เชฟเทเบิล ครั้งที่ 3 "เปอรานากัน คูซีน"

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 00:00:08 น.

ห้องอาหาร "ธาน" สยาม แอท สยาม ดีไซน์  โฮเต็ล ขอเชิญทุกท่านร่วมเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหาร ที่บอกเล่าวัฒนธรรมการปรุงอาหารผ่านประสบการและรสชาติความทรงจำของรสมือแม่ที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น กับเชฟเทเบิล ครั้งที่ 3 ใน คอนเซ็ปต์ "เปอรานากัน คูซีน" ซึ่งเป็นการร่วมมือรังสรรค์ เมนูอาหารมื้อค่ำ 9 คอร์ส ระหว่าง "เชฟอุ้ม" จาก ร้านตรัง โคอิ และ เชฟเทพ จาก ร้านธาน วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน เวลา 18.30 น. ราคาสุดพิเศษเพียง 2,500 บาท ++

โดยในค่ำคืนนี้เชฟอุ้มขอนำเสนอ "เปอรานากันคูชีนแบบฮกเกี้ยน" เมนูอาหารที่สืบสานผ่านเรื่องราวรุ่นสู่รุ่นของครอบครัวของแม่ที่เป็นจีนฮกเกี้ยนมาตั้งรกรากที่ไทย เชฟอุ้มจะเรียกอาหารของตัวเองว่า 'ญอนญ่า' หรือ อาหารจากรสมือแม่ ที่รังสรรค์ผสานผ่านวัฒนธรรมอาหารระหว่างอาหารจีน,อาหารแขก และอาหารไทย ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยรสชาติและสีสันของอาหารจะได้รับอิทธิพลอาหารจีนโดดเด่น เป็นหลัก

ดังนั้น อาหารเปรานากัน หรือ ญอนญ่าในสไตล์เชฟอุ้มจึงถือได้ว่าเป็น "อาหารฟิวชั่น" ครั้งแรกของโลกที่ผสมผสานวิธีการปรุงระหว่างจีน แขก ไทย ทำให้เปอรานากัน หรือ ญอนญ่าทรงเสน่ห์ และเต็มไปด้วยความน่าสนใจทั้งในแง่วัฒนธรรมและความอร่อย

โดยในค่ำคืนนั้นท่านจะสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยแบบไทยตะวัยตกเฉียงใต้ อาทิ ผัดสะตอ, คั่วกลิ้ง, แกงส้ม ในรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเชฟอุ้ม

สำรองที่นั่งโทร.06-5328-7374 ร้าน "ธาน" เปิดบริการ มื้อกลางวัน  วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 12.00 - 14.30 น. มื้อค่ำ  เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.30 - 23.00 น. ชั้น 25 สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพฯ