'เหวง'แนะให้เพื่อไทย ลับดาบรอเป็นฝ่ายค้าน

ข่าวทั่วไป 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * แกนนำ นปช.อบรมให้เพื่อไทยลับฝีปากเล่นบทฝ่ายค้าน ตรวจสอบรัฐบาลพลังประชาชน เพราะดิ้นรนอยากมีอำนาจรัฐไป สุดท้ายก็ถูกนำไปเชือด

นพ.เหวง โตจิราการ อดีต สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติและแกนนำ นปช. โพสต์เฟซบุ๊ก "นพ.เหวง โตจิราการ" ถึงเรื่องทางการเมือง โดยระบุว่า "อย่าเป็นรัฐบาลเลย เป็นฝ่ายค้านดีกว่า" มีเนื้อหาโดยสรุปว่า "คุณคิดหรือว่า ภท.และ ปชป.จะมาร่วมหอลงโรงกับคุณในการเป็นรัฐบาล คุณเห็นไหมว่า ภท.น่ะ ใครเป็นใหญ่ ยี่ห้อบุรีรัมย์คุณลืมแล้วหรือ แล้วที่เขาต้องการนั้นคือ เรื่องกัญชา แล้วคุณกำลังฝันไปหรือเปล่าว่า ปชป.จะเข้ามาร่วมเป็นรัฐบาลกับคุณ คุณลืมแล้วหรือว่า ชาตินี้ก็จะไม่ร่วมงานกับทักษิณ นอกจากนี้การเป็นรัฐบาลฝั่งตรงข้าม ภายใต้รัฐธรรมนูญ 60 โอกาสติดคุก ตัดสิทธิ์ทางการเมือง สิบปี ยี่สิบปี หรือตลอดชีวิต มีอยู่สูงมาก"

ข้อความดังกล่าว นพ. เหวงบอกไว้ว่า คุณลืมไปแล้วหรือว่า รัฐธรรมนูญ 60 ใครยกร่าง ด้วยจุดมุ่งหมายอะไร การเป็นรัฐบาล คุณต้องถูกตีกรอบควบคุมกำหนดบงการกดดันด้วย "ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี" "ปฏิรูปการเมือง 11 ด้าน" "กฎจริยธรรมคุณธรรมทางการเมือง" โดยฝ่าย คสช.ทั้งนั้นที่กำกับควบคุมอยู่ แล้วพวกที่ตัดสินอยู่ฝั่งไหน หรือคุณลืมคำตัดสิน ของ ป.ป.ช.เรื่องนาฬิกายืมเพื่อน จนตายไปแล้ว คุณลืมคำตัดสิน ของ กกต. เรื่องงานเลี้ยงโต๊ะจีนไม่พบว่า มีเงินต่างชาติแล้วหรือยัง "เป็นฝ่ายค้านดีกว่า ทำการบ้านให้ครบถ้วนสมบูรณ์ เตรียมลับฝีปากให้คมกริบ รัฐ บาล พปชร.แยกไม่ออกจากรัฐ บาล คสช." และบอกอีกว่า "ถ้าพวกคุณทำหน้าที่ฝ่ายค้านได้ประทับใจประชาชนอย่างกว้างขวางใหญ่โตและลึกซึ้ง กระชากลากไส้ที่เลวร้ายของพวกเขาได้ มีความมั่นใจแน่นอนว่า คะแนนจำนวนมหาศาลจะเทมาหาพวกคุณแน่"

ในตอนท้าย นพ.เหวงย้ำไว้ว่า และเมื่อมีการเลือกตั้งครั้งใหม่ ซึ่งจะเกิดในเวลาไม่นาน เพราะรัฐบาล คสช.จะเป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ คงจะเกิน 250 เสียงไปไม่มาก เมื่อเผชิญกับการทำงานอย่างมีคุณภาพของพวกคุณ พวกเขาจะไปได้สักกี่น้ำ พวกเขาจะเป็นรัฐบาลได้ไม่นาน" โดยระบุปิดท้ายว่า "เป็นฝ่ายค้านดีกว่า อย่าเป็นรัฐบาลรอถูกนำไปเชือดเลย".


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ