'สมเกียรติ'กลับไทยหลังผ่าตัดจากแพทย์มือหนึ่งโมโตจีพี'ฟิล์ม'ชี้พัฒนาเร็วเชื่อรุ่นน้องสร้างผลงานเยี่ยมในศึกระดับโลก

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 00:00:53 น.

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดดาวรุ่งไทยหมายเลข 35 จากโครงการ "เรซ ทู เดอะดรีม" ของ "เอ.พี. ฮอนด้า" ในศึก โมโตทู ชิงแชมป์โลก บินกลับถึงไทยหลังเข้ารับการผ่าตัดรักษา "อาร์มปั๊ม" เพื่อพักฟื้นร่างกายให้สมบูรณ์ ขณะ "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตดาวบิดเวิลด์จีพีขวัญใจชาวไทย ชี้เป็นอาการที่ "นักบิดระดับโลก" ทุกคนต้องเจอ เชื่อรุ่นน้องคัมแบ็กสู่แทร็กด้วยฟอร์มยอดเยี่ยม

สมเกียรติ ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ "โมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ" เดินทางกลับถึงเมืองไทยเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม เวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการ "อาร์มปั๊ม" หรืออาการตึงที่แขนที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

นักบิดไทยมีอาการบาดเจ็บดังกล่าวรบกวนมาตั้งแต่สนาม 2 ของปี 2019 ที่อาร์ เจนตินา ก่อนที่อาการปวดจะทวีขึ้นเรื่อยๆ ในอีก 3 สนามถัดมา โดยสมเกียรติตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการดังกล่าวให้หายขาดหลังจบการแข่งขันสนามที่ 5 ที่เลอมองส์      เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

ภายหลังเข้ารับการผ่าตัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมือหนึ่งของโมโตจีพีอย่าง "ดร.ซาเวียร์ เมียร์" ในเมืองบาร์เซโลนา ซึ่งหลังจากนี้สมเกียรติจะต้องพักรักษาร่างกายเป็นเวลากว่า 3 สัปดาห์

ขณะที่ "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทูขวัญใจชาวไทย และปัจจุบันเป็นทูตมอเตอร์สปอร์ตของ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ซึ่งเคยเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการ "อาร์มปั๊ม" เช่นกัน ในขณะที่โลดแล่นในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก เปิดเผยว่า "อาการนี้จะเกิดขึ้นกับนักบิดอาชีพทุกคน โดยเฉพาะในรายการชิงแชมป์โลกอย่างโมโตจีพี และโมโตทู ซึ่งต้องใช้ร่างกายอย่างหนักเพื่อควบคุมรถแข่งในแต่ละสนามของการแข่งขัน"

"สำหรับอาการของก้องหลังจากเข้ารับการผ่าตัดนั้น จะไม่มีความตึงและปวดของกล้ามเนื้อจากการออกแรงเกร็งในการใช้เบรก และการควบคุมรถขณะแข่งขัน ซึ่งจะช่วยให้นักบิดดาวรุ่งของไทยนั้นทำผลงานได้ดีขึ้น โดยเฉพาะในช่วงผ่านครึ่งหลังของเรซที่กล้ามเนื้อเริ่มทำงานอย่างหนัก และยิ่งได้ผ่าตัดกับ ดร.เมียร์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญอันดับหนึ่งของโลกในเรื่องการผ่าตัดรักษากล้ามเนื้อ เชื่อว่าจะทำให้ "ก้อง" หายขาดจากอาการนี้ได้"

นอกจากนี้ "ฟิล์ม" ยังเชื่อมั่นว่า "ก้อง" นักบิดรุ่นน้องจะสามารถสร้างผลงานที่ดีได้ในศึกโมโตทูหลังเข้ารับการผ่าตัด

"จากผลงานใน 5 สนามแรก ก้องแสดงให้เห็นว่าเขามีพัฒนาการที่ดี ปรับตัวกับรถแข่งโมโตทูได้รวดเร็ว และในหลายๆ สนามก็ต่อสู้กับนักบิดแถวหน้าของโลกได้อย่างสมศักดิ์ศรี จะเหลือเพียงหาจังหวะที่ลงตัวของตัวเองกับรถแข่ง รวมถึงการปรับตัวเพื่อรีดความสามารถของตัวเองไปสู้ความสามารถสูงสุดของรถแข่งให้ได้ ผมเชื่อว่าหลังจากผ่าตัดรักษาอาร์มปั๊ม "ก้อง" จะกลับมาสร้างผลงานที่ดีให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชื่นชมอย่างแน่นอนครับ"

ทั้งนี้ สมเกียรติจะพลาดการแข่งขัน 1 สนาม ที่อิตาลี ในสุดสัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน ก่อนจะกลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้ง  ในศึกคาตาลุนญา กรังด์ปรีซ์ ที่เซอร์กิต เดอ คาตาลุนญา ประเทศสเปน ในวันที่ 14-16 มิถุนายนนี้

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามและให้กำลังใจ สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปียน  ชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจรถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง