'สมเกียรติ'กลับไทยหลังผ่าตัดจากแพทย์มือหนึ่งโมโตจีพี'ฟิล์ม'ชี้พัฒนาเร็วเชื่อรุ่นน้องสร้างผลงานเยี่ยมในศึกระดับโลก

ข่าวบันเทิง 1 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดดาวรุ่งไทยหมายเลข 35 จากโครงการ "เรซ ทู เดอะดรีม" ของ "เอ.พี. ฮอนด้า" ในศึก โมโตทู ชิงแชมป์โลก บินกลับถึงไทยหลังเข้ารับการผ่าตัดรักษา "อาร์มปั๊ม" เพื่อพักฟื้นร่างกายให้สมบูรณ์ ขณะ "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตดาวบิดเวิลด์จีพีขวัญใจชาวไทย ชี้เป็นอาการที่ "นักบิดระดับโลก" ทุกคนต้องเจอ เชื่อรุ่นน้องคัมแบ็กสู่แทร็กด้วยฟอร์มยอดเยี่ยม

สมเกียรติ ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ "โมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ" เดินทางกลับถึงเมืองไทยเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม เวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา หลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการ "อาร์มปั๊ม" หรืออาการตึงที่แขนที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

          นักบิดไทยมีอาการบาดเจ็บดังกล่าวรบกวนมาตั้งแต่สนาม 2 ของปี 2019 ที่อาร์ เจนตินา ก่อนที่อาการปวดจะทวีขึ้นเรื่อยๆ ในอีก 3 สนามถัดมา โดยสมเกียรติตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการดังกล่าวให้หายขาดหลังจบการแข่งขันสนามที่ 5 ที่เลอมองส์      เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

ภายหลังเข้ารับการผ่าตัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมือหนึ่งของโมโตจีพีอย่าง "ดร.ซาเวียร์ เมียร์" ในเมืองบาร์เซโลนา ซึ่งหลังจากนี้สมเกียรติจะต้องพักรักษาร่างกายเป็นเวลากว่า 3 สัปดาห์

ขณะที่ "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทูขวัญใจชาวไทย และปัจจุบันเป็นทูตมอเตอร์สปอร์ตของ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ซึ่งเคยเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการ "อาร์มปั๊ม" เช่นกัน ในขณะที่โลดแล่นในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก เปิดเผยว่า "อาการนี้จะเกิดขึ้นกับนักบิดอาชีพทุกคน โดยเฉพาะในรายการชิงแชมป์โลกอย่างโมโตจีพี และโมโตทู ซึ่งต้องใช้ร่างกายอย่างหนักเพื่อควบคุมรถแข่งในแต่ละสนามของการแข่งขัน"

"สำหรับอาการของก้องหลังจากเข้ารับการผ่าตัดนั้น จะไม่มีความตึงและปวดของกล้ามเนื้อจากการออกแรงเกร็งในการใช้เบรก และการควบคุมรถขณะแข่งขัน ซึ่งจะช่วยให้นักบิดดาวรุ่งของไทยนั้นทำผลงานได้ดีขึ้น โดยเฉพาะในช่วงผ่านครึ่งหลังของเรซที่กล้ามเนื้อเริ่มทำงานอย่างหนัก และยิ่งได้ผ่าตัดกับ ดร.เมียร์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญอันดับหนึ่งของโลกในเรื่องการผ่าตัดรักษากล้ามเนื้อ เชื่อว่าจะทำให้ "ก้อง" หายขาดจากอาการนี้ได้"

นอกจากนี้ "ฟิล์ม" ยังเชื่อมั่นว่า "ก้อง" นักบิดรุ่นน้องจะสามารถสร้างผลงานที่ดีได้ในศึกโมโตทูหลังเข้ารับการผ่าตัด

"จากผลงานใน 5 สนามแรก ก้องแสดงให้เห็นว่าเขามีพัฒนาการที่ดี ปรับตัวกับรถแข่งโมโตทูได้รวดเร็ว และในหลายๆ สนามก็ต่อสู้กับนักบิดแถวหน้าของโลกได้อย่างสมศักดิ์ศรี จะเหลือเพียงหาจังหวะที่ลงตัวของตัวเองกับรถแข่ง รวมถึงการปรับตัวเพื่อรีดความสามารถของตัวเองไปสู้ความสามารถสูงสุดของรถแข่งให้ได้ ผมเชื่อว่าหลังจากผ่าตัดรักษาอาร์มปั๊ม "ก้อง" จะกลับมาสร้างผลงานที่ดีให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชื่นชมอย่างแน่นอนครับ"

ทั้งนี้ สมเกียรติจะพลาดการแข่งขัน 1 สนาม ที่อิตาลี ในสุดสัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน ก่อนจะกลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้ง ในศึกคาตาลุนญา กรังด์ปรีซ์ ที่เซอร์กิต เดอ คาตาลุนญา ประเทศสเปน ในวันที่ 14-16 มิถุนายนนี้

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยสามารถติดตามและให้กำลังใจ สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปียน ชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจรถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ