ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.6% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
23:59 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ…
23:49 แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และส…
23:25 ดาวโจนส์พลิกร่วงหลุดนิวไฮ หลัง"ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนเจรจาการค้ายังไม่คืบ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังประธานาธิบดี…
23:09 "คริสติน ลาการ์ด"ประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่…

เติมเต็มโอกาสโรงเรียนห่างไกล

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 00:00:32 น.

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมซีเอสอาร์ตอบแทนสังคม นำอุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการศึกษา อุปกรณ์การกีฬา เครื่องอุปโภคบริโภค และทุนการศึกษาไปมอบให้แก่คณาจารย์ เด็กนักเรียนที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนวัดสุธาสินี จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อช่วยเติมเต็มโอกาสให้กับเด็กนักเรียนในโรงเรียนที่ห่างไกล ให้ได้รับอุปกรณ์การเรียนการสอนที่มีมาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด การรถไฟฯ ส่งเสริม และเติมต่อ ให้ความฝันเป็นจริงทุกเส้นทาง

เมื่อวันที่ 15-16 พฤษภาคม 2562 การรถไฟแห่งประเทศไทยได้ดำเนินการจัดกิจกรรมซีเอสอาร์ตอบแทนสังคม ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนวัดสุธาสินี ตำบลบ้องตี้ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีนายสุพจน์ เหล่าสุอาภา กรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการกำกับการดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นประธานเปิดกิจกรรม

นายสุพจน์ เหล่าสุอาภา กรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่การรถไฟแห่งประเทศไทยได้มีนโยบายให้ความสำคัญต่อการพัฒนาองค์กรให้เติบโตอยู่บนพื้นฐานของหลักธรรมาภิบาล ควบคู่ไปกับการดูแลรับผิดชอบต่อสังคมสิ่งแวดล้อม พร้อมกับคำนึงถึงผลประโยชน์ของผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม จึงได้มีการจัดกิจกรรมซีเอสอาร์ตอบแทนสังคมขึ้น ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนวัดสุธาสินี ตำบลบ้องตี้ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีตัวแทนคณะผู้บริหารระดับสูงและเจ้าหน้าที่ของการรถไฟฯ เดินทางไปจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อนำอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการศึกษา เครื่องอุปโภคบริโภค ทุนการศึกษา รวมถึงอุปกรณ์การกีฬาไปมอบให้แก่คณาจารย์ เด็กนักเรียนที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนวัดสุธาสินี

"การจัดกิจกรรมของการรถไฟฯ ครั้งนี้ เป็นการดำเนินการตามมติคณะอนุกรรมการกำกับการดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบต่อสังคม (CG) ครั้งที่ 1/2562 โดยคาดหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเติมเต็มโอกาสให้กับเด็กนักเรียนในโรงเรียนที่ห่างไกล ได้รับมาตรฐานทางการศึกษาที่ดียิ่งขึ้น ตลอดจนเป็นการสร้างเสริมภาพลักษณ์ ความสัมพันธ์อันดีระหว่างการรถไฟแห่งประเทศไทยกับชุมชนต่างๆ อีกด้วย"

นอกจากนี้ ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของการรถไฟฯ ยังได้ทำกิจกรรมทำความสะอาดโรงเรียน และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับเด็กนักเรียน อาจารย์ พร้อมกับมีการสอดแทรกให้ความรู้เกี่ยวกับกิจการรถไฟแก่เด็กนักเรียน คณาจารย์ ให้เกิดความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่และความสำคัญของการรถไฟฯ ซึ่งเป็นการช่วยปลูกฝังให้เยาวชนของชาติได้เกิดความภาคภูมิใจ ความผูกพันหวงแหนกิจการรถไฟในฐานะสาธารณสมบัติของชาติ

อย่างไรก็ตาม การรถไฟฯ คาดหวังว่าการจัดกิจกรรมซีเอส อาร์ตอบแทนสังคมที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนวัดสุธาสินี จะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับเด็กนักเรียนได้รับมาตรฐานการศึกษาที่ดียิ่งขึ้น ตลอดจนสามารถนำอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ด้านการเรียนและการกีฬาไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ต่อยอดไปสู่การช่วยยกระดับพัฒนาการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดีต่อไปในอนาคตได้.