คุมเข้มความปลอดภัยไปจน'วันฮารีรายอ'

ข่าวทั่วไป 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบฯ * พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีครูใน 3 จังหวัดชายแดนใต้และกรรมการอิสลามขอบคุณรัฐบาลที่ดูแลเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดน พร้อมขอให้คงมาตรการเข้มงวดไปจนถึงวันฮารีรายอว่า ก็ต้องขอบคุณความร่วมมือจากทุกภาคส่วน การทำงานแก้ปัญหาความมั่นคงต้องได้รับความร่วมมือทั้งจากภาครัฐและประชาชนทุกหมู่เหล่าต้องช่วยกัน และวันนี้ได้มีการหารือพูดคุยกันแล้วว่าจะขอให้คงมาตรการเข้มงวดไปจนวันฮารีรายอ ซึ่งฝ่ายความมั่นคงรับเรื่องไปแล้ว

ทั้งนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้า ที่ทุกฝ่ายและประชาชนในพื้นที่ ที่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัยต่างๆ เจ้าหน้าที่ก็ดูแลเข้มงวดอยู่แล้ว จะเห็นได้ว่าก็มีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบ ก็ต้องขอความร่วมจากประชาชนในพื้นที่ด้วย อันนี้พูดรวมไปถึง ทุกพื้นที่ในทุกจังหวัดและกรุงเทพฯ ซึ่งมีปัญหาการบังคับใช้กฎหมายพอสมควร หลายคนก็ออกมาต่อต้านซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ดี ทุกประเทศก็พึ่งกฎหมายนี่แหละที่จะเป็นตัวกลางให้ทุกคนเข้าถึงโอกาสอย่างเท่าเทียมกัน

ขณะที่มัสยิดนูรุลอีบาดะห์ ม.4 บ้านบันนังกูแว อ.บันนังสตา จ.ยะลา พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.สมพล ปานกุล รอง ผอ.รมน.ภาค 4 สน., พล.ต.สมชาติ เปรมจิตต์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา, ปลัดจังหวัดยะลา, นายอำเภอบันนังสตา, เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้พบปะพูดคุยร่วมกับผู้นำ 4 เสาหลักในพื้นที่บ้านบันนังกูแว

โดย พล.ท.พรศักดิ์กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาเน้นย้ำใน 2 เรื่องหลักๆ คือยาเสพติดในพื้นที่ต้องรุกเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง กำนันผู้ใหญ่บ้านต้องช่วยกันไม่ให้มีพ่อค้ารายย่อยในพื้นที่ อีกเรื่องที่สำคัญคือ การรักษาความปลอดภัยที่ต้องเน้นสร้างอำนาจรัฐให้เข้มแข็ง สร้างความเชื่อมั่น และขจัดทุกข์ในใจของประชาชนให้หมดไป ให้ทุกคนกลับบ้านได้อย่างมีความสุข และใช้หลักกำปงตักวาสอนลูกหลานให้เข้าใจหลักคำสอนของศาสนาที่ถูกต้อง ตนรู้สึกดีใจที่ได้มาพบปะรับฟังปัญหาและข้อเสนอจากผู้นำ 4 เสาหลัก ทั้งผู้ใหญ่บ้านและอิ หม่ามประจำมัสยิด ผู้เห็นต่างสามารถอยู่ร่วมกันได้ ขอให้หันมาพูดคุยกับรัฐ เพื่อทำบ้านของเราให้สงบสุข.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ