พลังเพลิงได้'อภิภู-พรปรีชา'สู้บุรีรัมย์ไทยลีกนัดตกค้าง

ข่าวกีฬา 12 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"พลังเพลิง" พีทีที ระยอง ทีมอันดับ 12 ได้ อภิภู สุนทรพนาเวศ กัปตันทีม และพรปรีชา จารุนัย หายจากอาการบาดเจ็บและร่วมเดินทางมากับทีม แต่ก็ต้องรอเช็กความพร้อมของสหรัฐ กันยะโรจน์ ในเกมไทยลีกนัดตกค้างด้วยการออกไปเยือนบุรีรัมย์ 12 มิ.ย.นี้

ความเคลื่อนไหวเกมศึกไทยลีก 1 นัดตกค้าง ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะเปิดบ้านพบพีทีที ระยอง ทีมอันดับ 12 ในวันพุธที่ 12 มิ.ย.2562 เวลา 18.00 น. ล่าสุดทางทีมเยือนอย่างพีทีที ระยอง มีข่าวดีเมื่อ 2 กองกลาง ทั้งอภิภู สุนทรพนาเวศ กัปตันทีม และพรปรีชา จารุนัย หายจากอาการบาดเจ็บและได้ร่วมเดินทางกับทีม แต่ยังต้องรอเช็กความพร้อมของ สหรัฐ กันยะโรจน์ ฮีโร่ที่ยิงประตูชัยให้ทีมเก็บ 3 แต้มจากเกมก่อน หลังมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย อย่างไรก็ตามที่ลงสนามไม่ได้แน่ๆ คือ จุง ฮุน มิดฟิลด์ตัวรับชาวเกาหลีใต้ที่บาดเจ็บ รวมถึง ศรายุธ สมพิมพ์ แนวรับทีมชาติไทยชุดยู-23 ที่ติดสัญญายืมตัวมาจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ทางด้าน "โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ช "พลังเพลิง" เปิดเผยว่า "เรากับบุรีรัมย์ฯ เพิ่งจะเจอกันมาในเกมช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 64 ทีม เมื่อเดือนก่อน ซึ่งวันนั้นเราทำได้ดีในครึ่งแรก และสามารถยิงประตูขึ้นนำไปก่อน แต่มาพลาดโดนยิงแซงในช่วงครึ่งหลัง จนต้องพ่ายแพ้กลับออกมา เราได้มีการวิเคราะห์การเล่นจากเกมนัดนั้นเพื่อนำเอาสิ่งที่ผิดพลาดมาปรับปรุงแก้ไข แน่นอนว่าการมาเยือนที่นี่ไม่มีทีมไหนจะได้แต้มกลับออกไปง่ายๆ แต่เราก็จะสู้กันให้เต็มที่ เพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีกว่าเดิมกลับออกไปให้ได้"

สำหรับเกมไทยลีก 1 นัดตกค้างระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ พีทีที ระยอง จะแข่งขันในวันพุธที่ 12 มิ.ย.2562 ณ สนามช้างอารีนา จ.บุรีรัมย์ เวลา 18.00 น. จากสถิติที่เคยเจอกันมาก่อนหน้านี้ 3 นัดรวมทุกรายการ เป็นทางบุรีรัมย์ที่ทำได้ดีกว่า ชนะ 2 และเสมอ 1 นัด ประกอบด้วย 26 มี.ค.2014 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ พีทีที ระยอง 2-0 (ไทยลีก 1), 19 ก.ค.2014 พีทีที ระยอง เสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 (ไทยลีก 1), 1 พ.ค.2019 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ พีทีที ระยอง 3-1 (เอฟเอ คัพ).


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ