'ปูลปิส'ชี้เวลาน้อยฝึกซ้อมเข้มทีมยู20 สู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวกีฬา 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"ปูลปิส" ออกโรงขอบคุณสโมสรที่ยอมปล่อยแข้งยู-20 มาซ้อมกับทีมชาติทั้งที่ลีกกำลังเข้มข้น รับมีเวลาน้อยมากจึงต้องเน้นเต็มที่ทุกมื้อ วางอุ่นอีก 2 นัดก่อนตัดตัวลุยชิงแชมป์เอเชีย

ความเคลื่อนไหวในการเตรียมทีมเพื่อไปลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศอิหร่าน ของทีมฟุตซอลยู-20 ทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ยังคงเดินหน้าซ้อมอย่างหนัก ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ในช่วงเวลา 10.00 น. โดยการฝึกซ้อมทาง "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กุนซือชาวสเปนได้เน้นเรื่องของเกมรับและการแก้เกมเพรสซิ่ง ต่อด้วยการเล่นเพาเวอร์เพลย์

หลังการฝึกซ้อม "ปูลปิส" ได้เผยว่า การฝึกซ้อมจะเร่งเก็บรายละเอียดให้มากที่สุดในแต่ละครั้ง เรามีเวลาซ้อมกันน้อย จริงๆ อยากจะได้สักเดือน แต่เข้าใจว่ามีเกมลีกที่แข่งอยู่ ซึ่งได้ตัวมาซ้อมก็พอใจแล้ว

"ต้องขอบคุณทางสโมสรมากๆ ที่ยอมปล่อยนักเตะมาซ้อมกันทุกสัปดาห์ ซึ่งนักเตะจะโหลดมากเนื่องจากซ้อมกับเราช่วงเช้า ยังต้องกลับไปซ้อมกับสโมสรอีก ช่วงนี้เป็นช่วงหนักสำหรับทุกคน แต่เราก็ทำอะไรไม่ได้พราะเวลามีน้อยจริงๆ"

กุนซือทีมชาติกล่าวต่ออีกว่า จากนี้ไปเราจะมีเกมอุ่นอีก 2 นัดกับกรมทางหลวง ในวันพฤหัสบดีที่ 23 พ.ค.นี้ และอีก 2 สัปดาห์หน้าก่อนเดินทางจะอุ่นกับแคท เอฟซี จากนั้นจะตัดตัวและเดินทางไปอิหร่านในวันที่ 11 มิ.ย.ต่อไป ช่วงเวลาที่เหลือก็จะต้องซ้อมกันหนักเพื่อให้ทีมพร้อมที่สุด

ทั้งนี้ ทีมฟุตซอลชุดยู-20 ทีมชาติไทย จะมีเกมอุ่นเครื่องเป็นนัดที่ 3 ด้วยการพบกับสโมสรกรมทางหลวง ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ที่ กกท.

สำหรับฟุตซอลยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 14-22 มิ.ย. ที่เมืองทาบริช ประเทศอิหร่าน โดยแข้งไทยรอบแรกอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ เลบานอน และคีร์กีซสถาน.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ