'แอทเลติโก้'มอบสิทธิ์2เยาวชนฝึกฟุตบอลต่างประเทศ

ข่าวกีฬา 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา สนามฟุตบอล Soccer Pro พัฒนาการ 44 ได้มีการจัดฟุตบอลคลินิกและฟุตบอลเทรนนิ่งจากอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย เพื่อเฟ้นหานักเตะฝีเท้าดีที่สุดของ 2 คนเข้าสู่โครงการทุนการศึกษากีฬาระดับมหาวิทยาลัยที่สหรัฐอเมริกา โดยจะมีโค้ชผู้เชี่ยวชาญเดินทางมาคัดเลือกด้วยตัวเองในช่วงปลายเดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งมีนายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด ร่วมกับนิติพงษ์ ปรัชญานิมิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Actury บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นประธานมอบทุนการศึกษา 2 ทุน

นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด เปิดเผยว่า ทางบริษัท แอทเลติโก้ เป็นบริษัทที่ได้รับอนุญาตจาก บริษัท Sportsync ที่ Hong Kong ซึ่งจะมีหน้าที่ในการปูเส้นทางให้น้องๆ นักกีฬาได้รับประสบการณ์ทางด้านกีฬา, การฝึกซ้อมและแข่งขันในลีกที่เหมาะสมกับพัฒนาการ และจัดหาวางแผนการศึกษาที่ดีสำหรับน้อง ผ่านการจัดหาทุนการศึกษาในรูปแบบของโควตานักกีฬา หรือการจัดหาโรงเรียนให้น้องศึกษาต่อระบบปกติในต่างประเทศ อาทิ อเมริกา, แคนาดาและอังกฤษ โดยนักเรียนจะเล่นกีฬาในระดับมัธยมปลายหรือมหาวิทยาลัยตามระดับของตัวเอง ทั้งยังได้เลือกเรียนคณะและภาควิชาที่ตนเองต้องการหรือตามความสามารถอีกด้วย และจะมีทั้งหมด 27 ชนิดกีฬา โดยนักกีฬาจะต้องผ่านการคัดเลือกจากทางบริษัทก่อนเข้าร่วมโครงการเท่านั้น เช่น แคมป์, การคัดตัวย่อย, การคัดตัวหลัก, ผลคะแนนทางกีฬา รวมถึงผลการศึกษา หรือการสัมภาษณ์ เพื่อเป็นประโยชน์ในการค้นหาเส้นทางของน้องแต่ละคนได้อย่างเหมาะสมที่สุดโดยไม่เสียเวลาต่อสมาคมกีฬา, ผู้ปกครองและนักกีฬา โดยในปีนี้เราได้บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) สนับสนุนโครงการเหล่านี้ทำให้เราสามารถพัฒนาอุตสาหกรรมการศึกษาและการกีฬาให้แก่ประเทศได้อย่างยั่งยืน

นายอัตนันท์ อัศวธเรศ กล่าวเพิ่มว่า สำหรับรางวัล AES Soccer Camp Thailand X Thailife 2 รางวัล จากบริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นั้นเป็นแคมป์ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อ ทดสอบสมรรถภาพร่างกายระดับสูง, รับการฝึกซ้อมจากโค้ชมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหรัฐอเมริการะดับ NCAA ซึ่งเป็นลีกกีฬาสูงสุดของกีฬาระดับมหาวิทยาลัยที่สหรัฐอเมริกา, ได้รับการประเมินทักษะฟุตบอลระดับสากล และมีโอกาสในการถูกรับคัดเลือกได้ทุนการศึกษาเพื่อศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น อเมริกา, แคนาดาหรืออังกฤษ ลักษณะโควตานักกีฬา โดยจะจัดขึ้นที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ในวันเสาร์ที่ 29 และวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 โดยจะมีจำนวนจำกัดเพียง 80 คน รายละเอียดเพิ่มเติม 08-1278-8771 email : info@atletigoth.com

ส่วนรางวัล MVP และ Most Outstanding Player อย่างละคนจากการคัดเลือกนักกีฬาที่เข้าร่วมคลินิกและเทรนนิ่งในครั้งนี้ ได้แก่ นายภูธิช แก้วคำใสย์ (โรงเรียนวัดสุทธิวราราม) อายุ 16 ปี และนายวีรศักดิ์ ชื่นชมบุญ (โรงเรียนเทพลีลา) อายุ 15 ปี โดยมีคุณนิติพงษ์ ปรัชญานิมิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Actury บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นผู้มอบรางวัล

ด้านคุณนิติพงษ์ ปรัชญานิมิต กล่าวว่า ทางบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เล็งเห็นคุณค่าการส่งเสริมกีฬาของชาติ เพื่อให้เด็กเยาวชนหันมาออกกำลังเพื่อสุขภาพ ห่างไกลยาเสพติด การสนับสนุนครั้งนี้เป็นรางวัลเพื่อเตรียมความพร้อมให้น้องที่ได้รับโอกาสไปสัมผัสความเป็นอยู่ของนักเตะระดับอาชีพ ซึ่งมีความจำเป็นในการทำให้น้องมีประสบการณ์, สร้างความแน่วแน่มั่นคงกับการตัดสินใจในอนาคต และเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นหากในอนาคตหากต้องไปศึกษาต่อและเล่นกีฬาลีกต่างประเทศในโครงการของ Atletigo ต่อไป.

บรรยายใต้ภาพ

ฝึกต่างแดน *นายนิติพงษ์ ปรัชญานิมิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Actuary บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด เป็นประธานมอบทุนการศึกษา 2 ทุนให้กับนักฟุตบอลเยาวชนผู้โชคดีทั้ง 2 ราย ที่สนามฟุตบอลซอคเกอร์โปร ซอยพัฒนาการ 44.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ