ตลาดชานมไข่มุกบูม แบร์เฮ้าส์พร้อมชิงเค้ก

ข่าวเศรษฐกิจ Saturday June 15, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สยามสแควร์ * ตลาดชานมไข่มุกยังบูมไม่ยุด ล่าสุดเปิดตัวน้องใหม่ "แบร์เฮ้าส์" ลงชิงเค้ก พร้อมต่อยอดแบรนด์แตกไลน์อาหารและเครื่องดื่มในอนาคต

นางสาวปัทมพร ปรีชาวุฒิเดช ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท 21 ซันแพชชั่น จำกัด ผู้ดำ เนินธุรกิจร้านชานมไข่มุกภายใต้แบรนด์ "แบร์เฮ้าส์" (Bear House) เปิดเผย ว่า ขณะนี้บริษัทได้เข้ามาสู่ตลาดชานมไข่มุกด้วยการเปิดสาขาแรกที่สยามสแควร์ บริเวณถนนอังรีดูนังต์ เพื่อจับกลุ่มผู้บริโภควัยรุ่นและผู้ที่เพิ่งเริ่มทำงานในย่านดังกล่าว โดยจะเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ แบร์เฮ้าส์ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และมีแผนจะต่อยอดไปยังอา หารและเครื่องดื่มอย่างอื่นมากขึ้น อาทิ ไอศกรีม เป็นต้น ซึ่งหากมีไลน์ของสินค้ามากกว่าเดิมในอนาคต ก็เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางของการขยายฐานลูกค้าที่มากกว่าคนรุ่นใหม่

สำหรับแผนจะขยายสาขาเพิ่มอีก 5 สาขา ในระยะเวลา 2 ปี เฟสแรกคงเน้นเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลก่อนเป็นหลัก มีโอกาสจะ กระจายตัวทั้งในศูนย์การค้าและร้านค้าเดี่ยว

นางสาวปัทมพรกล่าวว่า แม้สถานการณ์แข่งขันของตลาดชาไข่มุกจะมีความรุนแรง แต่เชื่อว่าหาก แบรนด์สามารถสร้างจุดที่แตกต่างจากคู่แข่งได้ ปัจุบันตลาดชานมไข่มุกในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 2,500 ล้านบาท ยังมีโอกาสที่จะเติบโตได้อีก เพราะเมื่อเทียบกับตลาดร้านกาแฟสดในประเทศไทยที่มีมูลค่าตลาดสูงถึง 17,000 ล้านบาท จะเห็นว่าตัวเลขยังห่างกันเกือบ 7 เท่าตัว และในปัจจุบันกระแสนิยมชาไข่มุกก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการเปิดร้านใหม่คาดการณ์ว่ายอดขายเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 แก้วต่อวัน และคาดว่าในปี 2562 จะมีรายได้จากการขายประมาณ 15 ล้านบาท.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ