ข่าวอินโฟเควสท์
20:25 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขานรับผลประกอบการแกร่ง   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
20:14 ปอนด์หลุด 1.2440 ดอลลาร์ใกล้นิวโลว์ 2 ปี หวั่น Brexit ไร้ข้อตกลง หลัง"จอห์นสัน"เป็นนายกฯผู้ดี   ปอนด์ยังคงร่วงลงเทียบดอลลาร์ในวันนี้ หลุดระดับ …
19:49 อิหร่านแสดงความยินดีต่อ"บอริส จอห์นสัน" หลังคว้าชัยเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รมว.ต่างประเทศอิหร่าน ทวีตข้อความในวันนี้ แ…
19:33 "ทรัมป์"แสดงความยินดีต่อ"บอริส จอห์นสัน" หลังคว้าชัยเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ แสดงความยินดีต่อนายบอ…
19:11 "ไบโอเจน"เผยกำไร,รายได้พุ่งในไตรมาส 2   บริษัทไบโอเจน อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรพุ่งขึ้น 72.4% ในไตรมาส 2 โดย…

'ยูโอบี'ขยายฐานเจาะSME ลุ้นปล่อยกู้ใหม่แตะ2หมื่นล.

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 00:00:55 น.

ชิดลม นางสยุมรัตน์ มาระเนตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารยูโอบี (ไทย) จำกัด (มหาชน) (UOB) เปิดเผยว่า ในปี 2562 นี้ ธนาคารได้มีการนำดิจิทัลมาช่วยในการพัฒนาการให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้า ซึ่งเป็นการต่อยอดจากในปี 2561 ที่ผ่านมา ที่ธนาคารได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชันแมทช์ลิ้งค์ เพื่อเป็นการสร้างดิจิทัลแพลตฟอร์มที่สามารถเชื่อมต่อธุรกิจให้กับกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอีได้แบบครบวงจร

ล่าสุดธนาคารได้ร่วมมือกับ บมจ.บิซิเนส ออนไลน์ (BOL) ในการเปิดตัวบริการใหม่ "การขอสินเชื่อเอสเอ็มอีผ่านแมทช์ลิ้งค์ ซึ่งเป็นบริการที่ให้บริการสินเชื่อธุรกิจนิติบุคคลแบบไม่มีหลักประกันผ่านช่องทางออนไลน์ วงเงินสูงสุด 5 ล้านบาท ในอัตราดอกเบี้ยที่แข่งขันได้ในตลาด อย่างไรก็ตาม ธนาคารตั้งเป้าจะสามารถขยายฐานลูกค้าธุรกิจเอสเอ็มรายใหม่ที่จะมาใช้บริการขอสินเชื่อที่ประมาณ 100 ราย หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาทภายในปีแรกที่เปิดให้บริการ

สำหรับแอปพลิเคชันแมทช์ลิ้งค์ เป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อสร้างให้เป็นดิจิทัลแพลตฟอร์มที่สามารถเชื่อมต่อธุรกิจได้อย่างครบวงจร และสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีในยุคดิจิทัล เนื่องจากเป็นแอปพลิเคชันที่รวบรวมข้อมูลต่างๆ ของบริษัทจดทะเบียนกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากว่า 1.6 ล้านแห่ง เช่น ข้อมูลด้านการเงิน อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ธนาคารยังคงมั่นใจว่าสินเชื่อเอสเอ็มอี สามารถปล่อยได้ประมาณ 6% คิดเป็นวงเงินประมาณ 20,000 ล้านบาท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง