'ตามรอยเจกับอิเดมิตสึ'สนามแรกสุดคึกคักเยาวชนไทยร่วม1,000ชีวิตเข้าทดสอบฝีเท้า

ข่าวกีฬา 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เมื่อวันเสาร์ที่ 25 พ.ค.62 ที่สนามไทยญี่ปุ่น ดินแดง บริษัท น้ำมันอพอลโล่ (ไทย) จำกัด และมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ได้จัดโครงการ "ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ" เฟ้นหาเยาวชนฝีเท้าดี เพื่อพาไปเปิดประสบการณ์ชมฟุตบอลเจลีก 2019 พร้อมฝึกทักษะฟุตบอล กับทีมงานสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือน ส.ค.นี้

ซึ่งในวันนี้เป็นการคัดเลือกสนามที่ 1 ภาคกลาง โดยมี นายถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทยและประธานโครงการ "ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ" พร้อมด้วย ดร.ธนศักดิ์ วหาวิศาล มี่ปรึกษาบริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ร่วมเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยสื่อมวลชนสายกีฬา และเยาวชนไทยรุ่นอายุ 15-17 ปีที่ให้ความสนใจเดินทางมาสมัคร และคัดเลือกร่วม 1,000 คน ตั้งแต่ช่วง 07.00 น.

สำหรับโครงการ "ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ" ร่วมฉลอง 50 ปี บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด จัดขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนอายุระหว่าง 15-17 ปีได้ออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด รวมถึงปลูกฝังให้เยาวชนไทยหันมาเล่นกีฬาฟุตบอล เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว ก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และสู่ทีมชาติไทยในอนาคต โดยมี "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทยและสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น เป็นต้นแบบ

ซึ่งการคัดเลือกสนามที่ 1 มี "พ่อจุ้ง" ก้องภพ สรงกระสินธ์, "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ, "โค้ชติ๋ว" วีระยุทธ สวัสดี, "โค้ชต้อม" ณรงค์ สุวรรณโชติ, ร.อ.ภานุพงษ์ ผิวอ่อน, ติณณ์ วุฒิธรรม และอาทิตย์ ธนูศร เป็นกลุ่มสตาฟฟ์โค้ชสำหรับคัดเลือกหานักเตะฝีเท้าดีประจำภาคกลาง

โดยหลังจากเสร็จสิ้นการคัดเลือกทั้งในช่วงเช้าและบ่ายก็ได้ 12 เยาวชนไทย ฝีเท้าดีของภาคกลาง ได้แก่

นายณัฐสิทธิ์ ขำปาน (ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู), นายเจษฎา สุวรรณวิวัฒน์ (เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ), นายฌอน ริชชาร์ดสัน (เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ), นายถิรวัฒน์ สรวลสรงศ์ (เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ), นายสุประวัติ สุขเต็มดี (แบ็กขวา), นายเจษฎากรณ์ นิ่มนงต์ (กองกลาง), นายก่อกุศล ศิลาชัย (กองกลาง), นายวิลเลียม พอตเตอร์ (กองกลาง), นายภัชระกร นิลพลอยเพชร (ปีกซ้าย), นายพงศกร สุขประมูล (ปีกขวา), นายณราดล สุดลาภา (กองกลาง) และนายศตวรรษ ญาณจินดา (กองหน้า)

ซึ่ง "พ่อจุ้ง" ก้องภพ สรงกระสินธ์ คุณพ่อของเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทยของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้กล่าวถึงการคัดเลือกสนามที่ 1 ว่า "ดีใจที่เห็นเยาวชนไทยหลายร้อยคนมาร่วมคัดเลือกและแสดงความสามารถในวันนี้ มีหลายคนที่มีพื้นฐานและเบสิก ฟุตบอลที่ดี ซึ่งสามารถต่อยอดไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตได้ ก็ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 12 คนด้วย และในสัปดาห์หน้า สนามที่ 2 ภาคใต้ ก็อยากจะเชิญชวนให้น้องๆ เยาวชนมาร่วมคัดเลือกกับโครงการดีๆ แบบนี้กันเยอะๆ เพราะอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของน้องๆ ในอนาคตได้เช่นกัน"

โดยโครงการ "ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ" สนามที่ 2 ภาคใต้ จะทำการคัดเลือกในวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย.62 ที่สนามกีฬากลาง จ.สุราษฎร์ธานี, สนามที่ 3 ภาคเหนือ วันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.62 ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี สนาม 2, สนามที่ 4 ภาคอีสาน วันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.62 ที่สนาม ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, สนามที่ 5 ภาคตะวันออก วันเสาร์ที่ 22 มิ.ย.62 ที่ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อเข้ารับการคัดเลือก และศึกษาระเบียบการคัดเลือกที่ https://www.apollothai.com/ และ Facebook Page: Apollo (Thailand) หรือสอบถามเพิ่มเติม หมายเลขโทรศัพท์ 06-5530-6965.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ