จัดเวิร์กช็อปอาหารต้านหวัด

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 00:00:53 น.

บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE โดย นางสาวนฤมล เจียรานุราช ผู้ช่วยกรรมการจัดการใหญ่อาวุโส ส่วนสื่อสารองค์กร จัดกิจกรรม SCBLIFE Let's Talk Health ครั้งที่ 3 ตอน "กินอย่างไรให้ห่างไกลไข้หวัด" โดยได้รับเกียรติจาก คุณผกา เส็งพานิช กูรูชีวจิตและคอลัมนิสต์นิตยสารชีวจิต มาให้คำแนะนำการดูแลตัวเองในชีวิตประจำวันด้วยการเลือกทานผักผลไม้

แต่ละฤดู เพื่อป้องกันไข้หวัด พร้อมจัดกิจกรรม Workshop สอนทำเมนูชีวจิตเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย เพื่อให้พนักงานได้เตรียมความพร้อมรับมือกับโรคภัยไข้เจ็บที่มาพร้อมหน้าฝน และดูแลสุขภาพของตนเองและครอบครัวด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

คุณผกา เส็งพานิช หรือป้ายุง ให้คำแนะนำด้านการดูแลตัวเองในชีวิตประจำวันอย่างง่ายๆ ด้วยการเลือกทานอาหารป้องกันไข้หวัด และการเลือกรับประทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายตามฤดูกาล นอกจากนี้ยังได้เปิดคลาสสอนทำเมนูอาหารชีวจิตเพื่อป้องกันไข้หวัด อาทิ สลัดลุยสวนดอกไม้, น้ำพริกไข่ต้ม, น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำอาร์ซี ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ที่เรียกความสนใจจากพนักงานได้อย่างท่วมท้น เพราะทั้งได้ลงมือทำด้วยตนเอง และยังได้เก็บเกี่ยวความรู้ เคล็ดลับดีๆ ในการเลือกอาหาร เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายอีกด้วย

กิจกรรม SCBLIFE Let's Talk Health ที่จัดขึ้นทุกเดือนนี้ จะช่วยส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีแบบองค์รวมให้กับพนักงาน เริ่มตั้งแต่การปรับทัศนคติเชิงบวกที่มีต่อตนเอง การปรับพฤติกรรมการบริโภคที่ถูกต้อง ไปจนถึงการออกกำลังกาย และการพักผ่อนที่เพียงพอในชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างสมดุลให้กับชีวิตและการทำงาน เพราะเราเชื่อมั่นว่า หากพนักงานมีสุขภาพกายใจที่ดีแล้ว ก็จะสามารถดูแลตนเอง ครอบครัว ลูกค้า และขยายผลออกไปสู่สังคมไทยได้เป็นอย่างดีเช่นกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง