ตั้งคณะกรรมการพัฒนาและบริหารฟุตบอลทีมชาติไทยเพื่อวางรากฐานตามแผนแม่บท20ปีและไทยแลนด์เวย์

ข่าวกีฬา 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีเป้าหมายที่จะพัฒนาศักยภาพทางด้านการแข่งขันของนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยทุกรุ่นอายุ ตามแผนแม่บท 20 ปี

ดังนั้น เพื่อให้เกิดผลสำเร็จตามเป้าหมาย จึงมีคำสั่งแต่งตั้งให้บุคคลต่อไปนี้เป็น คณะกรรมการพัฒนาและบริหารฟุตบอลทีมชาติไทย เพื่อศึกษาแนวทางการพัฒนาและการบริหาร โดยจะมีส่วนในการผลักดัน ติดตามผลการทำงานของการพัฒนา การวางรากฐานพัฒนาอย่างยั่งยืน ตามแผนแม่บท 20 ปี และไทยแลนด์เวย์

นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ในการเรียกขอข้อมูล ตรวจสอบ ติดตามผล ประเมินผล การเตรียมการแข่งขัน ความพร้อม ศักยภาพ ร่วมวางเป้าหมายของการแข่งขันในแต่ละทัวนาเมนต์ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้อำนวยการเทคนิคและผู้ฝึกสอนทีมชาติในแต่ละชุดได้เตรียมความพร้อมในทุกด้าน และได้รับคำปรึกษาจากประสบการณ์ของคณะกรรมการที่เชี่ยวชาญแตกต่างกันออกไปในแต่ละด้าน เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่การกีฬาฟุตบอลของชาติ

รายชื่อคณะกรรมการพัฒนาและบริหารฟุตบอลทีมชาติไทย ได้แก่

1.รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม เป็น ประธานกรรมการ2.ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง เป็น ที่ปรึกษา3.นายวิรัช ชาญพานิชย์ เป็น ที่ปรึกษา4.นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ เป็น กรรมการ5.นายวิทยา เลาหกุล เป็น กรรมการ6.นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เป็น กรรมการ

7.นางนวลพรรณ ล่ำซำ เป็น กรรมการ8.นายยุทธพงศ์ วิชัยดิษฐ เป็น กรรมการ9.นายธนวัชร นิติกาญจนา เป็น กรรมการ10.นาวาอากาศโทปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เป็น กรรมการ11.นายสินทวีชัย หทัยรัตนกุล เป็น กรรมการ12.นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน เป็น กรรมการ13.นายมิตติ ติยะไพรัช เป็น กรรมการ14.นายจีระศักดิ์ โจมทอง เป็น กรรมการ15.ดร.จตุพร ประมลบาล เป็น กรรมการและเลขานุการสำหรับ คณะกรรมการพัฒนาและบริหารฟุตบอลทีมชาติไทยทั้ง 15 ท่าน ถือเป็นผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ แก่วงการฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนาน

กลุ่มที่ 1 ด้านวิชาการ และเทคโนโลยีสมัยใหม่ ประกอบด้วย รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม สภากรรมการ, ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง อดีตประธานบริษัท ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก และนายวิรัช ชาญพานิชย์ อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย

กลุ่มที่ 2 ด้านเทคนิค ประกอบด้วย นายวิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ และ ดร.จตุพร ประมลบาล ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล

กลุ่มที่ 3 ด้านการบริหารจัดการ ประกอบด้วย นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี, นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีมสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, นายธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี, นายมิตติ ติยะไพรัช ผู้บริหารสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และนายจีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ สโมสรชลบุรี เอฟซี

กลุ่มที่ 4 ด้านการแพทย์ และวิทยาศาสตร์การกีฬา ประกอบด้วย นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ ประธานคณะกรรมการและกรรมการฝ่ายแพทย์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ (กระดูกและข้อ)

กลุ่มที่ 5 อดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ประกอบด้วย นาวาอากาศโทปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตกองหน้าทีมชาติไทย และนายสินทวีชัย หทัยรัตนกุล อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทย

กลุ่มที่ 6 ด้านสื่อสารมวลชน ประกอบด้วย นายยุทธพงศ์ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการฝ่ายสถานีวิทยุเอฟเอ็ม 99 คลื่นเมืองไทยแข็งแรง (Active Radio).


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ