ข่าวอินโฟเควสท์
23:05 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย จากเหตุกราดยิงในรัฐเพนซิลเวเนีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย จากเหตุกราดยิงด้านนอกไนท์คลับแห่งหน…
22:57 สหรัฐเผยขาดดุลบัญชีเดินสะพัดลดลงสู่ 1.304 แสนล้านดอลลาร์ใน Q1/62   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลบัญชีเดินสะพัดของสหรัฐลดลงสู่ระดับ…
22:46 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแ…
22:16 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกต่ำสุดรอบ 4 เดือนในมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิ…
22:05 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 6% ทะลุ 57 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"โวยอิหร่านยิงโดรนตก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 6% ทะลุ 57 ดอลลาร์ในวันนี้…

อีเกียรุกอีคอมเมิร์ซ ยันสนใจขยายสาขา

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 00:00:07 น.

บางใหญ่ * นางลาเชีย เชอร์ล็อค รองผู้บริหารฝ่ายธุรกิจค้าปลีก อีเกีย ไทย สิงคโปร์ และฟิลิป ปินส์ เปิดเผยว่า ในขณะนี้อีเกีย ประเทศไทย ได้เปิดให้บริการอีเกียออนไลน์อย่างเป็นทางการ เพื่อ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยที่สนใจในสินค้าของอีเกีย จะได้ไม่สามารถเดินทางมาซื้อที่สโตร์อีเกีย สาขาบางนา และบางใหญ่ ซึ่งเท่าที่ทดลองเปิดให้ บริการมาตั้งแต่เดือน มี.ค. ที่เว็บ ไซต์ IKEA.co.th พบว่าลูกค้าชาวไทยให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

สำหรับแผนการขยายการลงทุนในประเทศไทยนั้น  ทางบริษัทแม่ยังคงให้ความสำคัญในตลาดประเทศไทย และจะมีการขยายสาขาเพิ่มเติมอย่างแน่นอนซึ่งตอนนี้เรากำลังมองหาสถานที่และพาร์ตเนอร์ ซึ่งตอนนี้เราสนใจที่จะขยายสาขาในโซนกรุง เทพฯ อีก แต่จะเป็นฟอร์แมตใหม่ที่มีพื้นที่ให้บริการที่ลดลง ซึ่งลูกค้ายังได้รับประสบการณ์ช็อปปิ้งกับอีเกียได้เหมือนเดิม

ด้าน นายทอม ชูเทอร์ ผู้จัดการสโตร์ อีเกีย บางใหญ่ เปิดเผยว่า จากการเปิดทดลอง IKEA.co.th เป็นเวลา 2 เดือน พบว่า มียอดคำสั่งซื้อออนไลน์ถึง 4,900 ครั้ง และมียอดการใช้จ่ายต่อบิลสูงถึงเฉลี่ย 7,000 บาท สูงกว่ายอดซื้อเฉลี่ยถึง 2 เท่า และเราตั้งเป้าว่าภายในปี 2562 จะมียอดสั่งซื้อออนไลน์ 17,000 ครั้ง ซึ่งเราหวังว่าสัดส่วนยอดขายออนไลน์จะอยู่ที่ 3% ของยอดขายทั้งหมด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง