คอลัมน์คันปากอยากเล่า: แก้อาถรรพ์?

ข่าวทั่วไป 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ม้าไม้

ประชาธิปัตย์ในยุคใหม่ ภายใต้การนำของ อู๊ดด้า- จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคคนใหม่ ทิศทาง จะไปทางไหน ร่วมหรือไม่ร่วมงานทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ ยังเป็นเครื่องหมายคำถาม แต่ทันทีที่ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ พรรคพวก เพื่อนฝูง คนการเมืองทั้งในพรรคต่างพรรค ยกหูโทร.แสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

เช่นเดียวกับนักเคลื่อนไหวมวลชน ที่ผันมาเป็น นักการเมืองพ่วงกับพราหมณ์ผู้ทำพิธีให้กลุ่มคนเสื้อแดง

ศักดิ์ระพี พรหมชาติ สมาชิกพรรคเพื่อชาติ และพราหมณ์ประจำ นปช. ที่เจ้าตัวบอก ขอแสดงความยินดีกับนายจุรินทร์ ส่วนตัวรู้จักกับนายจุรินทร์มานานร่วม 30 ปี ตั้งแต่ยังไม่เป็นนักการเมือง ยกให้เป็นครูบาอาจารย์คนหนึ่งในทางการเมือง

ไม่เพียงจะเอ่ยแสดงความยินดีเท่านั้น พราหมณ์ผู้นี้ยังเล่าย้อนอดีตด้วยว่า ก่อนหน้าก็คุยกัน แต่เขาอาจจะมาโกรธตนบ้าง ตอนที่เป็นพราหมณ์ นปช. ที่ไปทำพิธีเทเลือดที่พรรคประชาธิปัตย์เมื่อปี 2553 สมัยการชุมนุมการเมือง

อย่างไรก็ดี พ่อหมอประจำคนเสื้อแดง ยังเสนอตามมาอีกว่า "อยากให้นายจุรินทร์แก้อาถรรพ์ พิธีพลีเลือดมันหนัก ใช้เลือดจากมนุษย์ มีจิตวิญญาณ ต่างจากเลือดสัตว์ทั่วไป จากนั้นพรรคประชาธิปัตย์ล้มเหลวตลอด แพ้เลือกตั้งตลอด มาครั้งนี้ ส.ส.กทม.สูญพันธุ์ ภาคใต้ก็แพ้ราบคาบ เป็นเหตุให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต้องลาออกจากหัวหน้าพรรค

โดยพื้นฐานดวงนายจุรินทร์ เท่าที่ตนตรวจสอบเบื้องต้น เป็นคนดวงดีอยู่แล้ว ช่วงนี้อยู่ในช่วงขาขึ้น เป็นคนที่มีแสงในตัวเอง เป็นดาวฤกษ์ หากอยากจะแก้ ผมอาสาไปแก้ให้ ณ จุดเดิม ภายในพรรคที่ได้ไปเทเลือดไว้ ด้วยความรัก ความศรัทธาที่มีต่อนายจุรินทร์ อยากให้แก้ตรงนี้ ผมจะแก้ให้ ทำพิธีบวงสรวง นำน้ำมนต์ 9 วัดในทุกภูมิภาค เหนือ กลาง ใต้ อีสาน ตะวันออก กทม. มาล้างเลือดที่เคยเทไว้ แก้แล้วจะดีขึ้น เรียกศรัทธากลับมา พรรคประชาธิปัตย์จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง เรื่องที่บอกเป็นความเชื่อ ก็แล้วแต่ ถ้าเชื่อก็เชื่อ ถ้าไม่เชื่อก็แล้วไป"

ศาสตร์ลี้ลับ สิ่งที่มองไม่เห็น เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคล สุดท้ายแล้ว ประชาธิปัตย์ภายใต้หัวหน้าคนใหม่ คิดอ่านประการใด มีแต่เจ้าตัวเท่านั้นให้คำตอบได้.

บรรยายใต้ภาพ

ศักดิ์ระพี พรหมชาติ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ