ข่าวอินโฟเควสท์
16:45 FSS รุกบริการ Wealth Management ดึงลูกค้า High Net Worth ตั้งเป้ามูลค่าสินทรัพย์แตะ 7,000-1 หมื่นลบ.-ปี 63 โตเท่าตัว   บล.ฟินันเซีย ไซรัส (FSS)…
16:45 เพื่อไทยเกิดคลื่นใต้น้ำหลังพลาดหวังเก้าอี้ ปธ.กมธ.ตั้งข้อสังเกตแกนนำ พปชร.นัดคุยลูกพรรคมีนัยการเมือง   รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ขณะ…
16:45 รัฐบาลหนุนระบบดิจิทัลเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานภาครัฐ หวังช่วยขับเคลื่อนศก.-สังคมของประเทศ   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายกา…
16:40 สศค.เซ็น MOU รับความช่วยเหลือทางวิชาการจาก UNICEF หนุนสร้างความเข้มแข็งการพัฒนาเศรษฐกิจภาคประชาสังคม   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐ…
16:40 คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้สัปดาห์นี้ร่วงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เข้าดำรงตำแหน่ง   ผลสำรวจของเรียลมิเตอร์ที่จัดทำขึ้นเป็นรายสัปดาห์เผยคะแนนนิยมของปร…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: เสียดายเนื้อ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 00:00:12 น.

เมื่อย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่างานจะเข้า การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) แบบจังๆ หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้ตู้สินค้าที่ท่าเรือแหลมฉบัง งานนี้ 'ไพรินทร์ ชูโชติถาวร' รมว.คมนาคม ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย และสาเหตุในครั้งนี้ ก็ได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า ทางเจ้าของเรือและเจ้าของสินค้าไม่ได้มีการแจ้งรายละเอียดสินค้า เนื่องจากเป็นเพียงแค่ทางผ่าน แต่สินค้าเจ้ากรรมเกิดไฟไหม้ สร้างความเสียหายและผลกระทบไปยังประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง ซึ่งทางเจ้าของเรือต้องรับผิดชอบทั้งหมด แต่ระหว่างที่ตรวจบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ท่าน ผอ.ก็เล่าให้ฟังว่า สินค้าที่อยู่บนเรือยังขนย้ายไปไหนไม่ได้ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ ที่เด็ดไปกว่านั้นคือ ท่านรัฐมนตรีกระซิบถามว่าได้กลิ่นเนื้อไหม เรือลำนี้ขนเนื้ออย่างดีมาด้วย น่าเสียดายจริงๆ ดันมาเกิดเหตุขึ้นก่อน ทำให้เนื้อเจ้ากรรมเน่าทิ้งเสียไปเปล่าๆ.

บรรยายใต้ภาพ
ไพรินทร์ ชูโชติถาวร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง