แบงค็อกบีทีเอสรับสุราษฎร์ศึกฟุตซอลลีกกลางสัปดาห์

ข่าวกีฬา 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ศึกฟุตซอลไทยลีก 2019 เกมกลางสัปดาห์ วันพุธที่ 29 พ.ค.นี้ แบงค็อก บีทีเอส เจอศึกหนักรับมือสุราษฎร์ธานี ที่หวังแก้ตัวหลังต่างแพ้มาทั้งคู่ในเกมที่แล้ว ขณะที่จ่าฝูง การท่าเรือฯ ขาดพรมงคล ศรีทรัพย์แสง บุกไปเยือนศรีสะเกษ ด้านสิงห์ สมุทรสาคร ขอเดินหน้าคว้าชัยต่อในเกมเยือน ม.เกษมบัณฑิต ฝั่งพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ฟอร์มกำลังเข้าฝักพร้อมหักแข้งลูกแม่โดม ธรรมศาสตร์ ยังบลัด ส่วน ม.ภาคฯ ระส่ำ ขาด 3 ตัวหลักรับมือกรมทางหลวง ขณะที่บางกอก ซิตี้ เจอราชนาวี ที่ไร้เจษฎา ชูเดช ที่โดนโทษแบน ฝั่ง ห้องเย็นท่าข้ามเฝ้าบ้านพร้อมขยี้นนทบุรี

วันพุธที่ 29 พ.ค.2562 แบงค็อก บีทีเอส-สุราษฎร์ธานี

คู่แรกเวลา 14.30 น. ทางด้านแบงค็อก บีทีเอส จะเล่นที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา พบกับ สุราษฎร์ธานี โดย ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และแอปพลิเคชัน AIS PLAY กับกล่อง AIS PLAYBOX

เจ้าถิ่น "อัศวินเมืองหลวง" นัดที่แล้วพลาดท่าแพ้ต่อราชนาวี 1-2 มีอยู่ 16 แต้ม สภาพทีมไม่มีปัญหา แข้งหลักยังลงสนามได้เต็มที่ ซึ่งก็จะยังนำทัพโดย ปัญญพนจ์ พุ่มวิเศษ, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, วิวัฒน์ ไทยเจริญ, รามอน ปาเบา และวัชรินทร์ นมัสการ

ฝั่งทีมเยือน "กุ้งสายฟ้า" ล่าสุดแพ้คาบ้านต่อพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 0-3 ทำให้หล่นไปอยู่อันดับ 4 มี 20 แต้ม สภาพทีมยังคงใช้งานแข้งหลักอีกครั้ง แม้นัดที่แล้วจะยิงไม่ได้เลยก็ตาม โดย "โค้ชเอ๋" พัทยา เปี่ยมคุ้ม จะส่งซานตานา, เรนาโต แข้งบราซิลเป็นตัวหลัก พร้อมด้วย ปรัชญา ศรีมันตะ, นพรุจ เชื้อหมอดู, นพดล โคกเพิ่มทรัพย์ และเอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง ถือเป็นคู่ใหญ่ที่น่าจะสู้กันสนุกสูสีแน่นอน

สถิติที่เจอกันเมื่อปีที่แล้ว เลกแรกสุราษฎร์ธานีชนะ 3-1 เลกสองเสมอกัน 1-1

ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ-กรมทางหลวง

ที่สนาม ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น เจ้าบ้าน ม.ภาคฯ เกมนี้จะรับมือ "สิงห์ไฮเวย์" กรมทางหลวง ในเวลา 16.30 น. เจ้าบ้านนัดที่ผ่านมาแพ้ต่อธรรมศาสตร์ ยังบลัด 5-10 มี 10 คะแนนหล่นไปท้ายตาราง มาเกมนี้ต้องขาดตัวหลักอย่าง อิทธิพล รุ่งแจ้ง, กีรติ โตสะสุตร์ และเกียรติศักดิ์ กันทะสอน ที่โดนแบน จึงต้องปรับทัพพอสมควร โดนแกนหลักยังเป็นธนากร เพ็ญพกูล, ธนากร ปิยะปรีชายุทธ, วิกเตอร์ อคาสซิโอ และอีลีสัน บรังโก

ขณะที่ กรมทางหลวงเสมอกับ ม.เกษมบัณฑิต มาล่าสุด 4-4 มี 13 แต้ม เกมนี้ยังคงใช้งานแข้งนักเตะได้เต็มที่ โดยวางมาห์ดี โมสตาฟาอี ประตูชาวอิหร่านลงเฝ้าเสา พร้อมด้วย สุทธิพร กลัดเจริญ, นที ธุศิริ, จิรสิน กิ้มเส้ง, เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ และธีรภัทร์ อาจเดช

สถิติที่เจอกันเมื่อปีที่แล้ว เลกแรกกรมทางหลวงชนะ 3-1 เลกสองเสมอกัน 2-2

ม.เกษมบัณฑิต-สิงห์ สมุทรสาคร

ที่สนาม ม.เกษมบัณฑิต ร่มเกล้า เจ้าบ้าน ม.เกษมบัณฑิต จะต้อนรับสิงห์ สมุทรสาคร ในเวลา 16.30 น. ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY กับกล่อง AIS PLAYBOX เจ้าบ้าน โต๊ะเล็กร่มเกล้า เสมอกับกรมทางหลวงมา 4-4 ยังมีแค่ 9 แต้ม นัดนี้จะขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามเต็มอัตราศึก นำโดย อนันตชัย ปราบวงษา, ติเอโก โมรา, อนุวิท ทองอร่าม, วรินทร์ รอมณี โดยเน้น 3 แต้มเต็มที่

ทีมเยือนสิงห์ สมุทรสาคร เพิ่งยิงห้องเย็นท่าข้าม มา 2-1 ทำให้กระโดดขึ้นมารั้งรองจ่าฝูง ทำไป 21 แต้ม สภาพทีมได้ปารเมศ จิตสำราญ นายประตูพ้นโทษแบน แต่ว่าน่าจะจับพัก และให้หัสดี มักเชียว ทำหน้าที่เฝ้าเสา ร่วมด้วยอลงกรณ์ จันทร์พร, เอกสิทธิ์ แก้วคงเมือง, วีระยุทธ วนเชียงราก, จักริน ต้นเนียม, ธนาธิป แสงสังข์, สราวุท ผลาพฤกษ์ ที่ถือว่าเป็นชุดใหญ่ที่หวังคว้า 3 แต้มกลับออกมาให้ได้

สถิติที่เจอกันเมื่อปีที่แล้ว เลกแรกเสมอกัน 1-1 เลกสอง ม.เกษมบัณฑิตชนะ 3-2

ศรีสะเกษ-การท่าเรือ เอเอสเอ็ม

"กูปรีปราสาทขอม" ศรีสะเกษ จะเฝ้าบ้านลงเล่นที่สนาม ศูนย์กีฬาในร่มสิริวัณณวรีกีฬาเวศน์ พบกับจ่าฝูง การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ความพร้อมเจ้าบ้านเพิ่งแพ้ต่อนนทบุรีมา 2-3 รั้งรองบ๊วย มี 6 แต้มเท่านั้น นัดนี้ในบ้านจะเน้นสู้เต็มที่ มีดาวยิงอย่าง คาทาย บากิรอฟ ที่ยิงไป 2 ประตูนำทีม และได้อภิวัฒน์ บุ่งงาม พ้นโทษแบนคืนสนาม ร่วมด้วย โกเมส เปโดร, อนุชา หอมเสน กับอภิศักดิ์ พันธุ์ดี

ส่วนการท่าเรือฟอร์มร้อนแรง ล่าสุดอัดบางกอก ซิตี้ 6-4 ยังคงนำเป็นจ่าฝูง มาเกมนี้ยังหวังที่จะเดินหน้าเก็บชัยต่อไป แต่ทว่าจะขาด พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ที่โดนแบน กระนั้น "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข ยังสามารถจัดทัพได้อย่างเต็มที่ตัวหลักยังพร้อมไม่ว่า เลิศชาย อิสราสุวิภากร, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, วัชระ ลัยศรี, มาร์กอส และไรอัน โกเมส

สถิติที่เจอกันเมื่อปีที่แล้ว เลกแรกการท่าเรือชนะ 3-1 เลกสองศรีสะเกษแพ้ 0-4

บางกอก ซิตี้-ราชนาวี

เวลา 18.30 น. ที่สนามกีฬาเวสน์ 1 ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง "มังกรเทพ" บางกอก ซิตี้ จะพบกับราชนาวี ถ่ายทอดสดทาง แอปพลิเคชัน AIS PLAY กับกล่อง AIS PLAYBOX เจ้าบ้านเกมที่ผ่านมาแพ้การท่าเรือ 4-6 ยังมี 12 แต้ม เกมนี้ไม่มีปัญหาการจัดทัพ และน่าจะยึดโครงเดิมลงเต็มที่นำโดยพู่กัน โด่งดัง, บรูโน, เนโต และวิวัฒน์ ศรียานงค์

ขณะที่ ราชนาวีเพิ่งพลิกชนะแบงค็อก บีทีเอส 2-1 ขยับมามี 12 แต้มเท่ากัน แต่ว่าเกมนี้จะขาดยอดกัปตันทีมอย่าง เจษฎา ชูเดช ทำให้ทีมมีปัญหาพอสมควร โดยตัวหลักที่เหลือจะมี อิทธิชา ประภาพันธ์, วิภูษณะ เปี่ยมสวัสดิ์ และวรกานต์ นุชละออ

สถิติที่เจอกันเมื่อปีที่แล้ว เลกแรกเสมอกัน 2-2 เลกสองบางกอกชนะ 5-3

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี-ธรรมศาสตร์ ยังบลัด

เวลา 18.30 น. ที่สนามพีทีที บลูเวฟ อารีน่า แข้ง "ฉลามพลังเพลิง" จะเปิดบ้านพบกับธรรมศาสตร์ ยังบลัด ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY กับกล่อง AIS PLAYBOX โดยพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เกมล่าสุดทำได้ดีในการบุกชนะสุราษฎร์ธานี 3-0 ทำให้มี 20 แต้มรั้งอันดับ 3 ของตาราง นัดนี้ไม่มีปัญหาการจัดทัพซึ่งคาดว่าจะเน้นทัพใหญ่เพื่อเดินหน้าเก็บ 3 แต้มต่อ แกนหลักยังเป็น กฤษดา วงษ์แก้ว, จีรวัฒน์ สอนวิเชียร, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, ติเอโก เซลบาช และซาปา

ด้านธรรมศาสตร์ ยังบลัด ล่าสุดถล่ม ม.ภาคฯ มา 10-5 ทำให้มี 15 แต้ม เกมนี้จะขาด ศุภกร บวรรัชฎากุล ที่โดนแบนเพียงรายเดียว ที่เหลือพร้อมลงสงสนาม ทั้งฟรานซิสโก แจ็กสัน, โตต้า, รังสิมันต์ จั่นนพคุณ และศักดิ์รพี โพธิ์แตง

ห้องเย็นท่าข้าม-นนทบุรี

เวลา 18.30 น. อีกคู่ ทางด้านห้องเย็นท่าข้ามจะเปิดบ้านที่ท่าข้าม สนามชัย พบกับ นนทบุรี สำหรับห้องเย็นท่าข้ามเกมล่าสุดแพ้สิงห์ สมุทรสาคร 1-2 มี 15 แต้ม เกมนี้จะได้ ฟรานซิสโก ซัวเรส พ้นโทษแบนคืนสนาม ร่วมกับแข้งชุดเดิมอย่างคฑาวุธ ภู่พันธ์, อำพล ศรีระแก้ว, เวนเดล ดา ซิลวา และปิยะณัฐ นุสยา

ด้านนนทบุรีเพิ่งปลดล็อกชนะเกมแรกด้วยการยิงศรีสะเกษ 3-2 มี 3 แต้ม อยู่บ๊วยของตารางเช่นเดิม โดยทีมจะได้ วีระพล น้อยจำนงค์ พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีม และตัวหลักอย่าง เกียรติศักดิ์ สงเคราะห์, วันนิวัต กรีลพ, อรรถพล แตงร่ม พร้อมลุยเต็มที่.

บรรยายใต้ภาพ

แบงค็อก บีทีเอส

สุราษฎร์ธานี

สองเสมอกัน 2-2


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ