ลุ้น19มิ.ย.เคาะคิงเพาเวอร์ บริหารดิวตี้ฟรี-พื้นที่การค้า

ข่าวเศรษฐกิจ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

วิภาวดีรังสิต * นายวิชัย บุญยู้ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า คณะกรรมการพิจารณารายได้ ทอท. ที่มีนายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. เป็นประธาน ประชุมเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา พิจารณาเห็นชอบผลการประมูลจัดหาเอกชนบริหาร สิทธิ์โครงการจำหน่ายสินค้าปลอด อากร (ดิวตี้ฟรี) และพื้นที่เชิงพา ณิชย์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รวม ไปถึงดิวตี้ฟรีใน 3 ท่าอากาศยานภูมิภาค (ภูเก็ต เชียงใหม่ หาดใหญ่) ตามที่คณะกรรมการคัดเลือกฯ เสนอไป

โดยผลการยื่นข้อเสนอ 3 สัญญา มีเอกชนที่ได้คะแนนสูง สุด คือ กลุ่มคิงเพาเวอร์ ประกอบ ไปด้วย 1.ข้อเสนอโครงการดิวตี้ฟรีท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยื่นข้อเสนอในนามบริษัท คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด 2.โครงการบริหาร จัดการกิจกรรมเชิงพาณิชย์ ยื่น ข้อเสนอในนามบริษัท คิงเพาเวอร์ สุวรรณภูมิ จำกัด และ 3.โครง การดิวตี้ฟรี 3 ท่าอากาศยาน ยื่นข้อเสนอในนาม บริษัท คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด

"คณะกรรมการพิจารณารายได้เห็นชอบทั้ง 3 สัญญา ตามที่คณะกรรมการคัดเลือกรายงานไป โดยไม่มีข้อคิดเห็นเพิ่มเติม ขั้นตอนหลังจากนี้จะต้องนำเสนอที่ประชุมบอร์ด ทอท. พิจารณารายละเอียดในวันที่ 19 มิ.ย.นี้" นายวิชัยกล่าว

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันยังไม่มีกระแสคัดค้านผลการพิจารณา มีเพียงเอกชนซึ่งเป็นผู้ยื่นข้อเสนอ ที่ส่งหนังสือขอทราบรายละเอียดคะแนน ประกอบไปด้วย คิงเพาเวอร์ และกลุ่มโรงแรมรอยัลออคิด.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ