ข่าวอินโฟเควสท์
21:27 ดาวโจนส์ปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,สงครามการค้า,รายงาน Beige Book   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการขอ…
21:06 กลุ่มติดอาวุธยิงเจ้าหน้าที่สถานกงสุลตุรกีในอิรักเสียชีวิต 3 ราย   แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคงของชาวเคิร์ดเปิดเผยว่า กลุ่มติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายได้กระห…
20:30 "แบงก์ ออฟ อเมริกา"เตือนภาวะดอกเบี้ยต่ำฉุดผลกำไรธนาคาร   นายพอล โดโนฟริโอ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของธนาคารแบงก์ ออฟ อเมริกา ระบุเตือนว่า …
20:12 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์นิ่ง บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,สงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้น…
19:53 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านต่ำกว่าคาดในเดือนมิ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลง 0.9% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเที…

ก.ล.ต.จ่อแก้กม.เปิดSMEขายไอพีโอ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 11 มิถุนายน 2562 00:00:23 น.
ไทยโพสต์ * เลขา ก.ล.ต.ยกระดับคุ้มครองผู้ลงทุน เปิดอีเมลส่วนตัวรับเรื่องร้องเรียน ลุยแก้เกณฑ์ไอพีโอ เปิดทางเอสเอ็มอีระดมทุน

น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรม การกำกับหลักทรัพย์และตลาด หลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยภายในงานเปิดบ้าน ก.ล.ต. และนโยบายขับเคลื่อนตลาดทุน ว่า แผนการเดินหน้าของ ก.ล.ต.จะพัฒนาควบคู่กับการคุ้มครองผู้ลงทุนที่ยกระ ดับให้มีความเข้มแข็ง โดยเฉพาะการคุ้มครองที่ได้เปิดช่องทางรับข้อเสนอแนะและเรื่องร้องเรียนโดยตรงผ่านช่องทางอีเมลส่วนตัว ruenvadee@sec.or.th หรือโทรผ่านคอลเซ็นเตอร์ 1207 ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งช่วยส่งเสริมความรู้และคุ้มครองผู้ลงทุนไทยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ก.ล.ต.อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะตั้งกองทุนคุ้มครองผู้ลงทุน คาดว่าจะใช้เวลาศึกษาประมาณ 3-6 เดือนถึงจะได้ข้อสรุปเบื้องต้น กองทุนดังกล่าวคล้ายกับที่ต่างประเทศ โดยมีหน้าที่ดูแลและเยียวยานักลงทุนที่ได้รับผลกระทบจากการลงทุนทุกประเภท

ทั้งนี้ ก.ล.ต.จะแก้กฎเกณฑ์การเสนอขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) รองรับให้ธุรกิจเอสเอ็มอีเข้ามาใช้ตลาดทุนในการประกอบธุรกิจ เนื่องจากปัจจุบันธุรกิจเอสเอ็มอีมีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจประเทศคิดเป็นสัดส่วนกว่า 40% ของจีดีพี จ้างงานไม่ต่ำกว่า 12 ล้านคน หากช่วยสนับสนุนให้เอสเอ็มอีสามารถใช้ตลาดทุนเข้ามาระดมได้ง่ายขึ้น จะช่วยให้ธุรกิจมีความแข็งแกร่งและส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจไทย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง