คอลัมน์ทัพนักเตะขาอ่อนไทยยกพลเก็บตัวยุโรป

ข่าวกีฬา 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทัพนักเตะทีมชาติสาวไทย เหินฟ้าเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมยังฝรั่งเศสและเบลเยียม ในช่วงโค้ฃสุดท้ายก่อนเข้าร่วมฟาดแข้งฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 7 มิ.ย.-7 ก.ค.2562 ที่ฝรั่งเศส

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ชุดลุยฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมาช่วงดึก ได้รวมตังเพื่อออกเดินทางไปประเทศฝรั่งเศสและเบลเยียม ในการเก็บตัวช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน- 7 กรกฎาคม 2562

ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้นำโดย หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วยผู้เล่นตัวหลักอย่างเช่น กาญจนา สังข์เงิน, ธนีกานต์ แดงดา และสุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีม และก่อนออกเดินทาง หนึ่งฤทัยได้เผยว่า "การได้อุ่นเครื่องก่อนถึงการแข่งขันจริงทำให้เราสามารถทดสอบแท็กติก โดยเฉพาะเกมแรกกับฝรั่งเศส ซึ่งมีระดับความสามารถที่เหนือกว่าเรามาก และผลงานการอุ่นเครื่องที่ผ่านมาของเขาทำผลงานออกมาได้ดีมาก เราเองจะนำข้อผิดพลาดไปแก้ไขจุดต่างๆ ของทีม ส่วนเกมที่พบกับทีมชาติเบลเยียมนั้นเราจะทำให้เห็นว่าหลังจากที่เราแก้ไขจากเกมกับฝรั่งเศส สิ่งที่เราแก้ไขนั้นได้ผลหรือไม่"

"ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้เราจะเจอทีมที่แข็งแกร่งกว่า แต่ผู้เล่นของทีมชาติไทยทุกคนได้รับการพัฒนา มีการเก็บตัวอย่างต่อเนื่อง และมีประสบการณ์มากขึ้นเช่นเดียวกัน เราไม่กดดัน เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าเราต้องไปเจอกับอะไร ทุกคนไปด้วยความหวังว่าที่จะมีแต้มทุกนัด ซึ่งเราจะทำอย่างเต็มที่แน่นอนค่ะ"

ด้าน นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า "ครั้งนี้ถือว่าเป็นฟุตบอลโลกที่ยากลำบากสำหรับเรา เพราะคู่แข่งร่วมสายหนักมากจริงๆ ทั้งสหรัฐ, สวีเดนและชิลี จากครั้งที่แล้วเราได้ 3 แต้มจากใจจริงครั้งนี้เราอยากเข้ารอบ 16 ทีม จะเป็นไปได้หรือไม่ขึ้นอยู่ที่น้องทุกคน สิ่งที่แป้งได้กำชับกับนักกีฬาและทีมงานไปแล้ว เรามีเกมอุ่นเครื่องถึง 3 เกม จึงกลัวเรื่องการบาดเจ็บ เราคงไม่หวังผลจากการอุ่นเครื่อง แต่ใช้เป็นเครื่องทดสอบทีมมากกว่า"

"แป้งขอฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนร่วมเชียร์และให้กำลังใจน้องๆ ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ด้วย เราเต็มที่แน่นอน"

ทั้งนี้ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยการเดินทางแก่คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และทีมงาน รวม 52 ท่าน ทุนประกันภัยท่านละ 1.5 ล้านบาท รวม 78 ล้านบาท

สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมีโปรแกรมเก็บตัวและอุ่นครื่องที่ฝรั่งเศสและเบลเยียม โดยโปรแกรมการอุ่นเครื่องมีดังนี้

วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) ฝรั่งเศส พบ ไทย ณ สนาม LA Source

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 20.30 น. (ตามเวลาไทย) เบลเยียม พบ ไทย ณ สนาม โอเอช ลูเวิน

วันที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) สโมสรคอนทิช เอฟซี พบ ไทย ณ สนามฝึกซ้อมโอเอชเอล คิงเพาเวอร์ ลูเวิน

โดยหลังอุ่นเครื่องเสร็จทัพชบาแก้วจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งทีมชาติไทย (อันดับ 34 ของโลก) อยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา (อันดับ 1 ของโลก), สวีเดน (อันดับ 9 ของโลก) และชิลี (อันดับ 39 ของโลก) โดยมีตารางแข่งขันดังนี้

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) สหรัฐอเมริกา พบ ไทย ณ สนามสตาด โอกุสต์ เดอโลน, แร็งส์

วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) สวีเดน พบ ไทย ณ สนาม อลิอันซ์ ริวิเอรา, นีซ

วันที่ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ชิลี ณ สนามโรอาซอง ปาร์ก, แรนส์.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ