'โค้ชหมี'เตรียมดูฟอร์มนักเตะก่อนตัดตัวสู้ศึกสโมสรอาเซียน

ข่าวกีฬา 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือ "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ชี้ปัญหาของทีมคือการจบสกอร์เท่านั้น ถ้าทำได้เด็ดขาดจะสร้างผลงานได้ตามเป้า โดย 4 นัดท้ายของเลกแรกจะทำให้ดีที่สุด พร้อมเช็กฟอร์มก่อนตัดตัวลุยศึก สโมสรชิงแชมป์อาเซียนด้วย

หลังจากที่สโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แห่งศึกฟุตซอลไทยลีกกลับมาโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในการถล่มประตูราชนาวีถึง 7-1 อีกครั้ง ทำให้ทีมยังอยู่อันดับ 4 มี 17 แต้ม ล่าสุดทาง "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม เฮดโค้ชของทีม ได้เปิดเผยว่า

"เกมที่ผ่านมาผมคิดเป็นเรื่องการจบสกอร์มากกว่าที่เราทำได้เด็ดขาดกว่าทุกเกม คือ ถ้ามองย้อนไปสำหรับในปีนี้เรามีปัญหาในเรื่องของการจบสกอร์อยู่มาก เพราะผู้เล่นหลายคนยังไม่สมบูรณ์ และมีฟอร์มหลุดไปบ้าง ก็ทำให้เราพลาดเก็บแต้มไป แต่เกมที่เจอกับราชนาวีพอเราขึ้นเกมแล้วยิงได้คม ทำให้ชนะเขาได้เยอะ"

นอกจากนี้ทาง "โค้ชหมี" กล่าวถึง 4 เกมสุดท้ายก่อนจบเลกแรกอีกว่า "เราต้องการทำให้ดีที่สุดในทุกเกมที่ลงสนาม แต่ไม่อยากมองไกล ขอมองไปทีละ แมตช์ และทำให้ดีที่สุดทุกแมตช์ดีกว่า อย่างน้อยเรายังหวังเกาะกลุ่มหัวตารางไว้ก่อน แล้วเลกสองค่อยว่ากันใหม่"

สำหรับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะมีศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่าง 18-23 มิ.ย.62 ที่เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา โดยรอบแรกอยู่ในสายเอ ร่วมกับซานวิเนสท์ ซานาเทค คานฮัว ของเวียดนาม และแบล็ก สตีล ฟุตซอลคลับ จากอินโดนีเซีย

"โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม ได้กล่าวถึงความพร้อมว่า "ตอนนี้มีการศึกษาคู่แข่งไว้แล้วทั้งหมดทุกทีม ยังมั่นใจ ในศักยภาพผู้เล่นของเราว่าจะคว้าแชมป์รายการนี้ได้ ส่วนการส่งชื่อที่จะตัด 16 คนนั้นตนจะเช็กฟอร์มจากเกมในลีกด้วย โดยเฉพาะ 4 นัดสุดท้ายของเลกแรกนี้ว่าใครทำผลงานได้ดีมากน้อยแค่ไหน".

แท็ก อาเซียน   ลุย  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ