'ยูโอบี'ขยายฐานเจาะSME ลุ้นปล่อยกู้ใหม่แตะ2หมื่นล.

ข่าวเศรษฐกิจ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ชิดลม นางสยุมรัตน์ มาระเนตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารยูโอบี (ไทย) จำกัด (มหาชน) (UOB) เปิดเผยว่า ในปี 2562 นี้ ธนาคารได้มีการนำดิจิทัลมาช่วยในการพัฒนาการให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้า ซึ่งเป็นการต่อยอดจากในปี 2561 ที่ผ่านมา ที่ธนาคารได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชันแมทช์ลิ้งค์ เพื่อเป็นการสร้างดิจิทัลแพลตฟอร์มที่สามารถเชื่อมต่อธุรกิจให้กับกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอีได้แบบครบวงจร
ล่าสุดธนาคารได้ร่วมมือกับ บมจ.บิซิเนส ออนไลน์ (BOL) ในการเปิดตัวบริการใหม่ "การขอสินเชื่อเอสเอ็มอีผ่านแมทช์ลิ้งค์ ซึ่งเป็นบริการที่ให้บริการสินเชื่อธุรกิจนิติบุคคลแบบไม่มีหลักประกันผ่านช่องทางออนไลน์ วงเงินสูงสุด 5 ล้านบาท ในอัตราดอกเบี้ยที่แข่งขันได้ในตลาด อย่างไรก็ตาม ธนาคารตั้งเป้าจะสามารถขยายฐานลูกค้าธุรกิจเอสเอ็มรายใหม่ที่จะมาใช้บริการขอสินเชื่อที่ประมาณ 100 ราย หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาทภายในปีแรกที่เปิดให้บริการ
สำหรับแอปพลิเคชันแมทช์ลิ้งค์ เป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อสร้างให้เป็นดิจิทัลแพลตฟอร์มที่สามารถเชื่อมต่อธุรกิจได้อย่างครบวงจร และสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีในยุคดิจิทัล เนื่องจากเป็นแอปพลิเคชันที่รวบรวมข้อมูลต่างๆ ของบริษัทจดทะเบียนกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากว่า 1.6 ล้านแห่ง เช่น ข้อมูลด้านการเงิน อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ธนาคารยังคงมั่นใจว่าสินเชื่อเอสเอ็มอี สามารถปล่อยได้ประมาณ 6% คิดเป็นวงเงินประมาณ 20,000 ล้านบาท.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ