ส.บอลใจป้ำอบรมโค้ชทั่วประเทศ77จังหวัดฟรี

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 00:00:34 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมเปิดอบรมโค้ช หลักสูตร FA Thailand Introductory ทั่วประเทศ 77 จังหวัด โดยผู้เข้าอบรมไม่เสียค่าใช้จ่าย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ ได้จัดทำโครงการ "อบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลหลักสูตรพื้นฐาน" (FA Thailand Introductory Course) ให้แก่ผู้ฝึกสอน   อคาเดมี บุคลากรครู (ทุกสังกัด) และบุคคลทั่วไป ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ทุกพื้นที่ของประเทศมีผู้ฝึกสอนฟุตบอลที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล นำองค์ความรู้และแนวทางการฝึกซ้อมที่ทันสมัยที่ได้รับการถ่ายทอดจากวิทยากรของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไปให้ความรู้แก่เด็กๆ ได้เรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตบอล ปรับและสร้างแนวคิด พัฒนาร่างกายและจิตใจให้มีศักยภาพ เจริญเติบโตเป็นทรัพยากรที่สำคัญของชาติต่อไป สรุปแนวทางการอบรมได้ ดังนี้

ทั้งนี้ ทางสมาคมเตรียมแผนที่จะใช้เวลาในการจัดอบรมทั้งสิ้น 39 สัปดาห์ (สัปดาห์ละ 2 จังหวัด) โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2562 จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2562 ผ่านทาง (https://work.fathailand.org/member/trainingguest-list/1)

สำหรับ การแบ่งพื้นที่จัดอบรมตามภูมิภาคแบ่งออกเป็น 6 ภูมิภาค (ใช้เกณฑ์ตามสภาพภูมิศาสตร์) โดยขอให้ผู้สมัครระบุข้อมูลให้ชัดเจนว่าต้องการสมัครอบรมที่จังหวัดใด ดังนี้

1.ภาคเหนือ จำนวน 9 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเชียงราย, เชียงใหม่, น่าน, พะเยา, แพร่, แม่ฮ่องสอน, ลำปาง, ลำพูนและอุตรดิตถ์

2.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 20 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดกาฬสินธุ์, ขอนแก่น, ชัยภูมิ, นครพนม, นครราชสีมา, บึงกาฬ, บุรีรัมย์, มหาสารคาม, มุกดาหาร, ยโสธร, ร้อยเอ็ด, เลย, ศรีสะเกษ, สกลนคร, สุรินทร์, หนองคาย, หนองบัวลำภู, อำนาจเจริญ, อุดรธานีและอุบลราชธานี

3.ภาคตะวันตก จำนวน 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดกาญจนบุรี, ตาก, ประจวบคีรีขันธ์, เพชรบุรีและราชบุรี

4.ภาคกลาง จำนวน 22 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร, กำแพงเพชร, ชัยนาท, นครนายก, นครปฐม, นครสวรรค์, นนทบุรี, ปทุมธานี, พระนครศรีอยุธยา, พิจิตร, พิษณุโลก, เพชรบูรณ์, ลพบุรี, สมุทรปราการ, สมุทรสงคราม, สมุทรสาคร, สระบุรี, สิงห์บุรี, สุโขทัย, สุพรรณบุรี, อ่างทองและอุทัยธานี

5.ภาคตะวันออก จำนวน 7 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดจันทบุรี, ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี, ตราด, ปราจีนบุรี, ระยองและสระแก้ว

6.ภาคใต้ จำนวน 14 จังหวัด ได้แก่ กระบี่, ชุมพร, ตรัง, นครศรีธรรมราช, นราธิวาส, ปัตตานี, พังงา พัทลุง, ภูเก็ต, ยะลา, ระนอง, สงขลา, สตูลและสุราษฎร์ธานี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง