บิ๊กป๋อมวางแผนข้ามปีหวังพาช้างศึกโต๊ะเล็กไปบู๊ชิงแชมป์โลก2020

ข่าวกีฬา 12 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ วางแผนเตรียมทีมโต๊ะเล็กช้างศึกข้ามปี เป้าหมายเพื่อก้าวไปฟาดแข้งในรายการชิงแชมป์โลกสมัยที่ 6 ให้ได้ ประเดิมด้วยการไปอุ่นญี่ปุ่น ก่อนสู้ศึกอาเซียน และไทยแลนด์ไฟว์ ก่อนที่ต้นปีหน้าจะชิงแชมป์เอเชียที่เติร์กเมนิสถาน เพื่อคัดไปชิงแชมป์โลกต่อไป มั่นใจแผนงานรัดกุมพอที่จะทำให้ทีมแข็งแกร่ง

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ ออกมาเผยถึงแผนงานในการ เตรียมทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่มีเป้าหมายที่จะไปชิงแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 6 ว่า เรามีการ เตรียมการมาตลอดและวางงานไว้ค่อนข้างรัดกุม โดยต้นปีเราจะเชิญทีมญี่ปุ่นมาอุ่น 2 นัด และในเดือนกันยายนเราจะไปอุ่นกับเขาอีก 2 นัด ซึ่งถือเป็นการทดสอบทีมที่ดีก่อนจะไปชิงแชมป์อาเซียนที่เวียดนาม ซึ่งจะคัด 3 ทีมตัวแทนไปชิงแชมป์เอเชีย จากนั้นเดือนธันวาคมเราจะมีรายการไทยแลนด์ไฟว์ ที่จะเชิญทีมที่แข็งแกร่งมาแข่งขันเพื่อพัฒนานักฟุตซอลของไทย แล้วต้นปีหน้าจะเข้าสู่การชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศเติร์กเมนิสถานต่อไป"
"สำหรับรายการชิงแชมป์เอเชียปีหน้าถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะจะเป็นการคัดเลือกตัวแทนจากเอเชียไปเล่นในรายการชิงแชมป์โลก 2020 ซึ่งจะแข่งขันในช่วงปลายปีที่ประเทศลิทัวเนีย เราเองมีเป้าหมายที่จะผ่านไปชิงแชมป์โลกให้ได้ ซึ่งแผนงานที่วางไว้ค่อนข้างรัดกุมมากพอที่จะทำให้ทีมไทยมีความพร้อมที่จะไปชิงแชมป์โลกสมัยที่ 6 อีกครั้ง".

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ