DITP ปลื้มเกาหลีใต้ตอบรับสินค้าไทยในงาน Seoul Food & Hotel 2019

ข่าวบันเทิง 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

DITP นำผู้ประกอบการ-ผู้ส่งออกไทย ร่วมงานแสดงสินค้าอาหารในงาน Seoul Food & Hotel 2019 ระบุสินค้าไทยได้รับตอบรับเป็นอย่างดีมั่นใจเป็นโอกาสขยายตลาดส่งออกอาหารไปตลาดเกาหลีใต้ได้มากขึ้น นางสาววิลาสินี โนนศรีชัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างปดระเทศ ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ (สคต. ณ กรุงโซล) กล่าวถึงการจัดงานSeoul Food & Hotel 2019 ณ ศูนย์ KINTEX ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2562 ภายใต้ "Thailand pavilion" ว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมได้ร่วมกับสคต.ณ กรุงโซล นำผู้ส่งออกสินค้าอาหารและเครื่องดื่มจากประเทศไทย จำนวน 39 บริษัท เข้าร่วมงานโดยมีเป้าหมายเพื่อเจาะตลาดเกาหลีใต้พร้อมประชาสัมพันธ์อาหารไทยให้เป็นที่รู้จักในต่างแดนมากขึ้น ซึ่งพบว่าได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชมงานเป็นอย่างดี

ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมเจรจาการค้าให้แก่ผู้ประกอบการตลอดทั้งงาน พร้อมทั้งยังจัดกิจกรรมสาธิตการทำอาหารไทย เพื่อประชาสัมพันธ์ ร้านอาหาร Thai Select ในเกาหลีใต้ เช่น ร้าน Yummy Thai ร้าน Amazing Nongkaiและร้าน Kon Thai และสาธิตการทำอาหารพร้อมรับประทาน(Ready to Eat) จากสินค้าที่นำมาจัดแสดงและจำหน่าย ใน E-commerce ของเกาหลีใต้ เพื่อสร้างความเข้าใจในการทำอาหารไทยด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ จากอาหาร Ready to Eatภายใต้ Theme "Thailand Kitchen of the World" โดยจะจัดให้มีสาธิต วันละ 2 รอบในช่วงงานดังกล่าว ซึ่งพบว่ามีผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมและชิมรสอาหารไทยจะนวนมากในทุกรอบ

"งาน Seoul Food & Hotel 2019 เป็นงานที่มีศักยภาพด้านสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม และจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งไทยได้เข้าร่วมเป็นครั้งมรา 6 แล้วถือเป็นโอกาสที่ดีของผู้ประกอบการไทยที่ต้องการเจาะตลาดเกาหลีใต้ เพราะยังมีโอกาสทางการตลาดอีกมาก" นางสาววิลาสินีกล่าว

สำหรับงานSeoul Food & Hote นับว่าเป็นงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับอาหารเครื่องดื่มนานาชาติ ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ โดยงานนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมงานมากกว่า 47 ประเทศ จำนวนกว่า 1,500 บริษัท มีจำนวนกว่า 2,900 คูหา ความพิเศษในปีนี้มีผู่ส่งออกจากไทยสนใจมาเข้าร่วมงานงานจนวนมากรวมทั้งสิ้น 44 คูหาประกอบด้วยสินค้า อาหารสำเร็จรูป เครื่องแกง เครื่องปรุงรส ซอสชนิดต่าง เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว และมะพร้าว เป็นต้น

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายลพเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.thหรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ