ข่าวอินโฟเควสท์
18:27 ปชป.จัดทัพเตรียมอภิปรายงบปี 63 ไม่ห่วงกรณีเสียงปริ่มน้ำ ยันส.ส.ที่เป็นรัฐมนตรีสามารถลงมติได้   นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง…
18:22 "เจพีมอร์แกน เชส"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผ…
18:17 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3   บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว…
18:11 สกุลเงินตุรกีดีดตัวเทียบดอลลาร์ นักลงทุนเมินมาตรการคว่ำบาตรจาก"ทรัมป์"   ค่าเงินสกุลลีราของตุรกีดีดตัวขึ้น 0.5% เทียบดอลลาร์ในวันนี้ แม้ประธานา…
18:10 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นกรอบแคบ ระหว่างวันขึ้นทดสอบ 1,084.8 จุดก่อนอ่อนตัว แนะระวังแรงขายทำกำไรพรุ่งนี้   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อ…

กทท.จ่อนัดถกไฟไหม้ตู้สินค้าเร่งหาข้อสรุป

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 00:00:41 น.

ไทยโพสต์ * กทท.รุดตรวจสอบพื้นที่ไฟไหม้ตู้สินค้าท่าเรือแหลมฉบัง เผยเตรียมเชิญผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมชี้แจงหาข้อสรุป พร้อมจ่อเรียกเจ้าของสินค้าและเจ้าของเรือที่นำตู้มาและเกิดปัญหาไม่แจ้งเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการไปตามขั้นตอน

เรือโทกมลศักดิ์ พรหมประ ยูร ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยภาย หลังลงพื้นที่ไฟไหม้ตู้สินค้าที่ท่าเรือแหลมฉบัง ว่า ขณะนี้กองพิสูจน์หลักฐานได้มาเก็บตัวอย่างน้ำที่ปนเปื้อนสารเคมีบริเวณพื้นที่หน้าท่า ขณะเดียวกันได้มีการเคลื่อนย้ายตู้สินค้าที่พบว่ามีสารพิษประเภท 6-1 ซึ่งเป็นสารพิษตามที่ข้อกำหนดสินค้าอันตรายที่มีทั้งหมด 9 คลาส โดยสารพิษดังกล่าวอยู่ในคลาสที่ 6

"ตู้สินค้าดังกล่าวไม่มีการแจ้งประเภทสินค้า ในขบวนการหลังจากนี้จะมีการเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องประชุมเพื่อชี้แจงสรุปรายละเอียด โดยจะเรียกสายเรือเขามาพูดคุย เพราะสายเรือต้องรับผิดชอบ ต้องไล่ความรับผิดชอบตั้งแต่คลังสินค้า รวมถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยหลังจากนี้จะมีการเรียกเจ้าของสินค้าและเจ้าของเรือที่นำตู้มาและเกิดปัญหาไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน" เรือโทกมลศักดิ์กล่าว

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลพบ ว่าเรือลำดังกล่าวเป็นของเกาหลี ออกจากเกาหลีเดินทางไปที่เซี่ยงไฮ้ ออกจากเซี่ยงไฮ้ไปฮ่องกงและเดินทางมายังแหลมฉบัง ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบและหาหลักฐานที่มาของตู้สินค้า ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบ หาหลักฐานอย่างเร่งด่วน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง