ข่าวอินโฟเควสท์
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…
09:27 EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที   สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบ…
08:55 บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไ…
07:49 ญี่ปุ่นเปิดคูหาเลือกส.ว.เช้านี้   ผู้มีสิทธิออกเสียงชาวญี่ปุ่นได้เริ่มเดินทางไปลงคะแนนเสียงเลือกสมาชิกวุฒิสภาในเช้าวันนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชิ…
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…

อีเกียรุกอีคอมเมิร์ซ ยันสนใจขยายสาขา

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 00:00:07 น.

บางใหญ่ * นางลาเชีย เชอร์ล็อค รองผู้บริหารฝ่ายธุรกิจค้าปลีก อีเกีย ไทย สิงคโปร์ และฟิลิป ปินส์ เปิดเผยว่า ในขณะนี้อีเกีย ประเทศไทย ได้เปิดให้บริการอีเกียออนไลน์อย่างเป็นทางการ เพื่อ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยที่สนใจในสินค้าของอีเกีย จะได้ไม่สามารถเดินทางมาซื้อที่สโตร์อีเกีย สาขาบางนา และบางใหญ่ ซึ่งเท่าที่ทดลองเปิดให้ บริการมาตั้งแต่เดือน มี.ค. ที่เว็บ ไซต์ IKEA.co.th พบว่าลูกค้าชาวไทยให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

สำหรับแผนการขยายการลงทุนในประเทศไทยนั้น  ทางบริษัทแม่ยังคงให้ความสำคัญในตลาดประเทศไทย และจะมีการขยายสาขาเพิ่มเติมอย่างแน่นอนซึ่งตอนนี้เรากำลังมองหาสถานที่และพาร์ตเนอร์ ซึ่งตอนนี้เราสนใจที่จะขยายสาขาในโซนกรุง เทพฯ อีก แต่จะเป็นฟอร์แมตใหม่ที่มีพื้นที่ให้บริการที่ลดลง ซึ่งลูกค้ายังได้รับประสบการณ์ช็อปปิ้งกับอีเกียได้เหมือนเดิม

ด้าน นายทอม ชูเทอร์ ผู้จัดการสโตร์ อีเกีย บางใหญ่ เปิดเผยว่า จากการเปิดทดลอง IKEA.co.th เป็นเวลา 2 เดือน พบว่า มียอดคำสั่งซื้อออนไลน์ถึง 4,900 ครั้ง และมียอดการใช้จ่ายต่อบิลสูงถึงเฉลี่ย 7,000 บาท สูงกว่ายอดซื้อเฉลี่ยถึง 2 เท่า และเราตั้งเป้าว่าภายในปี 2562 จะมียอดสั่งซื้อออนไลน์ 17,000 ครั้ง ซึ่งเราหวังว่าสัดส่วนยอดขายออนไลน์จะอยู่ที่ 3% ของยอดขายทั้งหมด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง