ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ระบบรางหนุน ทำเลรัชดาบูม ดันราคาขยับ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 00:00:12 น.

ไทยโพสต์ * นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ (MJD) เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ทำเลรัชดาภิเษกว่า อนาคตจะมีการเติบโตมากขึ้นภายหลังที่ภาครัฐเตรียมเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวและรถไฟฟ้าสายสีเหลือง คาดว่าจะทำให้ราคาที่ดินมีการปรับตัวขึ้นเฉลี่ย 10-15% ต่อปี และล่าสุดบริษัทได้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมมาเอสโตร 19 รัชดา 19-วิภา มูลค่า 1,700 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 70%

นายปัฐวิน วงศ์เสถียร ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด ในเครือ บมจ.ยูนิเวนเจอร์ (UV) กล่าวว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ทำเลสาทรเป็นทำเลที่มีศักย ภาพ ซึ่งนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทำ เลซีบีดีของกรุงเทพฯ  นอกจากนี้ยังคงเป็นทำเลที่ผู้บริโภคให้ความสนใจในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยที่ใกล้ที่ทำงาน ในขณะที่ การคมนาคม การเดินทางมีความ สะดวก ปัจจุบันระดับราคาที่ดินทำเลสาทรมีอัตราการปรับตัวเพิ่มขึ้น 17.2% ต่อปี

ล่าสุดบริษัทได้พัฒนาโครงการอนิล สาทร 12 เป็นโครงการคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าสถานีศึกษาวิทยา ซึ่งเป็นสถานีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต สูง 42 ชั้น พัฒนาบนพื้นที่กว่า 1 ไร่ รวม 222 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 3,400 ล้านบาท ราคาขายเฉลี่ย 260,000 บาทต่อ ตร.ม. หรือราคาขายเริ่มต้นที่ประมาณ 11 ล้าน บาท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง