ข่าวอินโฟเควสท์
22:32 "ทรัมป์"ขู่ทำลายล้างอิหร่าน หากทำการโจมตีอเมริกา   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขู่อิหร่านในวันนี้ว่า สหรัฐจะทำการโจมตีอิหร่านเพื่อตอบโต้ หากอิหร่…
22:03 เฟดริชมอนด์เผยดัชนีภาคการผลิตปรับตัวขึ้นในเดือนมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาริชมอนด์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิตปรับตัวขึ้นสู่ระดับ…
21:46 ดาวโจนส์ร่วงเกือบ 100 จุด นักลงทุนผิดหวังตัวเลขเศรษฐกิจซบ   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงเกือบ 100 จุด ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่มีกา…
21:35 สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ต่ำสุดรอบ 5 เดือนในพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ร่วงลง 7.8% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ …
21:19 Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐร่วงต่ำสุดรอบเกือบ 2 ปีในมิ.ย.   ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริ…

กทท.จ่อนัดถกไฟไหม้ตู้สินค้าเร่งหาข้อสรุป

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 00:00:41 น.

ไทยโพสต์ * กทท.รุดตรวจสอบพื้นที่ไฟไหม้ตู้สินค้าท่าเรือแหลมฉบัง เผยเตรียมเชิญผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมชี้แจงหาข้อสรุป พร้อมจ่อเรียกเจ้าของสินค้าและเจ้าของเรือที่นำตู้มาและเกิดปัญหาไม่แจ้งเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการไปตามขั้นตอน

เรือโทกมลศักดิ์ พรหมประ ยูร ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยภาย หลังลงพื้นที่ไฟไหม้ตู้สินค้าที่ท่าเรือแหลมฉบัง ว่า ขณะนี้กองพิสูจน์หลักฐานได้มาเก็บตัวอย่างน้ำที่ปนเปื้อนสารเคมีบริเวณพื้นที่หน้าท่า ขณะเดียวกันได้มีการเคลื่อนย้ายตู้สินค้าที่พบว่ามีสารพิษประเภท 6-1 ซึ่งเป็นสารพิษตามที่ข้อกำหนดสินค้าอันตรายที่มีทั้งหมด 9 คลาส โดยสารพิษดังกล่าวอยู่ในคลาสที่ 6

"ตู้สินค้าดังกล่าวไม่มีการแจ้งประเภทสินค้า ในขบวนการหลังจากนี้จะมีการเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องประชุมเพื่อชี้แจงสรุปรายละเอียด โดยจะเรียกสายเรือเขามาพูดคุย เพราะสายเรือต้องรับผิดชอบ ต้องไล่ความรับผิดชอบตั้งแต่คลังสินค้า รวมถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยหลังจากนี้จะมีการเรียกเจ้าของสินค้าและเจ้าของเรือที่นำตู้มาและเกิดปัญหาไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน" เรือโทกมลศักดิ์กล่าว

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลพบ ว่าเรือลำดังกล่าวเป็นของเกาหลี ออกจากเกาหลีเดินทางไปที่เซี่ยงไฮ้ ออกจากเซี่ยงไฮ้ไปฮ่องกงและเดินทางมายังแหลมฉบัง ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบและหาหลักฐานที่มาของตู้สินค้า ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบ หาหลักฐานอย่างเร่งด่วน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง