักษะฟุตบอลให้กับพาร์ตเนอร์ผู้ขับขี่และน้องๆ นักเตะเท่านั้น แต่ยังเป็นการเรียนรู้จากนักฟุตบอลสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดโดยตรง รวมถึงหัวหน้าโค้ชที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นที่รู้จักระดับนานาชาติ

คีรอน อ้อนชัยภูมิ นักเตะจากบุรีย์รัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ตอนผมเป็นเด็กผมก็ไปเข้าร่วมฟุตบอลคลินิกแบบเดียวกันนี้ แล้วผมก็รู้สึกนับถือความสามารถและความพยายามของพี่ๆ นักฟุตบอลชื่อดัง วันนี้ผมมาในฐานะสมาชิกสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผมดีใจมากที่แกร็บให้โอกาสผมได้สอนน้องๆ ทำให้ผมนึกถึงวันแรกที่ได้ฝึกทักษะฟุตบอล ผมหวังว่าน้องๆ จะนำความรู้และเทคนิคจากวันนี้กลับไปฝึกเองที่บ้าน และฝึกให้หนัก น้องจะได้ทำความฝันให้สำเร็จในอนาคตครับ"

"ผมคิดว่าคงจะดีมากถ้าเด็กๆ สามารถโตไปเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพได้สักวันหนึ่ง แต่สิ่งที่สำคัญกว่าสำหรับวันนี้คือ เด็กๆ จะได้นำบทเรียนกลับไปฝึกเองที่บ้านพร้อมกับคุณพ่อคุณแม่ต่อไป เด็กหลายคนอาจล้มเลิกเมื่อเวลาผ่านไป แต่ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเรียนการสอนในวันนี้จะผลักดันให้พวกเขาเดินบนเส้นทางนี้ต่อ และเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพจริงๆ ในอนาคตครับ" เบน สเลด หัวหน้าโค้ชจาก Football Development Program ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าว.

บรรยายใต้ภาพ

น้องมิว อรอุมา ช่วยกลาง เรียกรู้ทักษะฟุตบอลพื้นฐานจากเบน สเลด หัวหน้าโค้ชจาก Football Development Program ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด


แท็ก football   สานฝัน   รักข  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ