ข่าวอินโฟเควสท์
21:17 "ทรัมป์"ยืนยันพบ"สี จิ้นผิง"ในเวที G20 ขณะสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้ารอบใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาจะพบกับป…
20:59 ญี่ปุ่นสั่งระงับบริการ"ชินกันเซน" หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด ขณะเตือนสึนามิ   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไ…
20:44 เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 6.8 แมกนิจูดที่ญี่ปุ่นวันนี้ ส่งผลเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
20:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีทรุดต่ำสุด 20 เดือน หลัง ECB ส่งสัญญาณกระตุ้นเศรษฐกิจ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีทรุดตัวลงแตะระดับต่ำ…
20:18 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว เก็งเฟดส่งสัญญาณลดดบ.   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุด บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล…

คอลัมน์: จับประเด็น: ชง ครม.ตั้งงบสร้างสะพานไทย-ลาวแห่งที่ 5

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 00:00:07 น.

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า จะมีการเสนอโครงการสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 5 (บึงกาฬบอลิคำไซ) ให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันอังคาร ที่ 28 พ.ค.นี้ กรมทางหลวง (ทล.) ได้ดำเนินการสำรวจและออกแบบเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยสำนักงบประมาณและกระทรวงการคลังเห็นตรงกันในการใช้งบประมาณในการลงทุนก่อสร้าง จะสรุปราย ละเอียดเสนอ ครม.ขออนุมัติและขอรับจัดสรรงบประมาณดำเนินการก่อสร้างในปี 63 โดยข้อตกลงไทยและลาวจะออกฝ่ายละครึ่งซึ่งฝั่งไทยจะใช้กว่า 2,630 ล้านบาท ส่วนฝั่งลาวจะใช้เงินกู้จากสำนักงานความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน (องค์การมหาชน) หรือ เนด้า อยู่ระหว่างหารือเงื่อนไขกับเนด้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง