"CHABAA" เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่! "น้ำแตงโม" Best Seller อันดับ 1 จากญี่ปุ่น เอาใจคนรักสุขภาพ

ข่าวบันเทิง 8 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

CHABAA ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำผลไม้สัญชาติไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “น้ำแตงโมแท้100%” ในงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม "THAIFEX-World of Food ASIA 2019" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม-1 มิถุนายน 2662 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ให้คนไทยได้ลองลิ้มชิมรส เอาใจคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ และผู้ที่ชอบออกกำลังกาย ด้วยรสชาติสุดฉ่ำ หอม หวาน อร่อย หลังวางจำหน่ายในญี่ปุ่นจนคว้าดีกรี Best Seller อันดับ 1 และขึ้นแท่นสินค้าที่ขายดีที่สุดในร้าน Lawson ร้านสะดวกซื้อชื่อดังที่มีอยู่ถึง 14,000 สาขา
นางสาวนริศรา กุลปิยะวาจา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ชบาบางกอก จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำผลไม้ แบรนด์ชบา หรือ “CHABAA” เปิดเผยว่า 20 ปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ส่งออกผลิตภัณฑ์ไปมากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก และถึงแม้ภาพรวมธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผลไม้ในประเทศไทยรอบปีงบประมาณ 2561 มูลค่าการตลาดจะตกลงถึงร้อยละ 14 แต่ CHABAA กลับมียอดขายเติบโตขึ้นถึงร้อยละ 12 และมีกำไรเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 6 โดยในรอบปีงบประมาณ 2562 นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าสร้างการเติบโตสำหรับตลาดภายในประเทศที่ร้อยละ 20 พร้อมได้ขยายฐานกำลังการผลิตจนมีโรงงานถึง 3 แห่ง จากเดิมมีเพียง 1 แห่ง สำหรับภาพรวมรายได้หลักยังคงมาจากธุรกิจการส่งออกที่มีสัดส่วนสูงถึงร้อยละ 60 จากรายได้รวมทั้งหมด ทั้งยังมีรายได้จากการรับจ้างผลิตร้อยละ 25 และจากการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายในประเทศอีกร้อยละ 15
นางสาวนริศรา กล่าวว่า ล่าสุด บริษัทฯได้เปิดตัวน้ำผลไม้รสชาติใหม่คือ “น้ำแตงโม” เนื่องจากเห็นว่า เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง ผู้คนหันมาบริโภคสินค้าที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ ซึ่งแตงโมถือได้ว่าเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพอย่างหนึ่ง คือมีน้ำเยอะ กินแล้วสดชื่น ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น แคลอรี่ต่ำ เราจึงได้นำมาผลิตเป็นน้ำแตงโม และวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรกเมื่อปีที่แล้ว ปรากฎสามารถขายได้ถึง 2 ล้านกล่อง ปีนี้คาดว่าจะขายได้มากถึง 10 ล้านกล่อง คนญี่ปุ่นนิยมดื่มกันมาก กระทั่งขึ้นแท่น Best Seller อันดับ 1 ทั้งยังเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดในร้าน Lowson ร้านสะดวกซื้อชื่อดังที่มีสาขารวมกันทั่วญี่ปุ่นถึง 14,000 สาขา จึงเห็นว่าน่าจะนำมาให้คนไทยได้ชิมบ้าง โดยกำหนดวางจำหน่ายในเซเว่นอิเลฟเว่นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน 2562 เป็นเวลา 3 เดือน จากนั้นจึงจะวางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ทั้งนี้ตั้งเป้าในปี2563จะส่งออกไปจีน และเกาหลี
“เรามีความเชี่ยวชาญในการผลิตสินค้าด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย ครบวงจร จึงมั่นใจได้ว่าน้ำผลไม้ทุกชนิดของเราสด สะอาด คงคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งนอกเหนือจากคุณประโยชน์แล้ว เรื่องรสชาติก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ซึ่งน้ำแตงโมนอกจากจะถูกใจคนรักสุขภาพแล้ว ยังตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบาย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์พร้อมดื่ม ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อย ไม่ต้องรอรถเข็นผลไม้ผ่านหน้าบ้านก็สามารถดื่มได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายด้วย เพราะดื่มแล้วสดชื่น ช่วยเก็บกักน้ำในร่างกายได้ดี แตงโมมีวิตามินและแร่ธาตุอยู่ภายในมากมาย ทั้งยังมีไลโคปีน(Lycopene) ที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ" แตงโมพันธุ์ที่นำมาทำคือ พันธุ์กินรี ซึ่งมีเนื้อสีแดงสด รสชาติหวานอร่อย เนื้อเกาะกันแน่น เรารับซื้อจากเกษตรกรผู้ปลูกโดยตรงประมาณ 4-5 ฟาร์มที่จ.ชลบุรี จันทบุรี ระยอง ซึ่งเป็นแหล่งปลูกที่ดีที่สุด โดยมีการควบคุมคุณภาพแตงโมอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผลผลิตปลอดภัยไม่มีสารเคมี ของเราเป็นน้ำแตงโมแท้ 100 % มั่นใจได้ในความสด อร่อย เหมือนรับประทานจากลูก จึงอยากให้ “เปิดใจให้ลิ้นลอง” คาดว่าจะถูกใจทุกคนแน่นอน นางสาวนริศรา กล่าว

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ