คอลัมน์คุยนอกรอบ: ธีริศรา อัศวนิเวศน์ สมาร์ทโฮมส่วนผสมที่ลงตัวจากเดอะ พาวิลล่า

ข่าวเศรษฐกิจ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สมาร์ทโฟนได้ใช้จนชินมือ สมาร์ทีวีได้ดูจนชินตา แล้วสมาร์ทโฮมล่ะเป็นอย่างไร เมื่อวันนี้หลายอย่างขึ้นต้นด้วย คำว่าสมาร์ทแม้แต่ที่อยู่อาศัย "ธีริศรา อัศวนิเวศน์" รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อัศว พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป จำกัด เจ้าของโครงการบ้านเดี่ยวสุดหรู เดอะ พาวิลล่า จะมาขยายความสมาร์ทโฮม (Smart Home) นวัตกรรมล่าสุดจาก เดอะ พาวิลล่า ให้ได้เข้าใจกันมากยิ่งขึ้น

สมาร์ทโฮมไม่ใช่เพียงการสร้างบ้านเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัยเท่านั้น แต่คือการทำบ้านให้เป็นบ้านที่แสนชาญฉลาด หรือที่เรียกกันว่าระบบบ้านอัจฉริยะ เป็นระบบการทำงานด้วยซอฟต์แวร์ผสานกับอุปกรณ์เฉพาะ ที่มาช่วยความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน โดยสามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ได้ด้วยสิ่งที่เป็นปัจจัยที่ 5 ในวันนี้ นั่นคือ สมาร์ทโฟน เทรนด์ ส่งผลให้แนวโน้มสมาร์ทโฮมกลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว แม้แต่ เดอะ พาวิลล่า ก็ไม่พลาดเช่นเดียวกัน

"ปัจจุบันต้องบอกก่อนเลยว่านวัตกรรมทำให้คนเรามีความสะดวกสบายมากขึ้น วันนี้บ้านก็เลยกลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องสร้างสรรค์ให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นเช่นกัน โดย เดอะ พาวิลล่า ต้องการให้ความสบายนั้นเกิดขึ้นแก่ผู้เข้าพักอาศัยเหมือน กัน เพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟนเป็นตัวกำหนดอุปกรณ์หลายอย่างภาย ในบ้านที่เราต้องการ สมมติกำลังเดินทางกลับบ้าน ก็สามารถสั่งการเปิดแอร์จากโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้บ้านเย็นฉ่ำพร้อมต้อนรับเจ้าของบ้านจากการทำงานมาทั้งวัน ก็สามารถชะล้างความเหนื่อยล้าด้วยบ้านที่เย็นฉ่ำชื่นใจทันที" ธีริศราเริ่มเล่า

สำหรับ เดอะ พาวิลล่า มีสิ่งที่มีความเหมือนที่แตกต่างจากที่อยู่อาศัยอื่นๆ ที่เป็นสมาร์ทโฮม เธอยังเล่าต่ออีกว่า เราใส่ใจมากกว่าแค่เอาอุปกรณ์เข้าไปใส่ในบ้าน แต่จะใส่ใจถึงการส่ง เสริมคุณภาพและการใช้ชีวิตจริงๆ ของลูกค้า โดยจะไม่ใช้แค่อุป กรณ์เสริม เพราะในส่วนของตัวบ้านเอง ก็ใส่ใจมากเช่นกัน อย่างเช่น ตอนนี้จะเล็งไปที่กลุ่มเป้าหมายเป็นผู้สูงอายุ นั่นหมายถึงว่าบ้านของเราผู้สูงอายุเองก็ต้องได้รับความสะดวกสบาย เพราะเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ อาทิ เราต้องดูว่าประตูบ้านนั้นได้รับการออกแบบให้รถเข็นสามารถที่จะเข้าได้ไหม? ถ้าเข้าไม่ได้ต้องมีการปรับแก้ขนาด เพื่อให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุมากที่สุด

ขณะเดียวกันการเปิด-ปิดไฟผ่านการเดินผ่าน เช่น ผู้สูงอายุ ลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำเวลากลางคืน เซ็นเซอร์จะสั่งการเปิดไฟอัตโน มัติทันที และหากเกิดเหตุในห้องน้ำ ผู้สูงอายุสามารถกดปุ่มฉุกเฉินในห้องน้ำเพื่อขอความช่วยเหลือได้อีกด้วย "เราเชื่อว่าความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้อยู่อาศัยปรารถนา บ้านคือที่พักผ่อน เราไม่ได้มีบ้านไว้อยู่อย่างเดียว แต่การสร้างความเป็นอยู่และชีวิตที่ดีในบ้าน ด้วยความรวดเร็วและความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต จะสามารถเสริมสร้างความสุขที่สมบูรณ์แบบ ให้กับผู้อาศัยและครอบครัวได้มากขึ้น"

เดอะ พาวิลล่า กาญจนาภิเษก-บางบอน 3 เป็นโครงการหรูในย่านผู้ประกอบการโรงงาน "เอกชัย-กาญจนาภิเษก-บางบอน" ออกแบบมาเพื่อลูกค้าเจ้าของธุรกิจหรือโรงงานในพื้นที่บริเวณโดยรอบ โดยมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสะดวกสบาย ที่มีความเงียบสงบ มีพื้นที่สีเขียวสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และคลับเฮาส์ มั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัยในโครงการที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย มีสาธารณูปโภคครบครัน ใกล้ห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา โรงพยาบาล ฯลฯ.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ