คอลัมน์ระเบียงกีฬา

ข่าวกีฬา 6 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

น้ำค้าง ยอดหญ้า utaphao1818@gmail.com **..พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ตอกย้ำความเป็น เวิลด์ คลาส สปอร์ต อีกครั้ง ด้วยการคว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง 2019 เต็มอิ่มกับทุกนัดที่แข้งสาวไทยแข่งขัน รวมถึงจะถ่ายทอดสดการแข่งขันในนัดสำคัญๆ มาให้ได้ชมกัน ประเดิมความมันส์ด้วยเกมเปิดสนามระหว่าง ทีมชาติฝรั่งเศส พบกับ ทีมเกาหลีใต้ คืนวันศุกร์ที่ 7 มิถุนายนนี้ เวลา 02.00 น. (เข้าเช้าวันเสาร์) นอกจากเกมนัดเปิดสนามแล้ว พีพีทีวี เอชดี 36 ยังถ่ายทอดนัดรอบรองชนะเลิศ ในคืนวันที่ 2-3 กรกฎาคม และรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ ให้ชมกันอีกด้วย..

**..สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดเผยว่า ปัจจุบันพีพีทีวีเป็นสถานีที่มีคอนเทนต์ประเภทกีฬามากมาย ซึ่งถือเป็นจุดแข็งอยู่แล้ว และสำหรับฟุตบอลโลกก็เป็นรายการใหญ่ที่แฟนบอลทั้งโลกรวมถึงแฟนบอลไทยอยากติดตามชม ที่สำคัญการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงครั้งนี้ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้ไปสร้างประวัติศาสตร์คว้าสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากที่ 4 ปีที่แล้วเคยไปร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรกที่ประเทศแคนาดา ดังนั้นเพื่อให้แฟนบอลได้ร่วมเชียร์และให้กำลังใจทีมชาติไทย พีพีทีวีจึงเตรียมถ่ายทอดสดการแข่งขันรายการนี้ เพื่อคอกีฬาให้ร่วมเชียร์และชมกันอย่างจุใจกับนัดสำ คัญๆ ที่เลือกสรรมาแล้ว..

**..สำหรับโปรแกรมถ่ายทอดสดมีดังนี้ คืนวันที่ 7 มิถุนายน (เช้าวันที่ 8 มิถุนายน) ทีมชาติฝรั่งเศส พบ ทีมชาติเกาหลีใต้ เวลา 02.00 น., คืนวันที่ 11 มิถุนายน (เช้าวันที่ 12 มิถุนายน) ทีมชาติสหรัฐอเมริกา พบ ทีมชาติไทย เวลา 02.00 น., วันที่ 16 มิถุนายน ทีมชาติสวีเดน พบ ทีมชาติไทย เวลา 20.00 น., คืนวันที่ 20 มิถุนายน (เช้าวันที่ 21 มิถุนายน) ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติชิลี เวลา 02.00 น., รอบรองชนะเลิศคู่ที่ 1 ถ่ายทอดสด คืนวันที่ 2 กรกฎาคม (เช้าวันที่ 3 กรกฎาคม) เวลา 02.00 น., รอบรองชนะเลิศคู่ที่ 2 ถ่ายทอดสด คืนวันที่ 3 กรกฎาคม (เช้าวันที่ 4 กรกฎาคม) เวลา 02.00 น. และรอบชิงชนะเลิศถ่ายทอดสดวันที่ 7 กรกฎาคม เวลา 22.00 น...

**.."เสธ.หมึก" พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานได้จัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์ ภูมิพล" และจักรยานเสือภูเขา ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สนามที่ 4 ประจำปี 2562 ที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายนนั้น ตนได้รับรายงานจาก ประเทศ บุญยงค์ นายกเทศมนตรีตำบลทองผาภูมิ แจ้งมาว่า กิจกรรมขี่จักรยาน "ปั่นเพื่อสุขภาพ" ในวันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2562 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. กับสมาคมกีฬาจักรยานฯ และ เทศบาลตำบลทองผาภูมิ มีผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทั้งชาวทองผาภูมิ และชาวอำเภอใกล้เคียง เช่น อำเภอสังขละบุรี อำเภออุ้มผาง รวมทั้งแรงงานต่างด้าวจากประเทศเมียนมาที่ข้ามมาทำงานฝั่งไทย ก็จะมาร่วมด้วย คาดว่าจะมีนักปั่นเข้าร่วมกว่า 1,000 คน..**


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ