โค้ชเตี้ยลั่นขอปลุกชลบุรีกลับมายิ่งใหญ่

ข่าวกีฬา 6 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ กุนซือคนใหม่ของชลบุรี เอฟซี ลั่นจะเข้ามาปลุกชลบุรี เอฟซี ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งหลังจากเดินทางมาคุมทีมฝึกซ้อมวันแรก โดยนำลูกทีมลงสนามอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมในช่วงพักเบรกฟีฟ่าเดย์ พบกับ บ้านบึง ภูเก็ต ซิตี้ ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย.นี้ ความเคลื่อนไหวสโมสรชลบุรี เอฟซี หลังจากที่ได้ "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ เข้าเป็นกุนซือป้ายแดง โดยมีโปรแกรมนำลูกทีมประเดิมสนามศึกไทยลีก 1 นัดรองสุดท้ายของเลกแรก ด้วยการเปิดชลบุรี สเตเดี้ยม พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.นี้ เวลา 19.00 น. และได้เข้าไปคุมทีมฝึกซ้อมวันแรกที่ผ่านมา ซึ่งทางโค้ชเตี้ยได้เปิดใจถึงการคุมทีมลงเล่นในนัดแรกว่า สำหรับ ชลบุรี เอฟซี จะลงสนามอุ่นเครื่องพบกับบ้านบึง ภูเก็ต ซิตี้ ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย. ณ สนามชลบุรี เอฟซี เทรนนิ่งกราวด์ ภายในสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี เวลา 16.00 น.

"เรามีเวลา 2 สัปดาห์ ก่อนลงเล่นกับ เมืองทองฯ และก่อนที่ตนจะมาคุมชลบุรีผมมีโอกาสได้ศึกษาฟอร์มการเล่นของทีมและนักเตะทุกคนจากการดูเทป ดูการถ่ายทอดสดมาพอสมควร ซึ่งคงจะใช้เวลาที่มีอยู่ดูภาพรวมทั้งหมดอีกครั้งว่าอะไรที่เป็นปัญหา อะไรที่เป็นจุดดี อะไรที่เป็นจุดด้อย ซึ่งต้องมีการปรับ มีเปลี่ยนสิ่งต่างๆ จากที่ผ่านมาบ้าง เพื่อทำให้ทีมดีขึ้น"

"อย่างที่ผมได้บอกไปว่ามาที่นี่ผมไม่ได้ต้องการแค่ให้ชลบุรีอยู่รอด แต่ผมต้องการให้ชลบุรีกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง แน่นอนว่ามันอาจต้องใช้เวลา มันอาจจะต้องใช้การทำงานอย่างหนัก"

"แต่ถ้าเรามีการวางแผนที่ดี มีการเตรียมการทีมที่ดี ผมยังเชื่อมั่นว่าเราจะเดินหน้าไปสู่เป้าหมายที่วางเอาไว้ได้ ซึ่งต้องเริ่มต้นจากฝึกซ้อมตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป รวมถึงเกมอุ่นเครื่องด้วย"


แท็ก ฟีฟ่า  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ