เพิ่มสีสันแชร์ความสุขพัฒนาอนาคตของชาติ

ข่าวเศรษฐกิจ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

การศึกษาเด็กไทยเป็นหัวใจหลักขององค์กรได้สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ทั้งนี้ เพื่อเติมฝันและเพิ่มสีสัน แชร์ความสุขให้กับน้องๆ นักเรียนโรงเรียนบ้านชากนอก จังหวัดชลบุรี ได้มีบรรยากาศมีพื้นที่ห้องเรียนสวยน่าเรียน น่าอยู่ และครูได้ทำหน้าที่พัฒนาอนาคตของชาติให้เติบโตเป็นคนดีของสังคม 27 บริษัทในกลุ่มสยามกลการ ได้จัดกิจกรรม Care & Share: Back to School เติมเต็มความสมบูรณ์ ในการกั้นห้องเรียน-ทาสีอาคารและล้อยางรถ-ปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียว-ปรับภูมิทัศน์รอบอาคารเรียน และปูหญ้าสนามฟุตบอลใหม่ โดยได้พลังความสามัคคีจากคณะผู้บริหารและเพื่อนพนักงานกลุ่มสยามกลการกว่า 250 คน ได้ทำงานร่วมกันเป็นทีม

นายประกาสิทธิ์ พรประภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามกลการ จำกัด เปิดเผยว่า โรงเรียนบ้านชากนอก ก่อตั้งเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2483 มีนักเรียน 400 คน, คุณครู 14 คน เปิดสอนตั้งแต่อนุบาลถึง ป.6 ซึ่งจากสภาพโดยรวมคือ มีห้องเรียนไม่เพียงพอกับจำนวนเด็กที่เพิ่มขึ้น และสภาพแวดล้อมรอบๆ ควรได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น และทางกลุ่มอยากเห็นทุกคนแบ่งปันความสุข กลับไปสู่เด็กๆ เมืองพัทยา ในรูปแบบของการ "ให้" การศึกษา ที่เป็นหัวใจหลักขององค์กร ที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังมอบอุปกรณ์การศึกษา-การกีฬา และอื่นๆ มูลค่า 900,000 บาท โดย 27 บริษัทในกลุ่มสยามกลการ ที่ร่วมสานฝันเด็กๆ

"27 บริษัทในกลุ่มสยามกลการได้จัดกิจกรรม Care & Share: Back to School แชร์ความสุข เติมฝัน....เพื่อโรงเรียนน้อง ในการกั้นห้องเรียน-ทาสี-ปลูกต้นไม้-ปรับภูมิทัศน์อาคารเรียน และปูหญ้าสนามฟุตบอลใหม่ เพิ่มพื้นที่สีเขียว สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมของ Think Earth : คืนชีวิตคิดห่วงใยในผืนโลก ณ โรงเรียนบ้านชากนอก จังหวัดชลบุรี" นายประกาสิทธิ์ กล่าวสำหรับไฮไลต์กิจกรรม Care & Share: Back to School ครั้งนี้ ทางทีมได้ลงพื้นที่ศึกษาข้อมูลพื้นฐานว่าทางโรงเรียนบ้านชากนอกนั้นมีความต้องการอะไรมากที่สุด และสิ่งที่ทางกลุ่มสยามกลการเข้ามาช่วยดูแลเติมฝันให้น้องๆ โดยนำผู้บริหารและพนักงานมาปรับภูมิทัศน์ของโรงเรียน ได้แก่ กั้นห้องเรียน 3 ห้อง, ติดพัดลมเพดาน 30 ตัว, ลูกบิดประตูห้องเรียนชั้น 12 ลูก, ทาสีผนังอาคารเรียน ชั้น 1 และชั้น 2 และอาคารอเนกประสงค์, ทาสีศาลานั่งเล่น-ทาสียางล้อรถยนต์, ปรับปรุงภูมิทัศน์สวนหย่อมบริเวณหน้าเสาธง และหน้าอาคารอเนกประสงค์, ปรับปรุงสนามเด็กเล่น, เก้าอี้โต๊ะหินใหม่ 5 ชุด, สนับสนุนชุดธรรมะสีขาว 240 ตัว และมอบอุปกรณ์กีฬา อาทิ ลูกฟุตบอล, ลูกวอลเลย์บอล, ตาข่ายโกลฟุตบอล, ไม้แบดมิน ตันและลูกแบด ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม วันนี้ บริษัท สยามกลการ จำกัด กำลังจะก้าวสู่ 67 ปี ดำเนินธุรกิจเคียงข้างสังคมไทย ได้ริเริ่มสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อคืนกำไรสู่สังคมในรูปแบบโครงการ Think Earth หรือคืนชีวิตคิดห่วงใยในผืนโลกมาตั้งแต่ปี 1990 ได้ปลูกฝังสร้างจิตสำนึกเยาวชนไทยให้เกิดความรัก ช่วยกันดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาชาติ เพื่อให้เป็นทั้ง "คนเก่ง" และ "คนดี" แก่สังคมไทย.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ