แบงค็อกบีทีเอสรับสุราษฎร์ศึกฟุตซอลลีกกลางสัปดาห์

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 00:00:49 น.

ศึกฟุตซอลไทยลีก 2019 เกมกลางสัปดาห์ วันพุธที่ 29 พ.ค.นี้ แบงค็อก บีทีเอส เจอศึกหนักรับมือสุราษฎร์ธานี ที่หวังแก้ตัวหลังต่างแพ้มาทั้งคู่ในเกมที่แล้ว ขณะที่จ่าฝูง การท่าเรือฯ ขาดพรมงคล ศรีทรัพย์แสง บุกไปเยือนศรีสะเกษ ด้านสิงห์ สมุทรสาคร ขอเดินหน้าคว้าชัยต่อในเกมเยือน ม.เกษมบัณฑิต ฝั่งพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ฟอร์มกำลังเข้าฝักพร้อมหักแข้งลูกแม่โดม ธรรมศาสตร์ ยังบลัด ส่วน ม.ภาคฯ ระส่ำ ขาด 3 ตัวหลักรับมือกรมทางหลวง ขณะที่บางกอก ซิตี้ เจอราชนาวี ที่ไร้เจษฎา ชูเดช ที่โดนโทษแบน ฝั่ง ห้องเย็นท่าข้ามเฝ้าบ้านพร้อมขยี้นนทบุรี

วันพุธที่ 29 พ.ค.2562 แบงค็อก บีทีเอส-สุราษฎร์ธานี

คู่แรกเวลา 14.30 น. ทางด้านแบงค็อก บีทีเอส จะเล่นที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา พบกับ สุราษฎร์ธานี โดย ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และแอปพลิเคชัน AIS PLAY กับกล่อง AIS PLAYBOX

เจ้าถิ่น "อัศวินเมืองหลวง" นัดที่แล้วพลาดท่าแพ้ต่อราชนาวี 1-2 มีอยู่ 16 แต้ม สภาพทีมไม่มีปัญหา แข้งหลักยังลงสนามได้เต็มที่ ซึ่งก็จะยังนำทัพโดย ปัญญพนจ์ พุ่มวิเศษ, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, วิวัฒน์ ไทยเจริญ, รามอน ปาเบา และวัชรินทร์ นมัสการ

ฝั่งทีมเยือน "กุ้งสายฟ้า" ล่าสุดแพ้คาบ้านต่อพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 0-3 ทำให้หล่นไปอยู่อันดับ 4 มี 20 แต้ม สภาพทีมยังคงใช้งานแข้งหลักอีกครั้ง แม้นัดที่แล้วจะยิงไม่ได้เลยก็ตาม โดย "โค้ชเอ๋" พัทยา เปี่ยมคุ้ม จะส่งซานตานา, เรนาโต แข้งบราซิลเป็นตัวหลัก พร้อมด้วย ปรัชญา ศรีมันตะ, นพรุจ เชื้อหมอดู, นพดล โคกเพิ่มทรัพย์ และเอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง ถือเป็นคู่ใหญ่ที่น่าจะสู้กันสนุกสูสีแน่นอน

สถิติที่เจอกันเมื่อปีที่แล้ว เลกแรกสุราษฎร์ธานีชนะ 3-1 เลกสองเสมอกัน 1-1
ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ-กรมทางหลวง

ที่สนาม ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น เจ้าบ้าน ม.ภาคฯ เกมนี้จะรับมือ "สิงห์ไฮเวย์" กรมทางหลวง ในเวลา  16.30 น. เจ้าบ้านนัดที่ผ่านมาแพ้ต่อธรรมศาสตร์ ยังบลัด 5-10 มี 10 คะแนนหล่นไปท้ายตาราง มาเกมนี้ต้องขาดตัวหลักอย่าง อิทธิพล รุ่งแจ้ง, กีรติ โตสะสุตร์ และเกียรติศักดิ์ กันทะสอน ที่โดนแบน จึงต้องปรับทัพพอสมควร โดนแกนหลักยังเป็นธนากร เพ็ญพกูล, ธนากร ปิยะปรีชายุทธ, วิกเตอร์ อคาสซิโอ และอีลีสัน บรังโก

ขณะที่ กรมทางหลวงเสมอกับ ม.เกษมบัณฑิต มาล่าสุด 4-4 มี 13 แต้ม เกมนี้ยังคงใช้งานแข้งนักเตะได้เต็มที่ โดยวางมาห์ดี  โมสตาฟาอี ประตูชาวอิหร่านลงเฝ้าเสา พร้อมด้วย สุทธิพร กลัดเจริญ, นที ธุศิริ, จิรสิน กิ้มเส้ง, เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ และธีรภัทร์ อาจเดช

สถิติที่เจอกันเมื่อปีที่แล้ว เลกแรกกรมทางหลวงชนะ 3-1 เลกสองเสมอกัน 2-2
ม.เกษมบัณฑิต-สิงห์ สมุทรสาคร

ที่สนาม ม.เกษมบัณฑิต ร่มเกล้า เจ้าบ้าน ม.เกษมบัณฑิต จะต้อนรับสิงห์ สมุทรสาคร ในเวลา 16.30 น. ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY กับกล่อง AIS PLAYBOX เจ้าบ้าน โต๊ะเล็กร่มเกล้า เสมอกับกรมทางหลวงมา 4-4 ยังมีแค่ 9 แต้ม นัดนี้จะขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามเต็มอัตราศึก นำโดย อนันตชัย ปราบวงษา, ติเอโก โมรา, อนุวิท ทองอร่าม, วรินทร์ รอมณี โดยเน้น 3 แต้มเต็มที่

ทีมเยือนสิงห์ สมุทรสาคร เพิ่งยิงห้องเย็นท่าข้าม มา 2-1 ทำให้กระโดดขึ้นมารั้งรองจ่าฝูง ทำไป 21 แต้ม สภาพทีมได้ปารเมศ จิตสำราญ นายประตูพ้นโทษแบน แต่ว่าน่าจะจับพัก และให้หัสดี มักเชียว ทำหน้าที่เฝ้าเสา ร่วมด้วยอลงกรณ์ จันทร์พร, เอกสิทธิ์ แก้วคงเมือง, วีระยุทธ วนเชียงราก, จักริน ต้นเนียม, ธนาธิป แสงสังข์, สราวุท ผลาพฤกษ์ ที่ถือว่าเป็นชุดใหญ่ที่หวังคว้า 3 แต้มกลับออกมาให้ได้

สถิติที่เจอกันเมื่อปีที่แล้ว เลกแรกเสมอกัน 1-1 เลกสอง ม.เกษมบัณฑิตชนะ 3-2
ศรีสะเกษ-การท่าเรือ เอเอสเอ็ม

"กูปรีปราสาทขอม" ศรีสะเกษ จะเฝ้าบ้านลงเล่นที่สนาม ศูนย์กีฬาในร่มสิริวัณณวรีกีฬาเวศน์ พบกับจ่าฝูง การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ความพร้อมเจ้าบ้านเพิ่งแพ้ต่อนนทบุรีมา 2-3 รั้งรองบ๊วย มี 6 แต้มเท่านั้น นัดนี้ในบ้านจะเน้นสู้เต็มที่ มีดาวยิงอย่าง คาทาย บากิรอฟ ที่ยิงไป 2 ประตูนำทีม และได้อภิวัฒน์ บุ่งงาม พ้นโทษแบนคืนสนาม ร่วมด้วย โกเมส เปโดร, อนุชา หอมเสน กับอภิศักดิ์ พันธุ์ดี

ส่วนการท่าเรือฟอร์มร้อนแรง ล่าสุดอัดบางกอก ซิตี้ 6-4 ยังคงนำเป็นจ่าฝูง มาเกมนี้ยังหวังที่จะเดินหน้าเก็บชัยต่อไป แต่ทว่าจะขาด พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ที่โดนแบน กระนั้น "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข ยังสามารถจัดทัพได้อย่างเต็มที่ตัวหลักยังพร้อมไม่ว่า เลิศชาย อิสราสุวิภากร, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, วัชระ ลัยศรี, มาร์กอส และไรอัน โกเมส

สถิติที่เจอกันเมื่อปีที่แล้ว เลกแรกการท่าเรือชนะ 3-1 เลกสองศรีสะเกษแพ้ 0-4
บางกอก ซิตี้-ราชนาวี

เวลา 18.30 น. ที่สนามกีฬาเวสน์ 1 ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง "มังกรเทพ" บางกอก ซิตี้ จะพบกับราชนาวี ถ่ายทอดสดทาง แอปพลิเคชัน AIS PLAY กับกล่อง AIS PLAYBOX เจ้าบ้านเกมที่ผ่านมาแพ้การท่าเรือ 4-6 ยังมี 12 แต้ม เกมนี้ไม่มีปัญหาการจัดทัพ และน่าจะยึดโครงเดิมลงเต็มที่นำโดยพู่กัน โด่งดัง, บรูโน, เนโต และวิวัฒน์ ศรียานงค์

ขณะที่ ราชนาวีเพิ่งพลิกชนะแบงค็อก บีทีเอส 2-1 ขยับมามี 12 แต้มเท่ากัน แต่ว่าเกมนี้จะขาดยอดกัปตันทีมอย่าง เจษฎา ชูเดช ทำให้ทีมมีปัญหาพอสมควร โดยตัวหลักที่เหลือจะมี อิทธิชา ประภาพันธ์, วิภูษณะ เปี่ยมสวัสดิ์ และวรกานต์ นุชละออ

สถิติที่เจอกันเมื่อปีที่แล้ว เลกแรกเสมอกัน 2-2 เลกสองบางกอกชนะ 5-3
พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี-ธรรมศาสตร์ ยังบลัด

เวลา 18.30 น. ที่สนามพีทีที บลูเวฟ อารีน่า แข้ง "ฉลามพลังเพลิง" จะเปิดบ้านพบกับธรรมศาสตร์ ยังบลัด ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY กับกล่อง AIS PLAYBOX โดยพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เกมล่าสุดทำได้ดีในการบุกชนะสุราษฎร์ธานี 3-0 ทำให้มี 20 แต้มรั้งอันดับ 3 ของตาราง นัดนี้ไม่มีปัญหาการจัดทัพซึ่งคาดว่าจะเน้นทัพใหญ่เพื่อเดินหน้าเก็บ 3 แต้มต่อ แกนหลักยังเป็น กฤษดา วงษ์แก้ว, จีรวัฒน์ สอนวิเชียร, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, ติเอโก เซลบาช และซาปา

ด้านธรรมศาสตร์ ยังบลัด ล่าสุดถล่ม ม.ภาคฯ มา 10-5 ทำให้มี 15 แต้ม เกมนี้จะขาด ศุภกร บวรรัชฎากุล ที่โดนแบนเพียงรายเดียว ที่เหลือพร้อมลงสงสนาม ทั้งฟรานซิสโก แจ็กสัน, โตต้า, รังสิมันต์ จั่นนพคุณ และศักดิ์รพี โพธิ์แตง

ห้องเย็นท่าข้าม-นนทบุรี

เวลา 18.30 น. อีกคู่ ทางด้านห้องเย็นท่าข้ามจะเปิดบ้านที่ท่าข้าม สนามชัย พบกับ นนทบุรี สำหรับห้องเย็นท่าข้ามเกมล่าสุดแพ้สิงห์ สมุทรสาคร 1-2 มี 15 แต้ม เกมนี้จะได้ ฟรานซิสโก ซัวเรส พ้นโทษแบนคืนสนาม ร่วมกับแข้งชุดเดิมอย่างคฑาวุธ ภู่พันธ์, อำพล ศรีระแก้ว, เวนเดล ดา ซิลวา และปิยะณัฐ นุสยา

ด้านนนทบุรีเพิ่งปลดล็อกชนะเกมแรกด้วยการยิงศรีสะเกษ 3-2 มี 3 แต้ม อยู่บ๊วยของตารางเช่นเดิม โดยทีมจะได้ วีระพล น้อยจำนงค์ พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีม และตัวหลักอย่าง เกียรติศักดิ์ สงเคราะห์, วันนิวัต กรีลพ, อรรถพล แตงร่ม พร้อมลุยเต็มที่.

บรรยายใต้ภาพ
แบงค็อก บีทีเอส
สุราษฎร์ธานี
สองเสมอกัน 2-2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง