'เทรลล์'ปลื้มคาร์ไลล์เตะไทยเด็ก150คนฝึกกับมืออาชีพ

ข่าวกีฬา 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

จากการที่โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ได้จัดการแข่งขันฟุตบอล "คาร์ไลล์ ยูไนเต็ด ฟุตบอลทัวร์ ไทยแลนด์ 2019" ด้วยการเชิญทีมสโมสรคาร์ไลล์ ยูไนเต็ด ทีมจากลีกทู ประเทศอังกฤษ เดินทางมาเตะฟุตบอลรายการ อินวิเตชั่น จำนวน 4 นัด ด้วยการพบกับทีมยู-19 ปี ทีมชาติไทย, ทีมสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี. (ทีมจากไทยลีก 2), ทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ และทีมโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ระหว่างวันที่ 14-20 พฤษภาคม ที่สนามฟุตบอลภายในสนามพัฒนา กอล์ฟ คลับ จังหวัดชลบุรี พร้อมกันนี้บรรดานักเตะพร้อมสตาฟฟ์ผู้ฝึกสอนทีมสโมสรคาร์ไลล์ ยูไนเต็ด ยังได้เปิดคลินิกสอนฟุตบอลให้กับนักเตะระดับเยาวชนรุ่นอายุ 10-16 ปีของทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ในวันที่ 17 พ.ค. และทีม โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ในวันที่ 20 พ.ค. รวมทั้งสิ้น 150 คน เป็นการพัฒนาศักยภาพและความสามารถ เพื่อต่อยอดเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต

มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ที่ได้นำนักเตะทีมสโมสรคาร์ไลล์ ยูไนเต็ด เดินทางมาเมืองไทย ได้รับประโยชน์อย่างมหาศาล ทั้งทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน และยังได้สร้างประโยชน์ให้กับนักเตะเยาวชนด้วยการปูพื้นฐานสอนฟุตบอลอย่างถูกวิธี โดยนักเตะและผู้ฝึกสอนระดับอาชีพ จำนวน 2 ครั้ง ทั้งที่โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ และที่โรงเรียน อัสสัมชัญศรีราชา ค่าใช้จ่ายที่นำนักเตะสโมสรจากประเทศอังกฤษเดินทางมาเมืองไทยในครั้งนี้ เมื่อเทียบกับประโยชน์ที่นักเตะเยาวชนไทย ได้รับถือว่าคุ้มค่ามาก อย่างแรกเป็นการสร้างโอกาสและสร้างคุณค่าให้กับนักเตะยู-19 ปี ทีมชาติไทย ทีมสโมสรไทยลีก และทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ กับทีมโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา อย่างที่สองเป็นการสร้างแรงจูงใจ และสุดท้ายเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้นักเตะต่างชาติชุดนี้เกิดความประทับใจเมืองไทยและอยากกลับมาเยือนเมืองไทยอีกหลายๆ หน

ขณะที่ มาสเซอร์ยุทธนา ธรรมประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ยืนยันว่า การเดินทางมาของนักเตะทีมสโมสรคาร์ไลล์ ยูไนเต็ด และการเปิดคลินิกสอนฟุตบอลเด็กเป็นโครงการที่ดีมาก เนื่องจากสตาฟฟ์ผู้ฝึกสอนของทีมสโมสรคาร์ไลล์ ยูไนเต็ด มีการใส่ใจ ที่ดีต่อเด็ก ถ่ายทอดรายละเอียดให้เด็กไทยทุกคนที่ได้เรียนรู้ พร้อมกับย้ำด้วยว่าเด็กไทยมีทั้งระดับช้างเผือกและอคาเดมี ทั้งเบสิกและทักษะดีมาก แต่ยังขาดการสื่อสารด้วยการใช้เสียงระหว่างฝึกซ้อม ซึ่งจำเป็นต่อการพัฒนาสู่ระดับอาชีพอย่างแท้จริง ต้องขอขอบคุณโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ที่นำนักเตะระดับอาชีพมาแข่งขัน และสร้างกิจกรรมด้วยการเปิดคลินิกสอนฟุตบอลนักเตะเยาวชนไทย และอยากให้เรื่องดีเช่นนี้เกิดขึ้นกับวงการฟุตบอลนักเรียนไทยในทุกๆ ปี.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ