ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: ผู้บริหารกรมราง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 00:00:45 น.

หลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งนายสราวุธ ทรงศิวิไล ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) ให้ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมการขนส่งทางรางคนแรกของประเทศไทย แต่ที่หน้าจับตามองไม่แพ้กันก็คือ มีการลงนามคำสั่งโอนย้าย นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงคมนาคม ไปดำรงตำแหน่งรองอธิบดีกรมการขนส่งทางราง มีผล 21 พ.ค.2562 เป็นต้นไป งานนี้เรียกได้ว่าใช้งานถูกคน เอาคนเก่งไปทำหน้าที่ใหม่ กรมใหม่ ชนิดที่ว่าเริ่มต้นตั้งแต่ตั้งไข่กันเลยทีเดียว ก็ขอเอาใจช่วยทั้งอธิบดีกรมราง และรองอธีบดีให้ทำหน้าที่ไร้อุปสรรคทุกประการกันเลยทีเดียว.

บรรยายใต้ภาพ
สรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง